Prime Minister's Office
PM to attend second Asia Pacific Civil Aviation Ministers Conference on 12th September
PM to proclaim adoption of the Delhi Declaration, boosting aviation safety, security and sustainability in the Asia Pacific region
11 SEP 2024 7:41PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will attend the 2nd Asia-Pacific Ministerial Conference on Civil Aviation on 12th September 2024 at 4 PM at Bharat Mandapam, New Delhi. He will also address the gathering on the occasion.
Prime Minister will also proclaim the adoption of the "Delhi Declaration," by all the member states, which is a visionary roadmap to elevate the region's aviation sector to new heights.
This conference and the adoption of the Delhi Declaration represent a significant step forward in advancing safety, security, and sustainability in the Asia Pacific civil aviation sector and highlights the spirit of cooperation that exists among the countries of this region.
The Asia-Pacific Ministerial Conference on Civil Aviation organised by the Ministry of Civil Aviation in collaboration with International Civil Aviation Organization (ICAO) will bring together Transport and Aviation ministers, regulatory bodies, and industry experts from across the Asia-Pacific region. The conference will focus on addressing key challenges such as infrastructure development, sustainability, and workforce development, while fostering greater collaboration between the public and private sectors.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഏഷ്യാ പസഫിക് വ്യോമയാന മന്ത്രിമാരുടെ രണ്ടാം സമ്മേളനത്തില്‍ സെപ്റ്റംബര്‍ 12-ന് പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കെടുക്കും
ഏഷ്യാ പസഫിക് മേഖലയിലെ വ്യോമയാന സുരക്ഷ, ഭദ്രത, സുസ്ഥിരത എന്നിവ വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്ന ഡല്‍ഹി പ്രഖ്യാപനം അംഗീകരിച്ചതായി പ്രധാനമന്ത്രി പ്രഖ്യാപിക്കും
11 SEP 2024 7:41PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡല്‍ഹി; 2024 സെപ്റ്റംബര്‍ 11
ന്യൂഡല്‍ഹിയിലെ ഭാരത് മണ്ഡപത്തില്‍ നടക്കുന്ന വ്യോമയാനം സംബന്ധിച്ച 2-ാമത് ഏഷ്യ-പസഫിക് മന്ത്രിതല സമ്മേളനത്തില്‍ 2024 സെപ്റ്റംബര്‍ 12 ന് വൈകുന്നേരം 4 മണിക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പങ്കെടുക്കും.തദവസരത്തില്‍ അദ്ദേഹം സമ്മേളനത്തെ അഭിസംബോധന ചെയ്യുകയും ചെയ്യും.
മേഖലയിലെ വ്യോമയാന രംഗത്തെ പുതിയ ഉയരങ്ങളിലേക്ക് ഉയര്‍ത്തുന്നതിനുള്ള ദര്‍ശനപരമായ രൂപരേഖയായ '' ഡല്‍ഹി പ്രഖ്യാപനം'' എല്ലാ അംഗരാജ്യങ്ങളും അംഗീകരിച്ചതായി പ്രധാനമന്ത്രി പ്രഖ്യാപിക്കും.
ഈ സമ്മേളനവും ഡല്‍ഹി പ്രഖ്യാപനത്തിന്റെ അംഗീകാരവും ഏഷ്യാ പസഫിക് സിവില്‍ വ്യോമയാന മേഖലയില്‍ സുരക്ഷ, ഭദ്രത, സുസ്ഥിരത എന്നിവ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള സുപ്രധാന ചുവടുവെപ്പിനെ പ്രതിനിധീകരിക്കുകയും ഈ മേഖലയിലെ രാജ്യങ്ങള്‍ക്കിടയില്‍ നിലനില്‍ക്കുന്ന സഹകരണത്തിന്റെ മനോഭാവം ഉയര്‍ത്തിക്കാട്ടുകയും ചെയ്യും.
ഇന്റര്‍നാഷണല്‍ സിവില്‍ ഏവിയേഷന്‍ ഓര്‍ഗനൈസേഷനുമായി (ഐ.സി.എ.ഒ) സഹകരിച്ച് വ്യോമയാന മന്ത്രാലയം സംഘടിപ്പിക്കുന്ന സിവില്‍ വ്യോമയാനത്തെക്കുറിച്ചുള്ള ഏഷ്യ-പസഫിക് മന്ത്രിതല സമ്മേളനം ഏഷ്യ-പസഫിക് മേഖലയിലുടനീളമുള്ള ഗതാഗത, വ്യോമയാന മന്ത്രിമാര്‍, റെഗുലേറ്ററി ബോഡികള്‍ (നിയന്ത്രണ സംവിധാനങ്ങള്‍), വ്യവസായ വിദഗ്ധര്‍ എന്നിവരെ ഒരുമിച്ച് കൊണ്ടുവരും. അടിസ്ഥാന സൗകര്യ വികസനം, സുസ്ഥിരത, തൊഴില്‍ ശക്തി വികസനം തുടങ്ങിയ പ്രധാന വെല്ലുവിളികളെ അഭിമുഖീകരിക്കുന്നതിലും പൊതു-സ്വകാര്യ മേഖലകള്‍ക്കിടയില്‍ കൂടുതല്‍ സഹകരണം വളര്‍ത്തിയെടുക്കുന്നതിലും സമ്മേളനം ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കും.