പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി എ ഇ എം സിംഗപ്പൂര്‍ സന്ദര്‍ശിച്ചു
05 SEP 2024 10:22AM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി, സിംഗപ്പൂര്‍ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ ലോറന്‍സ് വോംഗുമൊത്ത് അര്‍ദ്ധചാലക, ഇലക്‌ട്രോണിക്‌സ് മേഖലയിലെ പ്രമുഖ സിംഗപ്പൂര്‍ കമ്പനിയായ എ ഇ എം സന്ദര്‍ശിച്ചു. ആഗോള അര്‍ദ്ധചാലക മൂല്യ ശൃംഖലയില്‍ AEMന്റെ പങ്ക്, അതിന്റെ പ്രവര്‍ത്തനങ്ങള്‍, ഇന്ത്യയ്ക്കു വേണ്ടിയുള്ള പദ്ധതികള്‍ എന്നിവയെക്കുറിച്ച് അവരോട് വിശദീകരിച്ചു. സിംഗപ്പൂരിലെ അര്‍ദ്ധചാലക ആവാസവ്യവസ്ഥയുടെ വികസനത്തെക്കുറിച്ചും ഇന്ത്യയുമായുള്ള സഹകരണത്തിനുള്ള അവസരങ്ങളെക്കുറിച്ചും സിംഗപ്പൂര്‍ സെമികണ്ടക്ടര്‍ ഇന്‍ഡസ്ട്രി അസോസിയേഷന്‍ ഒരു സംക്ഷിപ്ത വിവരണം നല്‍കി. മേഖലയിലെ മറ്റ് നിരവധി സിംഗപ്പൂര്‍ കമ്പനികളുടെ പ്രതിനിധികളും പങ്കെടുത്തു. 2024 സെപ്റ്റംബര്‍ 11, 13 തീയതികളില്‍ ഗ്രേറ്റര്‍ നോയിഡയില്‍ നടക്കുന്ന SEMICON INDIA എക്‌സിബിഷനില്‍ പങ്കെടുക്കാന്‍ സിംഗപ്പൂരിലെ അര്‍ദ്ധചാലക കമ്പനികളെ പ്രധാനമന്ത്രി ക്ഷണിച്ചു.
ഇന്ത്യയില്‍ അര്‍ദ്ധചാലക നിര്‍മ്മാണ ആവാസവ്യവസ്ഥ വികസിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള നമ്മുടെ ശ്രമങ്ങളും ഈ മേഖലയിലെ സിംഗപ്പൂരിന്റെ ശക്തിയും കണക്കിലെടുത്ത്, ഉഭയകക്ഷി സഹകരണം വിപുലീകരിക്കാന്‍ ഇരുപക്ഷവും തീരുമാനിച്ചു. ഇന്ത്യ-സിംഗപ്പൂര്‍ മന്ത്രിതല വട്ടമേശയുടെ രണ്ടാം യോഗത്തില്‍, ഉഭയകക്ഷി സഹകരണം വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള സ്തംഭമായി അഡ്വാന്‍സ് മാനുഫാക്ചറിംഗ് കൂടി ഉള്‍പ്പെടുത്തി അര്‍ദ്ധചാലകങ്ങളില്‍ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കാന്‍ ഇരുപക്ഷവും സമ്മതിച്ചു. ഇന്ത്യ-സിംഗപ്പൂര്‍ സെമികണ്ടക്ടര്‍ ഇക്കോസിസ്റ്റം പങ്കാളിത്തം സംബന്ധിച്ച ധാരണാപത്രവും ഇരുരാജ്യങ്ങളും ഒപ്പുവച്ചു.
ഈ സൗകര്യത്തില്‍, സിംഗപ്പൂരില്‍ പരിശീലനം നേടുന്ന ഒഡീഷയിലെ വേള്‍ഡ് സ്‌കില്‍ സെന്ററില്‍ നിന്നുള്ള ഇന്ത്യന്‍ ഇന്റേണുകളുമായും സി ഐ ഐഎന്റര്‍െ്രെപസ് സിംഗപ്പൂര്‍ ഇന്ത്യ റെഡി ടാലന്റ് പ്രോഗ്രാമിന് കീഴില്‍ ഇന്ത്യ സന്ദര്‍ശിച്ച സിംഗപ്പൂര്‍ ഇന്റേണുകളുമായും എഇഎമ്മില്‍ പ്രവര്‍ത്തിക്കുന്ന ഇന്ത്യന്‍ എഞ്ചിനീയര്‍മാരുമായും രണ്ട് പ്രധാനമന്ത്രിമാരും ആശയവിനിമയം നടത്തി.
രണ്ട് പ്രധാനമന്ത്രിമാരുടെയും ഈ സന്ദര്‍ശനം ഈ മേഖലയില്‍ സഹകരണം വികസിപ്പിക്കാനുള്ള ഇരുപക്ഷത്തിന്റെയും പ്രതിബദ്ധതയ്ക്ക് അടിവരയിടുന്നു. ഈ സന്ദര്‍ശനത്തില്‍ തന്നോടൊപ്പം ചേര്‍ന്നതിന് പ്രധാനമന്ത്രി വോങ്ങിനെ പ്രധാനമന്ത്രി മോദി അഭിനന്ദിച്ചു.

Prime Minister's Office
Prime Minister visits AEM Singapore
05 SEP 2024 10:22AM by PIB Delhi
​Prime Minister Shri Narendra Modi, accompanied by Prime Minister H.E. Mr. Lawrence Wong visited AEM, a leading Singaporean company in semiconductor and electronics sector. They were briefed about AEM’s role in global semiconductor value chain, its operations and plans for India. Singapore Semiconductor Industry Association gave a briefing on the development of semiconductor ecosystem in Singapore and opportunities for collaboration with India. Representatives of several other Singaporean companies from this sector were also present. Prime Minister invited the Singaporean semiconductor companies to participate in SEMICON INDIA exhibition to be held in Greater Noida on 11-13 September 2024.
Given our efforts to develop semiconductor manufacturing ecosystem in India and Singapore’s strengths in this sector, both sides have decided to expand bilateral cooperation. During the 2nd meeting of India-Singapore Ministerial Roundtable, both sides agreed to add Advance Manufacturing, with focus on semiconductors, as a pillar for enhancing bilateral cooperation. Both sides have also concluded the MoU on India-Singapore Semiconductor Ecosystem Partnership.
At the facility, the two Prime Ministers also interacted with Indian interns from Odisha’s World Skill Center undergoing training in Singapore as well as Singaporean interns who had visited India under the CII-Enterprise Singapore India Ready Talent Programme and Indian engineers working at AEM.
This visit by both the Prime Ministers underscores commitment of both sides to develop cooperation in this area. Prime Minister Modi conveyed his appreciation to Prime Minister Wong for joining him in this visit.