பிரதமர் அலுவலகம்
நாட்டின் 78-வது சுதந்திர தின வாழ்த்து தெரிவித்த உலகத் தலைவர்களுக்கு பிரதமர் மோடி நன்றி தெரிவித்துள்ளார். நாட்டின் 78-வது சுதந்திர தினத்தை முன்னிட்டு உலகத் தலைவர்களின் வாழ்த்துகளுக்கு பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி நன்றி தெரிவித்தார்.
15 AUG 2024 9:20PM by PIB Chennai
பூடான் பிரதமரின் டுவிட்டர் பதிவுக்கு பதிலளித்த பிரதமர் கூறியதாவது:
"சுதந்திர தின வாழ்த்துக்களுக்கு நன்றி, பிரதமர் ஷெரிங் டோப்கே."
நேபாள பிரதமரின் டுவிட்டர் பதிவுக்கு பதிலளித்த பிரதமர் கூறியதாவது:
"சுதந்திர தின வாழ்த்துக்களுக்கு நன்றி, பிரதமர் கே பி சர்மா ஒலி. இந்தியாவுக்கும் நேபாளத்துக்கும் இடையிலான வலுவான பிணைப்பு குறித்து உங்களுடன் முழுமையாக உடன்படுகிறேன்’’.
மாலத்தீவு அதிபரின் டுவிட்டர் பதிவுக்கு பதிலளித்த பிரதமர் கூறியிருப்பதாவது;
"நமது சுதந்திர தின வாழ்த்துக்களுக்கு அதிபர் முகமது முய்ஸு அவர்களுக்கு நன்றி. இந்தியா மாலத்தீவை ஒரு மதிப்புமிக்க நண்பராக கருதுகிறது, நமது நாடுகளும் நமது மக்களின் நலனுக்காக ஒன்றிணைந்து செயல்படும்’’.
பிரான்ஸ் அதிபரின் டுவிட்டர் பதிவுக்கு பதிலளித்த பிரதமர் கூறியிருப்பதாவது;
"சுதந்திர தின வாழ்த்து தெரிவித்த எனது நல்ல நண்பர், அதிபர் இம்மானுவேல் மக்ரோனுக்கு நன்றி தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். அவரது இந்தியப் பயணம் மட்டுமின்றி, நமது பல்வேறு கலந்துரையாடல்களையும் நான் அன்புடன் நினைவு கூர்கிறேன், அவை இந்தியா – பிரான்ஸ் கூட்டாண்மைக்கு பெரும் பலத்தை அளித்துள்ளன. உலகளாவிய நன்மைக்காக நாங்கள் தொடர்ந்து ஒன்றிணைந்து செயல்படுவோம்"
.
மொரீஷியஸ் பிரதமரின் டுவிட்டர் பதிவுக்கு பதிலளித்த பிரதமர் கூறியிருப்பதாவது;
"சுதந்திர தின வாழ்த்துகளுக்கு பிரதமர் பிரவிந்த் குமார் ஜக்நாத்துக்கு நன்றி. இரு நாடுகளுக்கிடையேயான நட்புறவு தொடர்ந்து வளர்ந்து, பன்முகத்தன்மை கொண்டதாக மாறட்டும்"
ஐக்கிய அரபு அமீரகத்தின் பிரதமர் முகமது பின் ரஷீத் அல் மக்தூமின் பதிவுக்கு பதிலளித்த திரு மோடி எக்ஸ் தளத்தில் பின்வருமாறு பதிவிட்டார்:
"உங்கள் வாழ்த்துக்களுக்கு நன்றி @HHShkMohd. இந்தியா மற்றும் ஐக்கிய அரபு அமீரகம் இடையேயான வலுவான உறவுகளுக்கான உங்கள் தனிப்பட்ட அர்ப்பணிப்பு பாராட்டத்தக்கது. பல ஆண்டுகளாக பேணி வளர்க்கப்பட்ட நட்புறவின் பிணைப்பை நமது நாடுகள் தொடர்ந்து உறுதிப்படுத்தும்"
இத்தாலி பிரதமர் ஜார்ஜியா மெலோனியின் சுதந்திர தின வாழ்த்துக்களுக்கு பதிலளித்த திரு மோடி தனது பதிவில் கூறியிருப்பதாவது:
"உங்கள் சுதந்திர தின வாழ்த்துகளுக்கு நன்றி, பிரதமர் @GiorgiaMeloni. இந்தியா-இத்தாலி நட்புறவு தொடர்ந்து வளர்ந்து, சிறந்த கிரகத்தை உருவாக்க பங்களிக்கட்டும்"
இந்திய சுதந்திர தினத்தை முன்னிட்டு கயானா அதிபர் டாக்டர் இர்பான் அலிக்கு பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி நன்றி தெரிவித்தார்.
டாக்டர் அலிக்கு பதிலளித்த திரு மோடி எக்ஸ் தளத்தில் பதிவிட்டதாவது:
"மேதகு @presidentaligy அவர்களே, உங்களது அன்பான வாழ்த்துக்களுக்கு நன்றி. எமது மக்களுக்கிடையிலான நட்புறவை மேலும் பலப்படுத்த உங்களுடன் இணைந்து செயல்படுவதை எதிர்பார்த்துள்ளோம்"

Prime Minister's Office
PM Shri Narendra Modi thanks World Leaders for their greetings on 78th Independence Day
15 AUG 2024 9:20PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, thanked World Leaders for their greetings and wishes on the 78th Independence Day.
In response to a tweet by the Prime Minister of Bhutan, the Prime Minister said:
“Thank you for the Independence Day wishes, PM Tshering Tobgay.”
Replying to a tweet by the Prime Minister of Nepal, the Prime Minister said:
“Gratitude for the Independence Day greetings, PM K P Sharma Oli. Fully agree with you on the strong bonds between India and Nepal.”
In response to a tweet by the President of the Republic of Maldives, the Prime Minister said:
“Thank you, President Mohamed Muizzu, for the wishes on our Independence Day. India considers Maldives a valued friend and our nations will keep working together for the benefit of our people.”
Replying to a tweet by the President of France, the Prime Minister said:
“I thank my good friend, President Emmanuel Macron for the wishes on our Independence Day. I too fondly recall not only his India visit but also our various interactions, which have added great strength to the India-France partnership. We will keep working together to further global good.”
In response to a tweet by the Prime Minister of Mauritius, the Prime Minister said:
“Thank you PM Pravind Kumar Jugnauth for the Independence Day wishes. May the friendship between our nations continue to grow and become even more multifaceted.”
In a response to UAE PM His Highness Mohammed bin Rashid Al Maktoum's post, Shri Modi posted the following on X:
"Grateful for your wishes @HHShkMohd. Your personal commitment to strong ties between India and UAE is commendable. Our nations will keep cementing the bonds of friendship that have been nurtured over the years."
Replying to the Prime Minister of Italy Georgia Meloni's Independence Day wishes, Shri Modi posted on X:
“Grateful for your Independence Day wishes, PM @GiorgiaMeloni. May the India-Italy friendship keep growing and contributing towards a better planet.”
The Prime Minister Shri Narendra Modi thanked the President of Cooperative Republic of Guyana Dr Irfaan Ali for his warm wishes on the Indian Independence Day.
Replying to the Dr Ali, Shri Modi posted on X:
“Thank you, Excellency @presidentaligy for your warm wishes. Look forward to working with you to further strengthen the friendship between our people.”