Ministry of Home Affairs
MHA releases ₹ 5858.60 crore to 14 flood-affected as a central share from the State Disaster Response Fund (SDRF) and an advance from the National Disaster Response Fund (NDRF)
Modi government stands shoulder to shoulder with the states affected by natural calamities in mitigating the hardship faced by the people
Inter-Ministerial Central Teams (IMCTs) were sent in flood-affected States of Assam, Mizoram, Kerala, Tripura, Nagaland, Gujarat, Andhra Pradesh, Telangana and Manipur for an on-the-spot assessment of the damages
IMCTs will be sent shortly for making an on-the-spot assessment of damage in states of Bihar and West Bengal, which have also recently been affected by floods
After assessment reports of IMCTs are received, additional financial assistance from NDRF, will be approved to the disaster affected states, as per the established procedure
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Union Home Minister Shri Amit Shah more than ₹ 14,958 crore has been released to 21 states during this year
01 OCT 2024 6:46PM by PIB Delhi
The Ministry of Home Affairs (MHA) has released ₹ 5858.60 crore to 14 flood-affected states as a central share from the State Disaster Response Fund (SDRF) and an advance from the National Disaster Response Fund (NDRF). This include ₹ 1492 crore to Maharashtra, ₹ 1036 crore to Andhra Pradesh, ₹ 716 crore to Assam, ₹ 655.60 crore to Bihar, ₹ 600 crore to Gujarat, ₹ 189.20 crore to Himachal Pradesh, ₹ 145.60 crore to Kerala, ₹ 50 crore to Manipur, ₹ 21.60 crore to Mizoram, ₹ 19.20 crore to Nagaland, ₹ 23.60 crore to Sikkim, ₹ 416.80 crore to Telangana, ₹ 25 crore to Tripura and ₹ 468 crore to West Bengal, These states have been affected due to extremely heavy rainfall, floods and landslides during the south-west monsoon this year.
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah, the Modi government stands shoulder to shoulder with the states affected by natural calamities in mitigating the hardship faced by the people.
Inter-Ministerial Central Teams (IMCTs) were sent in flood-affected States of Assam, Mizoram, Kerala, Tripura, Nagaland, Gujarat, Andhra Pradesh, Telangana and Manipur for an on-the-spot assessment of the damages.
Further, IMCTs will be sent shortly for making an on-the-spot assessment of damage in states of Bihar and West Bengal, which have also recently been affected by floods. After the assessment reports of IMCTs are received, additional financial assistance from NDRF, will be approved to the disaster affected states, as per the established procedure.
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Union Home Minister Shri Amit Shah more than ₹ 14,958 crore has already been released to 21 states during this year. This include ₹ 9044.80 crore from SDRF to 21 States, ₹ 4528.66 crore from NDRF to 15 States and ₹ 1385.45 crore from State Disaster Mitigation Fund (SDMF) to 11 States.
In addition to financial assistance, Central Government has also provided all logistic assistance, including deployment of requisite NDRF teams, Army teams and Air Force support to all the flood affected States.

