പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി കോലാപുർ സ്മാരകം സന്ദർശിച്ചു
21 AUG 2024 11:56PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്നു വാർസോയിലെ കോലാപുർ സ്മാരകത്തിൽ പുഷ്പചക്രം അർപ്പിക്കുകയും ശ്രദ്ധാഞ്ജലി അർപ്പിക്കുകയും ചെയ്തു.
രണ്ടാം ലോകമഹായുദ്ധസമയത്ത് പോളിഷ് ജനതയോടു കോലാപുർ നാട്ടുരാജ്യം കാട്ടിയ ഔദാര്യത്തിനായാണ് ഈ സ്മാരകം സമർപ്പിച്ചിരിക്കുന്നത്. കോലാപുരിലെ വലിവഡെയിൽ സ്ഥാപിച്ച ക്യാമ്പ് യുദ്ധകാലത്തു പോളിഷ് ജനതയ്ക്ക് അഭയം നൽകി. സ്ത്രീകളും കുട്ടികളും ഉൾപ്പെടെ ഏകദേശം 5000 പോളിഷ് അഭയാർഥികളെ ഈ അധിവാസമേഖലയിൽ പാർപ്പിച്ചിരുന്നു. കോലാപുർ ക്യാമ്പിൽ താമസിച്ചിരുന്ന പോളിഷ് ജനതയുമായും അവരുടെ പിൻഗാമികളുമായും സ്മാരകത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി.
സ്മാരകത്തിലേക്കുള്ള പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ സന്ദർശനം, ഇന്ത്യയും പോളണ്ടും തമ്മിലുള്ള സവിശേഷവും ചരിത്രപരവുമായതും ഇപ്പോഴും തുടർന്നുപോരുന്നതുമായ ബന്ധം ഉയർത്തിക്കാട്ടുന്നു.

Prime Minister's Office
Prime Minister visits the Kolhapur Memorial
21 AUG 2024 11:56PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi laid a wreath and paid tribute at the Kolhapur Memorial in Warsaw, today.
The memorial is dedicated to the generosity of princely state of Kolhapur offered to the polish people during the second World War. The camp established at Valivade, Kolhapur, provided shelter to Polish people during the war. This settlement housed approximately 5,000 Polish refugees, including women and children. At the memorial, Prime Minister met with polish people who had lived in the Kolhapur camp and their descendants.
Prime Minister’s visit to the memorial highlights a special historical connection that exits between India and Poland, and one that continues to be nurtured and nourished.