પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ લોકોને પદ્મ પુરસ્કારો માટે પ્રેરણાદાયી વ્યક્તિઓને નોમિનેટ કરવા અપીલ કરી
09 SEP 2024 6:09PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ભારતની જનતાને પ્રતિષ્ઠિત પદ્મ પુરસ્કારો માટે નામાંકન પ્રક્રિયામાં સક્રિયપણે ભાગ લેવા અપીલ કરી છે.
શ્રી મોદીએ સમાજમાં નોંધપાત્ર પ્રદાન કરનારા મૂળભૂત સ્તરના નાયકોને માન્યતા આપવાના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો. નામાંકન પ્રક્રિયાનાં પારદર્શક અને સહભાગી અભિગમ પર ભાર મૂકીને શ્રી મોદીએ અગાઉથી જ પ્રાપ્ત થયેલા નામાંકનોની સંખ્યા પર પ્રસન્નતા વ્યક્ત કરી હતી તથા વધારે લોકોને awards.gov.in સ્થિત સત્તાવાર પોર્ટલ મારફતે પ્રતિષ્ઠિત પદ્મ પુરસ્કાર માટે લાયક ઉમેદવારોને નોમિનેટ કરવા અપીલ કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ એક્સ પોસ્ટમાં કહ્યું હતું કે;
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "છેલ્લાં એક દાયકામાં અમે પાયાનાં સ્તરનાં અસંખ્ય નાયકોનું #PeoplesPadma સન્માન કર્યું છે. પુરસ્કાર વિજેતાઓની જીવન યાત્રાએ અસંખ્ય લોકોને પ્રેરિત કર્યા છે. તેમના સમૃદ્ધ કાર્યમાં તેમની કઠોરતા અને દ્રઢતા સ્પષ્ટપણે દેખાય છે. આ વ્યવસ્થાને વધારે પારદર્શક અને સહભાગી બનાવવાની ભાવના સાથે અમારી સરકાર લોકોને વિવિધ પદ્મ પુરસ્કારો માટે અન્ય લોકોને નોમિનેટ કરવા આમંત્રણ આપી રહી છે. મને ખુશી છે કે ઘણા નામાંકનો આવ્યા છે. નોમિનેટ કરવાનો છેલ્લો દિવસ આ મહિનાની ૧૫ મી તારીખ છે. હું વધુને વધુ લોકોને પદ્મ પુરસ્કારો માટે પ્રેરણાદાયી હસ્તીઓને નામાંકિત કરવા વિનંતી કરું છું. તમે આવું ઓન-awards.gov.in કરી શકો છો."

Prime Minister's Office
Prime Minister, Shri Narendra Modi urges people to nominate inspiring personalities for the Padma Awards
09 SEP 2024 6:09PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has urged the people of India to actively participate in the nomination process for the prestigious Padma Awards.
Shri Modi emphasized the importance of recognizing grassroots-level heroes who have made significant contributions to society. Emphasising the transparent and participatory approach of the nomination process, Shri Modi has expressed his happiness at the number of nominations already received and urged more people to nominate deserving candidates for the prestigious Padma Awards through the official portal at awards.gov.in.
In a X post, the Prime Minister said;
“Over the last decade, we have honoured countless grassroots level heroes with the #PeoplesPadma. The life journeys of the awardees have motivated countless people. Their grit and tenacity are clearly visible in their rich work. In the spirit of making the system more transparent and participative, our Government has been inviting the people to nominate others for various Padma awards. I am happy that several nominations have come. The last day to nominate is the 15th of this month. I urge more people to nominate inspiring personalities for the Padma Awards. You can do so on- awards.gov.in