പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
78-ാം സ്വാതന്ത്ര്യദിനത്തിൽ ആശംസകൾ നേർന്ന ലോകരാഷ്ട്രത്തലവന്മാർക്ക് നന്ദി പറഞ്ഞ് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി
15 AUG 2024 9:20PM by PIB Thiruvananthpuram
78-ാം സ്വാതന്ത്ര്യദിനത്തിൽ ആശംസകൾ നേർന്ന ലോകരാഷ്ട്രത്തലവന്മാർക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി നന്ദി പറഞ്ഞു.
ഭൂട്ടാൻ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ട്വീറ്റിനു മറുപടിയായി പ്രധാനമന്ത്രി കുറിച്ചു:
“സ്വാതന്ത്ര്യദിനാശംസകൾക്കു നന്ദി, പ്രധാനമന്ത്രി ഷെറിങ് ടോബ്ഗേ.”
നേപ്പാൾ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ട്വീറ്റിനു പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ മറുപടി:
“സ്വാതന്ത്ര്യദിനാശംസകൾക്കു നന്ദി, പ്രധാനമന്ത്രി കെ പി ശർമ ഒലി. ഇന്ത്യയും നേപ്പാളും തമ്മിലുള്ള കരുത്തുറ്റ ബന്ധത്തിന്റെ കാര്യത്തിൽ താങ്കളോടു പൂർണമായും യോജിക്കുന്നു.”
മാൽദീവ്സ് പ്രസിഡന്റിന്റെ ട്വീറ്റിനു പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ മറുപടി:
“പ്രസിഡന്റ് മുഹമ്മദ് മുയിസു, സ്വാതന്ത്ര്യദിനാശംസകൾക്കു നന്ദി. മാൽദീവ്സിനെ ഇന്ത്യ വിലപ്പെട്ട സുഹൃത്തായി കണക്കാക്കുന്നു. നമ്മുടെ രാജ്യങ്ങൾ നമ്മുടെ ജനങ്ങളുടെ നന്മയ്ക്കായി യോജിച്ചു പ്രവർത്തിക്കും”.
ഫ്രാൻസ് പ്രസിഡന്റിന്റെ ട്വീറ്റിനു പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ മറുപടി:
“ഞങ്ങളുടെ സ്വാതന്ത്ര്യദിനത്തിൽ ആശംസകൾ നേർന്നതിന് എന്റെ മികച്ച സുഹൃത്തായ പ്രസിഡന്റ് ഇമ്മാനുവൽ മാക്രോണിനു നന്ദി. അദ്ദേഹത്തിന്റെ ഇന്ത്യാ സന്ദർശനം മാത്രമല്ല, ഇന്ത്യ-ഫ്രാൻസ് പങ്കാളിത്തത്തിനു വലിയ കരുത്തു പകർന്ന ഞങ്ങളുടെ വിവിധ ഇടപെടലുകളും ഞാൻ സ്നേഹപൂർവം ഓർക്കുന്നു. ആഗോള നന്മയ്ക്കായി ഞങ്ങൾ ഒരുമിച്ചു പ്രവർത്തിക്കും.”
മൗറീഷ്യസ് പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ട്വീറ്റിനു പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ മറുപടി:
“സ്വാതന്ത്ര്യദിനാശംസകൾക്കു പ്രധാനമന്ത്രി പ്രവിന്ദ് കുമാർ ജുഗ്നോത്തിനു നന്ദി. നമ്മുടെ രാജ്യങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള സൗഹൃദം വളരുകയും വൈവിധ്യതലങ്ങളുണ്ടാകുകയും ചെയ്യട്ടെ.”
