ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
దేశంలో ‘రామ్‌స‌ర్’ ప్రదేశాల సంఖ్య పెరగడంపై ప్ర‌ధానమంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ హర్షం
14 AUG 2024 9:47PM by PIB Hyderabad
దేశంలో ‘రామ్‌సర్’ ప్రదేశాల సంఖ్య పెరగడంపై ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ హర్షం వెలిబుచ్చారు. ఈ మేరకు మధ్యప్రదేశ్, తమిళనాడులలోని మూడు ప్రదేశాలు ‘రామ్‌సర్’ తీర్మానం కింద ఆ జాబితాలో చేరడంపై రెండు రాష్ట్రాల ప్రజలను ఆయన అభినందించారు.
ఈ అంశంపై ‘ఎక్స్’లో కేంద్ర పర్యావరణ-అటవీ-వాతావరణ మార్పుల శాఖామంత్రి పోస్టుపై స్పందిస్తూ పంపిన సందేశంలో:
‘‘మన ‘రామ్‌సర్’ ప్రదేశాల సంఖ్య ఇంకాస్త పెరగడం దేశానికెంతో సంతోషం కలిగించే అంశం. దేశంలో సుస్థిర ప్రగతికి, ప్రకృతితో సహజీవనానికి మనమిస్తున్న ప్రాధాన్యాన్ని ఈ పరిణామం స్పష్టం చేస్తోంది. ఈ సందర్భంగా తమిళనాడు, మధ్యప్రదేశ్ రాష్ట్రాల ప్రజలకు నా ప్రత్యేక అభినందనలు. భవిష్యత్తులోనూ ఇలాగే ముందంజలో నిలిచేలా మా కృషిని కొనసాగిస్తాం’’ అని ప్రధానమంత్రి పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi expresses happiness over the increased number of Ramsar Sites in India
14 AUG 2024 9:47PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed his happiness over the increase in number of Ramsar Sites in India. He has further complimented the people of Tamil Nadu and Madhya Pradesh on the addition of the three sites from these two states under the Ramsar Convention.
Responding to a post by Union Minister for Environment, Forest and Climate Change, the Prime Minister said;
“Indeed a joyous occasion for India that our Ramsar sites number rises, indicating the priority we accord to sustainable development as well as living in harmony with nature. Special compliments to the people of MP and Tamil Nadu.
We will continue to be at the forefront of such efforts in the times to come.”