पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी कोल्हापूर स्मारकाला दिली भेट
21 AUG 2024 11:56PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 21 ऑगस्ट 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज पोलंडमधील वॉर्सा येथील कोल्हापूर स्मारक इथे पुष्पचक्र अर्पण करून अभिवादन केले.
हे स्मारक दुसऱ्या महायुद्धादरम्यान पोलिश लोकांप्रति कोल्हापूर संस्थानाने दाखवलेल्या औदार्याला समर्पित आहे. युद्धकाळात कोल्हापूर जवळच्या वालिवडे गावात उभारण्यात आलेल्या छावणीत पोलिश लोकांना आश्रय देण्यात आला होता. या छावणीत महिला आणि लहान मुलांसह सुमारे 5,000 निर्वासितांची व्यवस्था करण्यात आली होती. स्मारकाच्या ठिकाणी पंतप्रधानांनी कोल्हापूर छावणीत राहिलेल्या पोलिश लोकांची आणि त्यांच्या वंशजांची भेट घेतली.
या स्मारकाला पंतप्रधानांनी दिलेली भेट भारत आणि पोलंड यांच्यातील एक विशेष ऐतिहासिक संबंध अधोरेखित करते आणि हे संबंध आणखी बळकट करण्याचे प्रयत्न सुरु आहेत.

Prime Minister's Office
Prime Minister visits the Kolhapur Memorial
21 AUG 2024 11:56PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi laid a wreath and paid tribute at the Kolhapur Memorial in Warsaw, today.
The memorial is dedicated to the generosity of princely state of Kolhapur offered to the polish people during the second World War. The camp established at Valivade, Kolhapur, provided shelter to Polish people during the war. This settlement housed approximately 5,000 Polish refugees, including women and children. At the memorial, Prime Minister met with polish people who had lived in the Kolhapur camp and their descendants.
Prime Minister’s visit to the memorial highlights a special historical connection that exits between India and Poland, and one that continues to be nurtured and nourished.