ગૃહ મંત્રાલય
ગૃહ મંત્રાલયે 14 પૂર પ્રભાવિત રાજ્યોને સ્ટેટ ડિઝાસ્ટર રિસ્પોન્સ ફંડ (SDRF)માંથી કેન્દ્રીય હિસ્સા તરીકે અને નેશનલ ડિઝાસ્ટર રિસ્પોન્સ ફંડ (NDRF)માંથી ₹5,858.60 કરોડની એડવાન્સ રકમ જાહેર કરી
મોદી સરકાર કુદરતી આફતોથી પ્રભાવિત રાજ્યોની સાથે ખભે ખભા મિલાવીને લોકોને પડતી હાડમારીને ઓછી કરી રહી છે
કેન્દ્ર સરકારે ગુજરાતને સ્ટેટ ડિઝાસ્ટર રિસ્પોન્સ ફંડ (SDRF)માંથી કેન્દ્રીય હિસ્સા તરીકે અને નેશનલ ડિઝાસ્ટર રિસ્પોન્સ ફંડ (NDRF)માંથી ₹600 કરોડ એડવાન્સ આપવાની મંજૂરી આપી
આસામ, મિઝોરમ, કેરળ, ત્રિપુરા, નાગાલેન્ડ, ગુજરાત, આંધ્રપ્રદેશ, તેલંગાણા અને મણિપુરના પૂર પ્રભાવિત રાજ્યોમાં આંતર-મંત્રાલય કેન્દ્રીય ટીમો (IMCTs) ને નુકસાનના સ્થળ પર જ મૂલ્યાંકન માટે મોકલવામાં આવી હતી
તાજેતરમાં પૂરથી પ્રભાવિત બિહાર અને પશ્ચિમ બંગાળના રાજ્યોમાં નુકસાનનું સ્થળ પર મૂલ્યાંકન કરવા માટે ટૂંક સમયમાં IMCTs મોકલવામાં આવશે
IMCTના મૂલ્યાંકન અહેવાલો પ્રાપ્ત થયા પછી, NDRF તરફથી વધારાની નાણાકીય સહાય, આપત્તિ અસરગ્રસ્ત રાજ્યોને, સ્થાપિત પ્રક્રિયા મુજબ મંજૂર કરવામાં આવશે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં અને કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહના માર્ગદર્શન હેઠળ આ વર્ષ દરમિયાન 21 રાજ્યોને ₹14,958 કરોડથી વધુ રકમ જારી કરવામાં આવી છે
01 OCT 2024 6:46PM by PIB Ahmedabad
ગૃહ મંત્રાલય (MHA)એ 14 પૂર પ્રભાવિત રાજ્યોને સ્ટેટ ડિઝાસ્ટર રિસ્પોન્સ ફંડ (SDRF)માંથી કેન્દ્રીય હિસ્સા તરીકે ₹5858.60 કરોડ અને નેશનલ ડિઝાસ્ટર રિસ્પોન્સ ફંડ (NDRF) તરફથી એડવાન્સ જાહેર કર્યા છે. જેમાં મહારાષ્ટ્રને ₹1492 કરોડ, આંધ્રપ્રદેશને ₹1036 કરોડ, આસામને ₹716 કરોડ, બિહારને ₹655.60 કરોડ, ગુજરાતને ₹600 કરોડ, હિમાચલ પ્રદેશને ₹189.20 કરોડ, કેરળને ₹145.60 કરોડ, મણિપુરને ₹50 કરોડ, , મિઝોરમને ₹21.60 કરોડ, નાગાલેન્ડને ₹19.20 કરોડ, સિક્કિમને ₹23.60 કરોડ, તેલંગાણાને ₹416.80 કરોડ, ત્રિપુરાને ₹25 અને પશ્ચિમ બંગાળને ₹468 કરોડનો સમાવેશ થાય છે, આ રાજ્યો આ વર્ષે દક્ષિણ-પશ્ચિમ ચોમાસા દરમિયાન અત્યંત ભારે વરસાદને કારણે પૂર અને ભૂસ્ખલનથી પ્રભાવિત થયા છે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં અને કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહના માર્ગદર્શન હેઠળ મોદી સરકાર કુદરતી આફતોથી અસરગ્રસ્ત રાજ્યો સાથે ખભેખભો મિલાવીને લોકોની મુશ્કેલીઓ દૂર કરવા માટે ઊભી છે.
આસામ, મિઝોરમ, કેરળ, ત્રિપુરા, નાગાલેન્ડ, ગુજરાત, આંધ્રપ્રદેશ, તેલંગાણા અને મણિપુર જેવા પૂરગ્રસ્ત રાજ્યોમાં આંતર-મંત્રાલય કેન્દ્રીય ટુકડીઓ (આઇએએમસીટી)ને નુકસાનીની સ્થળ પર જ આકારણી કરવા માટે મોકલવામાં આવી હતી.
વધુમાં, બિહાર અને પશ્ચિમ બંગાળ રાજ્યોમાં નુકસાનની ઓન-ધ-સ્પોટ આકારણી કરવા માટે ટૂંક સમયમાં આઈએમસીટી મોકલવામાં આવશે, જે તાજેતરમાં પૂરથી અસરગ્રસ્ત પણ થયા છે. આઈએમસીટીના આકારણી અહેવાલો પ્રાપ્ત થયા પછી એનડીઆરએફ તરફથી સ્થાપિત પ્રક્રિયા અનુસાર આપત્તિગ્રસ્ત રાજ્યોને વધારાની નાણાકીય સહાય મંજૂર કરવામાં આવશે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વ હેઠળ અને કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહના માર્ગદર્શન હેઠળ આ વર્ષ દરમિયાન 21 રાજ્યોને ₹14,958 કરોડથી વધુની રકમ રીલિઝ કરવામાં આવી છે. તેમાં એસડીઆરએફમાંથી 21 રાજ્યોને રૂ. 9044.80 કરોડ, એનડીઆરએફ પાસેથી 15 રાજ્યોને રૂ. 4528.66 કરોડ અને 11 રાજ્યોને સ્ટેટ ડિઝાસ્ટર મિટિગેશન ફંડ (એસડીએમએફ)માંથી રૂ. 1385.45 કરોડનો સમાવેશ થાય છે.
નાણાકીય સહાય ઉપરાંત કેન્દ્ર સરકારે તમામ અસરગ્રસ્ત રાજ્યોને એનડીઆરએફની જરૂરી ટીમો, આર્મી ટીમો અને હવાઈ દળની સહાયતા સહિત તમામ લોજિસ્ટિક સહાય પણ પ્રદાન કરી છે.