राष्ट्रपती कार्यालय
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी सियाचीन लष्करी तळाला भेट देऊन जवानांशी संवाद साधला
26 SEP 2024 3:30PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 26 सप्‍टेंबर 2024
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी आज (26 सप्टेंबर 2024) सियाचीन येथील लष्करी तळाला भेट दिली आणि सियाचीन युद्ध स्मारक येथे श्रद्धांजली वाहिली. हे युद्ध स्मारक म्हणजे 13 एप्रिल 1984 रोजी भारतीय सैन्याने सियाचीन ग्लेशियरवर ऑपरेशन मेघदूत सुरू केल्यापासून शहीद झालेल्या सैनिक आणि अधिकाऱ्यांच्या बलिदानाचे प्रतीक आहे. तिने तैनात असलेल्या जवानांना देखील त्यांनी संबोधित केले.
जवानांना संबोधित करताना राष्ट्रपती म्हणाल्या की, सशस्त्र दलांच्या सर्वोच्च कमांडर म्हणून आपल्याला या दलांचा खूप अभिमान वाटतो आणि सर्व नागरिक त्यांच्या शौर्याला सलाम करतात.
राष्ट्रपती म्हणाल्या की, एप्रिल 1984 मध्ये ऑपरेशन मेघदूत सुरू झाल्यापासून भारतीय सशस्त्र दलातील शूर सैनिक आणि अधिकाऱ्यांनी या प्रदेशाची सुरक्षा कायम राखली आहे. त्यांना अत्यंत प्रतिकूल हवामानाचा सामना करावा लागतो. प्रचंड बर्फवृष्टी आणि उणे 50 अंश तापमान अशा कठीण परिस्थितीत ते पूर्ण निष्ठेने आणि सतर्कतेने त्यांच्या आघाडीवर तैनात असतात. मातृभूमीच्या रक्षणासाठी त्याग आणि सहनशीलतेचे विलक्षण उदाहरण ते प्रस्तुत करतात. त्यांनी जवानांना सांगितले की, सर्व भारतीयांना त्यांच्या बलिदानाची आणि शौर्याची जाणीव आहे आणि आम्ही त्यांचा आदर करतो.
राष्‍ट्रपतींच्‍या भाषणासाठी येथे क्लिक करा

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA VISITS SIACHEN BASE CAMP AND INTERACTS WITH THE TROOPS
26 SEP 2024 2:40PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu visited Siachen Base Camp today (September 26, 2024) and paid her tributes at the Siachen War Memorial, which is a symbol of the sacrifice of soldiers and officers who have been martyred since the Indian Army began Operation Meghdoot on the Siachen Glacier on April 13, 1984. She also addressed the soldiers posted there.
Addressing the soldiers, the President said that as the supreme commander of the armed forces, she felt very proud of them and that all citizens salute their bravery.
The President said that since the commencement of Operation Meghdoot in April 1984, the brave soldiers and officers of the Indian Armed Forces have ensured the security of this region. They face severe weather conditions. In difficult situations like heavy snowfall and minus 50 degrees temperature, they remain deployed at their front with full devotion and vigilance. They present extraordinary examples of sacrifice and tolerance in protecting the motherland. She told soldiers that all Indians are aware of their sacrifice and bravery and we respect them.
Click here to see the President speech