પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ કોલ્હાપુર મેમોરિયલની મુલાકાત લીધી
21 AUG 2024 11:56PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​વોરસૉમાં કોલ્હાપુર સ્મારક પર પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરી અને શ્રદ્ધાંજલિ આપી.
આ સ્મારક બીજા વિશ્વ યુદ્ધ દરમિયાન પોલિશ લોકોને આપવામાં આવેલી કોલ્હાપુરના રજવાડાની ઉદારતાને સમર્પિત છે. કોલ્હાપુરના વલિવડે ખાતે સ્થાપિત શિબિર યુદ્ધ દરમિયાન પોલિશ લોકોને આશ્રય આપતી હતી. આ વસાહતમાં મહિલાઓ અને બાળકો સહિત લગભગ 5,000 પોલિશ શરણાર્થીઓ રહેતા હતા. સ્મારક પર પ્રધાનમંત્રીએ કોલ્હાપુર કેમ્પમાં રહેતા પોલિશ લોકો અને તેમના વંશજો સાથે મુલાકાત કરી.
પ્રધાનમંત્રીની સ્મારકની મુલાકાત ભારત અને પોલેન્ડ વચ્ચેના વિશિષ્ટ ઐતિહાસિક જોડાણને પ્રકાશિત કરે છે, જેનું સતત પોષણ અને સંવર્ધિત કરવામાં આવે છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister visits the Kolhapur Memorial
21 AUG 2024 11:56PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi laid a wreath and paid tribute at the Kolhapur Memorial in Warsaw, today.
The memorial is dedicated to the generosity of princely state of Kolhapur offered to the polish people during the second World War. The camp established at Valivade, Kolhapur, provided shelter to Polish people during the war. This settlement housed approximately 5,000 Polish refugees, including women and children. At the memorial, Prime Minister met with polish people who had lived in the Kolhapur camp and their descendants.
Prime Minister’s visit to the memorial highlights a special historical connection that exits between India and Poland, and one that continues to be nurtured and nourished.