Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi remembers Swami Vivekanand on 132nd anniversary of Chicago speech
11 SEP 2024 11:06AM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today shared the famous speech delivered by Swami Vivekananda in Chicago, USA, in 1893.
Shri Modi said that Vivekananda introduced India’s ages old message of unity, peace, and brotherhood, which continue to inspire generations.
The Prime Minister posted on X:
"On this day in 1893, Swami Vivekananda delivered his iconic address in Chicago. He introduced India’s ages old message of unity, peace and brotherhood to the world. His words continue to inspire generations, reminding us of the power of togetherness and harmony."

पंतप्रधान कार्यालय
अमेरिकेतल्या शिकागो येथे केलेल्या भाषणाला 132 वर्षे झाल्यानिमित्त पंतप्रधान श्री नरेंद्र मोदी यांनी स्वामी विवेकानंदांचे केले स्मरण
11 SEP 2024 11:06AM by PIB Mumbai
स्वामी विवेकानंदांनी अमेरिकेतल्या शिकागो, येथे 1893 मध्ये दिलेले प्रसिद्ध भाषण पंतप्रधान श्री नरेंद्र मोदी यांनी आज सामायिक केले.
श्री मोदी म्हणाले की, विवेकानंदांनी भारताचा एकता, शांतता आणि बंधुतेचा दिलेला प्राचीन संदेश अनेक पिढ्यांना प्रेरणा देत आहे.
पंतप्रधानांनी X वर पोस्ट केले:
"आजच्याच दिवशी 1893 मध्ये स्वामी विवेकानंदांनी शिकागोमध्ये त्यांचे प्रसिद्ध भाषण दिले होते. त्यांनी भारताचा एकता, शांतता आणि बंधुतेचा प्राचीन संदेश जगासमोर मांडला. त्यांचे शब्द आम्हाला ऐक्य आणि समरसतेच्या शक्तीची पिढ्यानपिढ्या सतत प्रेरणा देत आहेत."