માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય દ્વારા હોકી લિજેન્ડ મેજર ધ્યાનચંદની જન્મજયંતિ નિમિત્તે "ખેલ ઉત્સવ 2024"નું આયોજન કર્યું
મંત્રાલયના 200થી વધુ અધિકારીઓ અને કર્મચારીઓ "ખેલ ઉત્સવ 2024"માં જોશ અને ઉત્સાહ સાથે ભાગ લીધો હતો
06 SEP 2024 10:52AM by PIB Ahmedabad
મેજર ધ્યાનચંદની જન્મજયંતિ અંતર્ગત યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રાલયના રાષ્ટ્રીય રમત દિવસ 2024ની ઉજવણીના અનુસંધાનમાં, માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયે 27મી ઓગસ્ટ, 2024થી 30મી ઓગસ્ટ, 2024 દરમિયાન મેજર ધ્યાનચંદ સ્ટેડિયમ અને જવાહરલાલ નેહરુ સ્ટેડિયમ, નવી દિલ્હીમાં “ખેલ ઉત્સવ 2024”નું આયોજન કર્યું હતું.
પોતાની પ્રથમ આવૃત્તિમાં મંત્રાલયે ચાર સ્પોર્ટ્સ ટુર્નામેન્ટ ક્રિકેટ, હોકી, બેડમિન્ટન અને ટેબલ ટેનિસનું આયોજન કર્યું હતું. આ આયોજનને સફળ બનાવવા માટે મંત્રાલયના 200થી વધુ અધિકારીઓ અને કર્મચારીઓએ આ કાર્યક્રમમાં ઉત્સાહ અને જોશ સાથે ભાગ લીધો હતો. મંત્રાલય ખેલ ઉત્સવની આગામી આવૃત્તિઓમાં વધુ રમતોનો સમાવેશ કરવા માગે છે.
મેજર ધ્યાનચંદ ટ્રોફીનો વિતરણ સમારંભ 4 સપ્ટેમ્બર, 2024ના રોજ પીઆઈબી કોન્ફરન્સ હોલ, શાસ્ત્રી ભવન ખાતે આયોજિત કરાયો. ટ્રોફી વિતરણ સમારોહને માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયના સચિવ શ્રી. સંજય જાજુ અને મંત્રાલયના અન્ય વરિષ્ઠ અધિકારીઓ ઉપસ્થિત હતા.

Ministry of Information & Broadcasting
Ministry of Information And Broadcasting organizes "Khel Utsav 2024" to commemorate birth anniversary of Hockey Legend Major Dhyan Chand
Over 200 Ministry officials & staff participate in “Khel Utsav 2024” with zeal and fervour
06 SEP 2024 10:52AM by PIB Delhi
In the run up to birth anniversary of Major Dhyan Chand and in pursuance of Ministry of Youth Affairs and Sports’ National Sports Day 2024 celebrations, Ministry of Information and Broadcasting organized Khel Utsav 2024” from 27th August, 2024 to 30th August, 2024 at Major Dhyan Chand Stadium and Jawaharlal Nehru Stadium, New Delhi.
In its maiden edition, the Ministry organized tournaments in four sports viz. Cricket, Hockey, Badminton and Table Tennis. More than 200 officials and staff of the Ministry participated in this event with zeal and fervour to make the event a huge success. The Ministry intends to include more sports in upcoming editions of Khel Utsav.
A ceremony for distribution of Major Dhyan Chand trophies was held on 4th September, 2024 at PIB Conference hall, Shastri Bhawan. The trophy distribution ceremony was graced by Secretary, Ministry of Information & Broadcasting, Sh. Sanjay Jaju and other senior officials of the Ministry.