ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఉక్రెయిన్ కు భిష్మ్ క్యూబులను బహూకరించిన ప్రధానమంత్రి
23 AUG 2024 6:33PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఉక్రెయిన్ ప్రభుత్వానికి నాలుగు భిష్మ్ (సహయోగ్ హిత, మైత్రికి భారత ఆరోగ్య కార్యక్రమం) క్యూబులను బహూకరించారు. ఈ మానవతాపూర్వకమైన సహాయం అందించినందుకు ఉక్రెయిన్ అధ్యక్షుడు శ్రీ వ్లాదిమిర్ జెలెన్ స్కీ ప్రధానమంత్రికి ధన్యవాదాలు తెలిపారు. క్షతగాత్రులకు వేగంగా చికిత్స అందించేందుకు తద్వారా విలువైన ప్రాణాలు కాపాడేందుకు ఈ క్యూబులు ఉపయోగపడతాయి.
అన్ని రకాల గాయాలు, వైద్య అవసరాల్లో బాధితులకు ప్రాథమిక చికిత్స అందించేందుకు అవసరమైన మందులు, పరికరాలు ఒక్కో భిష్మ్ క్యూబు లో ఉంటాయి. బేసిక్ ఆపరేషన్ గదిలో సర్జికల్ పరికరాలుంటాయి. రోజుకి 10-15 ప్రాథమిక సర్జరీలు చేయవచ్చు. అత్యవసర పరిస్థితుల్లో గాయాలు, రక్తస్రావం, కాలిన గాయాలు, ఫ్రాక్చర్లు వంటి విభిన్న స్వభావంతో కూడిన 200 కేసులను హ్యాండిల్ చేయగల సామర్థ్యం ఈ క్యూబునకు ఉంటుంది. ఇవి పరిమిత పరిమాణంలో విద్యుత్, ఆక్సిజెన్ కూడా స్వయంగా ఉత్పత్తి చేసుకోగలుగుతాయి. ఈ క్యూబుల నిర్వహణలో ఉక్రెయిన్ సిబ్బందికి ప్రాథమిక శిక్షణ ఇచ్చేందుకు భారతదేశం తన నిపుణుల బృందాన్ని పంపింది.

Prime Minister's Office
Prime Minister presents BHISHM Cubes to Ukraine
23 AUG 2024 6:33PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi presented four BHISHM (Bharat Health Initiative for Sahyog Hita & Maitri) Cubes to the Government of Ukraine today. President of Ukraine H.E. Mr. Volodymyr Zelenskyy thanked Prime Minister for the humanitarian assistance. The Cubes will help in expeditious treatment of the injured and contribute to saving precious lives.
Each BHISHM Cube consists of medicines and equipment for the first line of care for all kinds of injuries and medical situations. It also includes surgical equipment for a basic Operation Room that can manage 10-15 basic surgeries per day. The Cube has the capacity to handle about 200 cases of diverse nature in emergency situations such as trauma, bleeding, burns, fractures, etc. It can also generate its own power and oxygen in limited amounts. A team of experts from India has been deployed to provide initial training to the Ukrainian side to operate the Cube.
The gesture underscores India’s continued commitment to provide humanitarian assistance to Ukraine.