પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ નવજાત અને બાળ મૃત્યુદર ઘટાડવામાં સ્વચ્છ ભારત મિશનની અસરને પ્રકાશિત કરતો વૈજ્ઞાનિક અહેવાલ શેર કર્યો
05 SEP 2024 4:11PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​દેશમાં શિશુ અને બાળ મૃત્યુદર ઘટાડવા માટે સ્વચ્છ ભારત મિશન જેવા પ્રયત્નોની અસરને પ્રકાશિત કરતો એક વૈજ્ઞાનિક અહેવાલ શેર કર્યો છે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
"સ્વચ્છ ભારત મિશન જેવા પ્રયાસોની અસર પર પ્રકાશ પાડતા સંશોધનને જોઈને આનંદ થયો. યોગ્ય શૌચાલયની ઍક્સેસ શિશુ અને બાળ મૃત્યુદર ઘટાડવામાં નિર્ણાયક ભૂમિકા ભજવે છે.
સ્વચ્છ, સલામત સ્વચ્છતા જાહેર આરોગ્ય માટે ગેમ-ચેન્જર બની છે. અને, મને ખુશી છે કે ભારતે આમાં આગેવાની લીધી છે. "

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi shares scientific report highlighting impact of Swachh Bharat Mission in reducing infant and child mortality
05 SEP 2024 4:11PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today shared a scientific report highlighting the impact of efforts like the Swachh Bharat Mission in reducing infant and child mortality in the country.
The Prime Minister posted on X:
"Happy to see research highlighting the impact of efforts like the Swachh Bharat Mission. Access to proper toilets plays a crucial role in reducing infant and child mortality.
Clean, safe sanitation has become a game-changer for public health. And, I am glad India has taken the lead in this. "