રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતના રાષ્ટ્રપતિએ સિયાચીન બેઝ કેમ્પની મુલાકાત લીધી અને સૈનિકો સાથે વાર્તાલાપ કર્યો
26 SEP 2024 2:40PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ, શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુએ આજે ​​(26 સપ્ટેમ્બર, 2024) સિયાચીન બેઝ કેમ્પની મુલાકાત લીધી હતી અને સિયાચીન યુદ્ધ સ્મારક ખાતે તેમને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી હતી, જે સૈનિકો અને અધિકારીઓના બલિદાનનું પ્રતીક છે, જેઓ ભારતીય સેનાએ 13 એપ્રિલ, 1984ના રોજ સિયાચીન ગ્લેશિયર પર ઓપરેશન મેઘદૂત શરૂ કર્યું ત્યારથી શહીદ થયા છે. તેણીએ ત્યાં તૈનાત સૈનિકોને પણ સંબોધિત કર્યા.
સૈનિકોને સંબોધતા રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે સશસ્ત્ર દળોના સર્વોચ્ચ કમાન્ડર તરીકે તેમને તેમના પર ખૂબ ગર્વ અનુભવાય છે અને તમામ નાગરિકો તેમની બહાદુરીને સલામ કરે છે.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે એપ્રિલ 1984માં ઓપરેશન મેઘદૂતની શરૂઆત થઈ ત્યારથી ભારતીય સશસ્ત્ર દળોના બહાદુર સૈનિકો અને અધિકારીઓએ આ ક્ષેત્રની સુરક્ષા સુનિશ્ચિત કરી છે. તેઓ ગંભીર હવામાન પરિસ્થિતિઓનો સામનો કરે છે. ભારે હિમવર્ષા અને માઈનસ 50 ડિગ્રી તાપમાન જેવી મુશ્કેલ પરિસ્થિતિઓમાં તેઓ સંપૂર્ણ નિષ્ઠા અને તકેદારી સાથે તેમના મોરચા પર તૈનાત રહે છે. તેઓ માતૃભૂમિના રક્ષણમાં બલિદાન અને સહિષ્ણુતાના અસાધારણ ઉદાહરણો રજૂ કરે છે. તેણીએ સૈનિકોને કહ્યું કે તમામ ભારતીયો તેમના બલિદાન અને બહાદુરીથી વાકેફ છે અને અમે તેમનું સન્માન કરીએ છીએ.
રાષ્ટ્રપતિનું ભાષણ જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA VISITS SIACHEN BASE CAMP AND INTERACTS WITH THE TROOPS
26 SEP 2024 2:40PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu visited Siachen Base Camp today (September 26, 2024) and paid her tributes at the Siachen War Memorial, which is a symbol of the sacrifice of soldiers and officers who have been martyred since the Indian Army began Operation Meghdoot on the Siachen Glacier on April 13, 1984. She also addressed the soldiers posted there.
Addressing the soldiers, the President said that as the supreme commander of the armed forces, she felt very proud of them and that all citizens salute their bravery.
The President said that since the commencement of Operation Meghdoot in April 1984, the brave soldiers and officers of the Indian Armed Forces have ensured the security of this region. They face severe weather conditions. In difficult situations like heavy snowfall and minus 50 degrees temperature, they remain deployed at their front with full devotion and vigilance. They present extraordinary examples of sacrifice and tolerance in protecting the motherland. She told soldiers that all Indians are aware of their sacrifice and bravery and we respect them.
Click here to see the President speech