ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఐక్య రాజ్య సమితి ‘సమిట్ ఆఫ్ ఫ్యూచర్’ సమావేశాల్లో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రసంగానికి ఆంగ్లానువాదం
23 SEP 2024 10:12PM by PIB Hyderabad
గౌరవనీయ సభ్యులారా,
ప్రపంచ అతిపెద్ద ప్రజాస్వామిక దేశం 140 కోట్ల మంది భారతీయుల తరఫున మీ అందరికీ అభినందనలు తెలియచేస్తున్నాను. మానవ చరిత్రలోనే గత జూన్ నెలలో భారతదేశంలో జరిగిన భారీ ఎన్నికల్లో భారత ప్రజలు.. వరుసగా మూడోసారి వారికి సేవ చేసే అవకాశాన్ని నాకు ఇచ్చారు. ప్రపంచ జనాభాలో ఆరో వంతు వాణిని ఇప్పుడు మీకు వినిపిస్తాను.
మిత్రులారా,
ప్రపంచ భవిష్యత్తు గురించి మాట్లాడే సందర్భంలో మానవ శ్రేయస్సుకే ప్రధమ ప్రాధాన్యం ఇవ్వవలసి ఉంటుంది. స్థిరమైన అభివృద్ధి లక్ష్యాల సాధనలో మానవ సంక్షేమం, ఆహార, ఆరోగ్య భద్రతలకు ప్రాముఖ్యం ఇవ్వాలి. పేదరికం నుంచి 25 కోట్ల మంది పౌరులకు విముక్తి కల్పించడంతో, స్థిరమైన అభివృద్ధి సాధ్యమేనని మేం నిరూపించాం. మా ఈ విజయానుభవాన్ని గ్లోబల్ సౌత్ (అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశాల)తో పంచుకునేందుకు సిద్ధంగా ఉన్నాం.
మిత్రులారా, మనిషికి సిసలైన విజయం ఐక్యతలోనే తప్ప యుద్ధభూమిలో దక్కబోదు. ప్రపంచ శాంతికి, అభివృద్ధికి, వ్యవస్థల్లో సంస్కరణలు అత్యావశ్యకం. నిత్యనూతనంగా ఉండేందుకు సంస్కరణలే మార్గం. న్యూఢిల్లీలో జరిగిన జి-20 సదస్సులో ఆఫ్రికా యూనియన్ కు శాశ్వత సభ్యత్వం కల్పించడం ఈ దిశగా ఒక ముఖ్యమైన ముందడుగు అనడంలో ఎటువంటి సందేహం లేదు. ప్రపంచ శాంతిభద్రతలకు ఉగ్రవాదం పెను సవాలుగా కొనసాగుతున్నప్పటికీ, సైబర్, సముద్రయాన, అంతరిక్ష రంగాల్లో ఘర్షణలు పెరుగుతున్నాయి. ఈ సమస్యలను అధిగమించేందుకు సంకల్పానికి సరితూగే గట్టి చర్యలు అనివార్యమని మరోసారి గుర్తుచేస్తున్నాను.
మిత్రులారా,
సాంకేతికత సురక్షితమైన పద్ధతిలో బాధ్యతాయుతంగా వినియోగించే క్రమంలో సరైన నియంత్రణా పద్ధతులు అవసరం. జాతుల ప్రాదేశిక సమగ్రత, చిత్తశుద్ధి నిలిచి ఉండాలంటే గ్లోబల్ డిజిటల్ పాలన అవసరమే! మరో విషయం, డిజిటల్ వ్యవస్థలు దేశాల మధ్య వారధి కావాలి తప్ప అవరోధంగా నిలువకూడదు. ప్రపంచ శ్రేయస్సు కోసం భారత్ తన డిజిటల్ ప్రజావ్యవస్థని పంచుకునేందుకు సిద్ధంగా ఉంది.
“ఒకే భూమి, ఒకే కుటుంబం, ఒకే భవిష్యత్తు” అన్న సూత్రం భారతదేశ నిబద్ధతకు తార్కాణం. ఇదే నిబద్ధత “ఒకే భూగోళం, ఒకే ఆరోగ్యస్థితి”, “ఒకే సూర్యుడు, ఒకే ప్రపంచం, ఒకే ఇంధన సరఫరా వ్యవస్థ” సూత్రాల్లో కూడా గమనించవచ్చు. మానవుడి హక్కులని కాపాడేందుకు, ప్రపంచ సౌభాగ్య సాధనకు భారత్ మనసా వాచా కర్మణా కట్టుబడి ఉంది.
అందరికీ ధన్యవాదాలు.
గమనిక : ఇది ప్రధానమంత్రి హిందీలో చేసిన వ్యాఖ్యల అనువాదం మాత్రమే.

Prime Minister's Office
English Translation of Prime Minister Shri Narendra Modi's remarks at the United Nations 'Summit of the Future'
23 SEP 2024 10:12PM by PIB Delhi
Excellencies,
On behalf of India, the world’s largest democracy, and 1.4 billion Indians, Greetings to all of you. In the largest elections in human history held recently in June, the people of India have given me the opportunity to serve them, for a third consecutive term. And today I bring the voice of this one sixth of humanity to you. ,
Friends,
When we are discussing Global Future, we must accord the highest priority to a Human centric approach. While prioritizing sustainable development, we must also ensure human welfare, food and health security. By lifting 250 million people out of poverty in India, we have demonstrated that Sustainable Development can be Successful. And we are ready to share this experience of our success with the entire Global South. ,
Friends,
Success of Humanity lies in our collective strength, not in the battlefield. And for global peace and development, reforms in global institutions are essential. Reform is the key to relevance! Permanent membership of the G20 to the African Union at the New Delhi Summit, was an important step in this direction. While on the one hand, terrorism continues to be a serious threat to global peace and security, on the other hand, areas such as cyber, maritime and space, are emerging as new theaters of conflict. On all these issues, I will stress, that, Global Action must match Global Ambition!,
Friends,
There is a need for balanced regulation for the safe and responsible use of Technology. We need global digital governance, which ensures that national sovereignty and integrity are upheld. Digital Public Infrastructure should be a Bridge, not a Barrier! For Global Good, India is ready to share its digital public infrastructure with the entire world.,
Friends,
For India, "One Earth, One Family, One Future” is a commitment. This commitment is also reflected in our initiatives such as "One Earth, One Health”, and "One Sun, One World, One Grid”. India will continue to work in thought, words and deeds to protect the rights of all humanity and for global prosperity.
Thank you very much.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister's remarks. Original remarks were delivered in Hindi.