రాష్ట్రపతి స‌చివాల‌యం
సియాచిన్ బేస్ క్యాంప్‌ ను సందర్శించి, సైనికులతో మాట్లాడిన భారత రాష్ట్రపతి
26 SEP 2024 2:40PM by PIB Hyderabad
భారత రాష్ట్రపతి శ్రీమతి ద్రౌపది ముర్ము ఈరోజు సియాచిన్ బేస్ క్యాంప్‌ను సందర్శించారు. ఈ సందర్భంగా సియాచిన్ హిమపర్వతంపై యుద్ధవీరుల స్మారక స్థూపం వద్ద ఆమె నివాళులు అర్పించారు. 1984, ఏప్రిల్ 13న భారత సైన్యం ఆపరేషన్ మేఘదూత్ ప్రారంభించినప్పటి నుంచి అమరులైన సైనికులు, అధికారుల త్యాగానికి గుర్తుగా ఈ స్మారక చిహ్నాన్ని ఏర్పాటు చేశారు. అక్కడ విధుల్లో ఉన్న సైనికులతో ఆమె సంభాషించారు.
సైనికులను ఉద్దేశించి రాష్ట్రపతి మాట్లాడుతూ... సాయుధ దళాల సుప్రీం కమాండర్‌గా వారి గురించి చాలా గర్వంగా భావిస్తున్నాననీ, వారి ధైర్యసాహసాలకు దేశప్రజలంతా సెల్యూట్ చేస్తున్నారని అన్నారు.
1984 ఏప్రిల్‌లో ఆపరేషన్ మేఘదూత్ ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి, భారత సాయుధ దళాల వీర సైనికులు, అధికారులు ఈ ప్రాంత రక్షణ కోసం ప్రాణాలకు తెగించి విధులు నిర్వర్తిస్తున్నారని రాష్ట్రపతి కొనియాడారు. వారు తీవ్రమైన ప్రతికూల వాతావరణ పరిస్థితులను ఎదుర్కొంటున్నా, ఏమాత్రం చలించకుండా తమ విధుల్ని నిర్వహిస్తున్నారన్నారు. భారీ హిమపాతం, మైనస్ 50 డిగ్రీల ఉష్ణోగ్రత వంటి క్లిష్ట పరిస్థితులలోనూ వారు పూర్తి అంకింతభావం, అప్రమత్తతతో పనిచేస్తున్నారని కితాబిచ్చారు. మాతృభూమి రక్షణ కోసం వారి త్యాగం, సహనం అసాధారణమైనవని పేర్కొన్నారు. భారతీయులందరికీ సైనికుల త్యాగం, ధైర్యసాహసాలు తెలుసునని, దేశమంతా వారిని గౌరవిస్తున్నదని ఆమె అన్నారు.
రాష్ట్రపతి ప్రసంగం కోసం ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA VISITS SIACHEN BASE CAMP AND INTERACTS WITH THE TROOPS
26 SEP 2024 2:40PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu visited Siachen Base Camp today (September 26, 2024) and paid her tributes at the Siachen War Memorial, which is a symbol of the sacrifice of soldiers and officers who have been martyred since the Indian Army began Operation Meghdoot on the Siachen Glacier on April 13, 1984. She also addressed the soldiers posted there.
Addressing the soldiers, the President said that as the supreme commander of the armed forces, she felt very proud of them and that all citizens salute their bravery.
The President said that since the commencement of Operation Meghdoot in April 1984, the brave soldiers and officers of the Indian Armed Forces have ensured the security of this region. They face severe weather conditions. In difficult situations like heavy snowfall and minus 50 degrees temperature, they remain deployed at their front with full devotion and vigilance. They present extraordinary examples of sacrifice and tolerance in protecting the motherland. She told soldiers that all Indians are aware of their sacrifice and bravery and we respect them.
Click here to see the President speech