પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
'સમિટ ઓફ ધ ફ્યુચર'માં પ્રધાનમંત્રીનું સંબોધન
23 SEP 2024 11:09PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રીએ આજે ​​ન્યુયોર્કમાં સંયુક્ત રાષ્ટ્રમાં ‘સમિટ ઓફ ધ ફ્યુચર’ને સંબોધિત કર્યું.
સમિટની થીમ ‘ઉત્કૃષ્ટ આવતીકાલ માટે બહુપક્ષીય ઉકેલો’ છે. આ સમિટમાં મોટી સંખ્યામાં વિશ્વ નેતાઓની ભાગીદારી જોવા મળી હતી.
પોતાના સંબોધનમાં પ્રધાનમંત્રીએ ભાવિ પેઢીઓ માટે સ્થાયી વિશ્વને આકાર આપવાના ભારતના વિઝન પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. તેમણે કહ્યું હતું કે તેઓ શિખર સંમેલનમાં માનવતાના છઠ્ઠા ભાગ તરફથી બોલી રહ્યાં છે જેઓ વૈશ્વિક શાંતિ, વિકાસ અને સમૃદ્ધિ ઈચ્છે છે. ઉજ્જવળ વૈશ્વિક ભવિષ્ય માટેની અમારી સામૂહિક શોધમાં માનવ-કેન્દ્રિત અભિગમની પ્રાધાન્યતા માટે આહવાન કરતાં, પ્રધાનમંત્રીએ સતત વિકાસ પહેલને માપવામાં ભારતની સફળતા પર પ્રકાશ પાડ્યો અને આ સંદર્ભમાં નોંધ્યું કે દેશે છેલ્લાં દશકામાં 250 મિલિયન લોકોને ગરીબીમાંથી બહાર કાઢ્યા છે. ગ્લોબલ સાઉથના દેશો સાથે એકતા વ્યક્ત કરતાં તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે ભારતને તેનો વિકાસ અનુભવ તેમની સાથે શેર કરવાનો વિશેષાધિકાર મળ્યો છે. તેમણે ટેક્નોલોજીના સુરક્ષિત અને જવાબદાર ઉપયોગને પ્રોત્સાહન આપવા માટે સંતુલિત નિયમોનું આહ્વાન કર્યું, નોંધ્યું કે ભારત વધુ જાહેર ભલા માટે તેના ડિજિટલ પબ્લિક ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરને શેર કરવા માટે ખુલ્લું છે. તેમણે માર્ગદર્શક સિદ્ધાંત તરીકે "એક પૃથ્વી, એક કુટુંબ, એક ભવિષ્ય" પ્રત્યે ભારતની પ્રતિબદ્ધતાને પણ રેખાંકિત કરી.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે, સુધારણા સુસંગતતાની ચાવી છે અને યુએન સુરક્ષા પરિષદ સહિત વૈશ્વિક શાસનની સંસ્થાઓમાં તાત્કાલિક સુધારાનું આહ્વાન કર્યું હતું. તેમણે કહ્યું હતું કે વૈશ્વિક કાર્યવાહી વૈશ્વિક મહત્વાકાંક્ષા સાથે મેળ ખાતી હોવી જોઈએ. પીએમની સંપૂર્ણ ટિપ્પણી અહીં જોઈ શકાય છે. https://bit.ly/4diBR08
સમિટનું સમાપન પરિણામ દસ્તાવેજ - એ પેક્ટ ફોર ધ ફ્યુચર, તથા બે જોડાણો સાથે, ગ્લોબલ ડિજિટલ કોમ્પેક્ટ અને ભવિષ્યની પેઢીઓ પરની ઘોષણા સાથે પૂર્ણ થયું.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s Address at the ‘Summit of the Future’
23 SEP 2024 11:09PM by PIB Delhi
Prime Minister addressed the ‘Summit of the Future’ at the United Nations in New York today.
The theme of the Summit is ‘Multilateral Solutions for a Better Tomorrow’. The Summit witnessed the participation of a large number of world leaders.
In his address, Prime Minister highlighted India’s vision for shaping a sustainable world for future generations. He noted that he was speaking at the Summit on behalf of one-sixth of humanity which seeks global peace, development and prosperity. Calling for the primacy of a human-centric approach in our collective quest for a bright global future, the Prime Minister highlighted India’s success at scaling sustainable development initiatives and, in this regard, noted that the country had lifted 250 million people out of poverty in the last decade. Expressing solidarity with countries of the Global South, he emphasized that India was privileged to share its development experience with them. He called for balanced regulations to promote safe and responsible use of technology, noting that India is open to sharing its digital public infrastructure for greater public good. He also underlined India’s commitment to "One Earth, One Family, One Future” as a guiding principle.
Prime Minister noted that reform is key to relevance and called for urgent reform of the institutions of global governance, including the UN Security Council. He noted that global action must match global ambition. Full remarks of the PM may be seen here. https://bit.ly/4diBR08
The Summit concluded with the adoption of an outcome document - A Pact for the Future, along with two annexes, Global Digital Compact and A Declaration on Future Generations.