પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ શિકાગો ભાષણની 132મી વર્ષગાંઠ પર સ્વામી વિવેકાનંદને યાદ કર્યા
11 SEP 2024 11:06AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે સ્વામી વિવેકાનંદ દ્વારા ​​1893માં અમેરિકાના શિકાગોમાં આપેલા પ્રખ્યાત ભાષણને શેર કર્યું.
શ્રી મોદીએ કહ્યું કે વિવેકાનંદે ભારતની એકતા, શાંતિ અને ભાઈચારાનો વર્ષો જૂનો સંદેશ આપ્યો, જે પેઢીઓને સતત પ્રેરિત કરતો રહેશે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
"1893માં આ દિવસે, સ્વામી વિવેકાનંદે શિકાગોમાં તેમનું પ્રતિષ્ઠિત સંબોધન કર્યું હતું. તેમણે વિશ્વને એકતા, શાંતિ અને ભાઈચારાનો ભારતનો વર્ષો જૂનો સંદેશ રજૂ કર્યો હતો. તેમના શબ્દો પેઢીઓને પ્રેરણા આપતા રહે છે, જે આપણને એકતા અને સંવાદિતાની શક્તિની યાદ અપાવે છે."

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi remembers Swami Vivekanand on 132nd anniversary of Chicago speech
11 SEP 2024 11:06AM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today shared the famous speech delivered by Swami Vivekananda in Chicago, USA, in 1893.
Shri Modi said that Vivekananda introduced India’s ages old message of unity, peace, and brotherhood, which continue to inspire generations.
The Prime Minister posted on X:
"On this day in 1893, Swami Vivekananda delivered his iconic address in Chicago. He introduced India’s ages old message of unity, peace and brotherhood to the world. His words continue to inspire generations, reminding us of the power of togetherness and harmony."