पंतप्रधान कार्यालय
भारतातील रामसर स्थळांच्या संख्येत वाढ झाल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी समाधान व्यक्त केले
14 AUG 2024 10:26PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 14 ऑगस्ट 2024
भारतातील रामसर स्थळांच्या संख्येत वाढ झाल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी समाधान व्यक्त केले आहे. रामसर ठरावा अंतर्गत मान्यता देण्यात आलेल्या रामसर स्थळांमध्ये आणखी तीन जागांची भर घालणाऱ्या तामिळनाडू आणि मध्यप्रदेश या राज्यांमधील जनतेची त्यांनी प्रशंसा केली आहे.
केंद्रीय पर्यावरण, वन आणि हवामान बदल मंत्र्यांच्या पोस्टला प्रतिसाद देताना पंतप्रधानांनी म्हटले आहे:
“आपल्याकडील रामसर स्थळांच्या संख्येत वाढ होत आहे, ही गोष्ट भारतासाठी निश्चितच आनंदाची असून, यामधून शाश्वत विकास आणि निसर्गाशी सुसंगत राहण्याला आम्ही दिलेले प्राधान्य अधोरेखित होते. मध्यप्रदेश आणि तामिळनाडूच्या जनतेचे विशेष अभिनंदन.
आगामी काळातही अशा प्रयत्नांमध्ये आपण आघाडीवर राहू.”

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi expresses happiness over the increased number of Ramsar Sites in India
14 AUG 2024 9:47PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed his happiness over the increase in number of Ramsar Sites in India. He has further complimented the people of Tamil Nadu and Madhya Pradesh on the addition of the three sites from these two states under the Ramsar Convention.
Responding to a post by Union Minister for Environment, Forest and Climate Change, the Prime Minister said;
“Indeed a joyous occasion for India that our Ramsar sites number rises, indicating the priority we accord to sustainable development as well as living in harmony with nature. Special compliments to the people of MP and Tamil Nadu.
We will continue to be at the forefront of such efforts in the times to come.”