பிரதமர் அலுவலகம்
சிகாகோ உரையின் 132-வது ஆண்டையொட்டி சுவாமி விவேகானந்தரை பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி நினைவு கூர்ந்தார்
11 SEP 2024 11:06AM by PIB Chennai
1893-ம் ஆண்டு அமெரிக்காவின் சிகாகோ நகரில் சுவாமி விவேகானந்தர் ஆற்றிய புகழ்பெற்ற உரையை பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி இன்று பகிர்ந்து கொண்டார்.
ஒற்றுமை, அமைதி, சகோதரத்துவம் என்ற இந்தியாவின் பழமையான கொள்கைகளை விவேகானந்தர் அறிமுகப்படுத்தினார் என்றும், அவை பல தலைமுறையினருக்கு தொடர்ந்து ஊக்கமளிக்கின்றன என்றும் திரு மோடி கூறினார்.
சமூக ஊடக எக்ஸ் தளத்தில் பிரதமர் பதிவிட்டுள்ளதாவது:
"1893-ம் ஆண்டு இதே நாளில் சுவாமி விவேகானந்தர் சிகாகோவில் தனது புகழ்பெற்ற உரையை நிகழ்த்தினார். ஒற்றுமை, அமைதி மற்றும் சகோதரத்துவம் என்ற இந்தியாவின் பழமையான செய்தியை அவர் உலகிற்கு அறிமுகப்படுத்தினார். அவரது உரைகள் தொடர்ந்து தலைமுறையினருக்கு ஊக்கமளிக்கின்றன, ஒற்றுமை மற்றும் நல்லிணக்கத்தின் சக்தியை நமக்கு நினைவூட்டுகின்றன.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi remembers Swami Vivekanand on 132nd anniversary of Chicago speech
11 SEP 2024 11:06AM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today shared the famous speech delivered by Swami Vivekananda in Chicago, USA, in 1893.
Shri Modi said that Vivekananda introduced India’s ages old message of unity, peace, and brotherhood, which continue to inspire generations.
The Prime Minister posted on X:
"On this day in 1893, Swami Vivekananda delivered his iconic address in Chicago. He introduced India’s ages old message of unity, peace and brotherhood to the world. His words continue to inspire generations, reminding us of the power of togetherness and harmony."