पंतप्रधान कार्यालय
भारताच्या 78 व्या स्वातंत्र्यदिनानिमित्त शुभेच्छा देणाऱ्या जागतिक नेत्यांचे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी मानले आभार
15 AUG 2024 10:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 15 ऑगस्ट 2024
भारताच्या 78 व्या स्वातंत्र्यदिनानिमित्त शुभेच्छा आणि शुभसंदेश पाठवणाऱ्या विविध जागतिक नेत्यांचे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आभार मानले आहेत.
भूतानच्या पंतप्रधानांनी पाठवलेल्या ट्विट संदेशाला प्रतिसाद देताना पंतप्रधान म्हणाले:
“पंतप्रधान त्शेरिंग तोबग्ये, स्वातंत्र्यदिनाच्या शुभेच्छांबद्दल धन्यवाद.”
नेपाळच्या पंतप्रधानांनी पाठवलेल्या ट्विट संदेशाला उत्तर देताना पंतप्रधान म्हणाले:
“पंतप्रधान के.पी.शर्मा ओली, स्वातंत्र्यदिनानिमित्त तुम्ही पाठवलेल्या शुभेच्छांबद्दल कृतज्ञता व्यक्त करतो. भारत आणि नेपाळ यांच्यातील मजबूत बंधनांबद्दल तुमच्याशी संपूर्णपणे सहमत आहे.”
मालदीवच्या राष्ट्रपतींनी पाठवलेल्या ट्विट संदेशाला प्रतिसाद देताना पंतप्रधान म्हणाले:
“आमच्या स्वातंत्र्यदिनानिमित्त तुम्ही पाठवलेल्या सदिच्छांबद्दल धन्यवाद, राष्ट्रपती मोहम्मद मुईझ्झू. भारत देश मालदीवला एक अनमोल मित्र समजतो आणि आपले देश आपल्या लोकांच्या भल्यासाठी एकत्र येऊन काम करत राहतील.”
फ्रान्सच्या राष्ट्राध्यक्षांनी पाठवलेल्या ट्विट संदेशाला उत्तर देताना पंतप्रधान म्हणाले:
“आमच्या स्वातंत्र्य दिनी व्यक्त केलेल्या शुभेच्छांबद्दल माझे चांगले मित्र असलेल्या राष्ट्रपती इमॅन्युएल मॅक्रॉन यांचे मी आभार मानतो.केवळ त्यांच्या भारत दौऱ्याच्या वेळीच नव्हे तर इतर अनेक प्रसंगी आमच्यात झालेल्या संवादांचे मी स्नेहपूर्वक स्मरण करतो. या संवादांनी भारत-फ्रान्स भागीदारीला मोठ्या प्रमाणात शक्ती प्रदान केली आहे. जागतिक हितासाठी आपण एकत्र येऊन काम करत राहू.”
मॉरिशस पंतप्रधानांच्या ट्विटला उत्तर देताना पंतप्रधान म्हणाले:
“स्वातंत्र्य दिनाच्या शुभेच्छांसाठी पंतप्रधान प्रविंद कुमार जुगनाथ यांचे आभार. आपल्या राष्ट्रांमधील मैत्री अधिकाधिक वृध्दिंगत आणि बहुआयामी होत राहो.”
यूएई म्हणजेच संयुक्त अरब एमिरातचे पंतप्रधान महामहिम मोहम्मद बिन रशीद अल मकतूम यांच्या पोस्टला प्रतिसादात्मक पोस्‍ट पंतप्रधान मोदी यांनी समाज माध्‍यम –‘एक्स’ वर केली आहे; त्यामध्‍ये म्हटले आहे की:
"तुमच्या शुभेच्छांबद्दल कृतज्ञ आहे @HHShkMohd. भारत आणि यूएई यांच्यातील मजबूत संबंधांबद्दलची तुमची वैयक्तिक वचनबद्धता प्रशंसनीय आहे. आपले देश वर्षानुवर्षे जोपासले गेलेले मैत्रीचे बंध अधिक दृढ करत राहतील."
इटलीच्या पंतप्रधान जॉर्जिया मेलोनी यांच्या स्वातंत्र्यदिनाच्या शुभेच्छांना उत्तर देताना पंतप्रधान मोदी यांनी समाज माध्‍यम ‘एक्स’ वर पोस्ट केले:
“स्वातंत्र्यदिनानिमित्त आपण दिलेल्या शुभेच्छांबद्दल कृतज्ञता व्यक्त करतो. PM @GiorgiaMeloni. भारत-इटली मैत्री वृध्दिंगत होत राहो आणि या पृथ्‍वीग्रहाला अधिक चांगले बनविण्यासाठी उभय देश योगदान देत राहोत.”

Prime Minister's Office
PM Shri Narendra Modi thanks World Leaders for their greetings on 78th Independence Day
15 AUG 2024 9:20PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, thanked World Leaders for their greetings and wishes on the 78th Independence Day.
In response to a tweet by the Prime Minister of Bhutan, the Prime Minister said:
“Thank you for the Independence Day wishes, PM Tshering Tobgay.”
Replying to a tweet by the Prime Minister of Nepal, the Prime Minister said:
“Gratitude for the Independence Day greetings, PM K P Sharma Oli. Fully agree with you on the strong bonds between India and Nepal.”
In response to a tweet by the President of the Republic of Maldives, the Prime Minister said:
“Thank you, President Mohamed Muizzu, for the wishes on our Independence Day. India considers Maldives a valued friend and our nations will keep working together for the benefit of our people.”
Replying to a tweet by the President of France, the Prime Minister said:
“I thank my good friend, President Emmanuel Macron for the wishes on our Independence Day. I too fondly recall not only his India visit but also our various interactions, which have added great strength to the India-France partnership. We will keep working together to further global good.”
In response to a tweet by the Prime Minister of Mauritius, the Prime Minister said:
“Thank you PM Pravind Kumar Jugnauth for the Independence Day wishes. May the friendship between our nations continue to grow and become even more multifaceted.”
In a response to UAE PM His Highness Mohammed bin Rashid Al Maktoum's post, Shri Modi posted the following on X:
"Grateful for your wishes @HHShkMohd. Your personal commitment to strong ties between India and UAE is commendable. Our nations will keep cementing the bonds of friendship that have been nurtured over the years."
Replying to the Prime Minister of Italy Georgia Meloni's Independence Day wishes, Shri Modi posted on X:
“Grateful for your Independence Day wishes, PM @GiorgiaMeloni. May the India-Italy friendship keep growing and contributing towards a better planet.”
The Prime Minister Shri Narendra Modi thanked the President of Cooperative Republic of Guyana Dr Irfaan Ali for his warm wishes on the Indian Independence Day.
Replying to the Dr Ali, Shri Modi posted on X:
“Thank you, Excellency @presidentaligy for your warm wishes. Look forward to working with you to further strengthen the friendship between our people.”