യുഎഇ പ്രധാനമന്ത്രി മുഹമ്മദ് ബിൻ റാഷിദ് അൽ മക്തൂമിന്റെ പോസ്റ്റിനു പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ മറുപടി:
“താങ്കളുടെ ആശംസകൾക്കു നന്ദി @HHShkMohd. ഇന്ത്യയും യുഎഇയും തമ്മിലുള്ള കരുത്തുറ്റ ബന്ധത്തിനുവേണ്ടിയുള്ള താങ്കളുടെ വ്യക്തിപരമായ പ്രതിബദ്ധത ശ്ലാഘനീയമാണ്. വർഷങ്ങളായി വളർത്തിയെടുത്ത സൗഹൃദബന്ധങ്ങൾ നമ്മുടെ രാജ്യങ്ങൾ ഊട്ടിയുറപ്പിച്ചുകൊണ്ടേയിരിക്കും”
ഇറ്റലി പ്രധാനമന്ത്രി ജോർജിയ മെലോണിയുടെ സ്വാതന്ത്ര്യദിനാശംസകൾക്കു മറുപടിയായി ശ്രീ മോദിയുടെ എക്‌സ് പോസ്റ്റ്:
“താങ്കളുടെ സ്വാതന്ത്ര്യദിനാശംസകൾക്കു നന്ദി, പ്രധാനമന്ത്രി @GiorgiaMeloni. ഇന്ത്യ-ഇറ്റലി സൗഹൃദം വളരുകയും മെച്ചപ്പെട്ട ഭൂമിക്കായി സംഭാവനയേകുകയും ചെയ്യട്ടെ.”
ഇന്ത്യയുടെ സ്വാതന്ത്ര്യദിനത്തിൽ ഊഷ്മളമായ ആശംസകൾ നേർന്ന ഗയാന പ്രസിഡന്റ് ഡോ. ഇർഫാൻ അലിക്കു പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി നന്ദി പറഞ്ഞു.
ഡോ. അലിക്കു മറുപടിയായി ശ്രീ മോദിയുടെ എക്സ് പോസ്റ്റ്:
“താങ്കളുടെ ഊഷ്മളമായ ആശംസകൾക്കു നന്ദി @presidentaligy. നമ്മുടെ ജനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള സൗഹൃദം കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനു താങ്കളോടൊപ്പം പ്രവർത്തിക്കുന്നതിനായി കാത്തിരിക്കുന്നു”.

Prime Minister's Office
PM Shri Narendra Modi thanks World Leaders for their greetings on 78th Independence Day
15 AUG 2024 9:20PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, thanked World Leaders for their greetings and wishes on the 78th Independence Day.
In response to a tweet by the Prime Minister of Bhutan, the Prime Minister said:
“Thank you for the Independence Day wishes, PM Tshering Tobgay.”
Replying to a tweet by the Prime Minister of Nepal, the Prime Minister said:
“Gratitude for the Independence Day greetings, PM K P Sharma Oli. Fully agree with you on the strong bonds between India and Nepal.”
In response to a tweet by the President of the Republic of Maldives, the Prime Minister said:
“Thank you, President Mohamed Muizzu, for the wishes on our Independence Day. India considers Maldives a valued friend and our nations will keep working together for the benefit of our people.”
Replying to a tweet by the President of France, the Prime Minister said:
“I thank my good friend, President Emmanuel Macron for the wishes on our Independence Day. I too fondly recall not only his India visit but also our various interactions, which have added great strength to the India-France partnership. We will keep working together to further global good.”
In response to a tweet by the Prime Minister of Mauritius, the Prime Minister said:
“Thank you PM Pravind Kumar Jugnauth for the Independence Day wishes. May the friendship between our nations continue to grow and become even more multifaceted.”
In a response to UAE PM His Highness Mohammed bin Rashid Al Maktoum's post, Shri Modi posted the following on X:
"Grateful for your wishes @HHShkMohd. Your personal commitment to strong ties between India and UAE is commendable. Our nations will keep cementing the bonds of friendship that have been nurtured over the years."
Replying to the Prime Minister of Italy Georgia Meloni's Independence Day wishes, Shri Modi posted on X:
“Grateful for your Independence Day wishes, PM @GiorgiaMeloni. May the India-Italy friendship keep growing and contributing towards a better planet.”
The Prime Minister Shri Narendra Modi thanked the President of Cooperative Republic of Guyana Dr Irfaan Ali for his warm wishes on the Indian Independence Day.
Replying to the Dr Ali, Shri Modi posted on X:
“Thank you, Excellency @presidentaligy for your warm wishes. Look forward to working with you to further strengthen the friendship between our people.”