ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಅಹಮದಾಬಾದ್ ನಲ್ಲಿ 'ತಿರಂಗ ಯಾತ್ರೆ'ಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದರು
ಹರ್ ಘರ್ ತಿರಂಗಾ ಅಭಿಯಾನವು ದೇಶಪ್ರೇಮದ ಅಭಿವ್ಯಕ್ತಿಯಾಗಿದೆ ಮತ್ತು 2047 ರ ವೇಳೆಗೆ ಭವ್ಯವಾದ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಭಾರತವನ್ನು ರಚಿಸುವ ಸಂಕಲ್ಪದ ಸಂಕೇತವಾಗಿದೆ
2047 ರ ವೇಳೆಗೆ ಭಾರತವನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ದೇಶವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಸಂಕಲ್ಪವನ್ನು ಈಡೇರಿಸಲು ಯುವಜನರು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಮುಂದೆ ಬರಬೇಕಾಗಿದೆ
ಹರ್ ಘರ್ ತಿರಂಗ ಅಭಿಯಾನ ಇಡೀ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಶಕ್ತಿ ತುಂಬುತ್ತಿದೆ
ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಕಳೆದ 10 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಇಡೀ ಜಗತ್ತನ್ನು ಅಚ್ಚರಿಗೊಳಿಸುವ ಅನೇಕ ಸಾಧನೆ ಮಾಡಿದೆ
ಖಾದಿ ಫಾರ್ ನೇಷನ್, ಖಾದಿ ಫಾರ್ ಫ್ಯಾಶನ್ ಮತ್ತು ‘ಹರ್ ಘರ್ ತಿರಂಗಾ, ಹರ್ ಘರ್ ಖಾದಿ’ ಎಂಬ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿಯವರ ಮಂತ್ರಗಳನ್ನು ಅರಿತುಕೊಳ್ಳೋಣ
‘ಹರ್ ಘರ್ ತಿರಂಗ’ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ ನಾವೆಲ್ಲರೂ ನಮ್ಮ ಮನೆ, ಕಛೇರಿ, ಕಾರ್ಖಾನೆ ಇತ್ಯಾದಿಗಳ ಮೇಲೆ ತ್ರಿವರ್ಣ ಧ್ವಜವನ್ನು ಹಾಕಿಕೊಂಡು ಅದರೊಂದಿಗೆ ಸೆಲ್ಫಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು
13 AUG 2024 8:20PM by PIB Bengaluru
ಅಹಮದಾಬಾದ್ ಮುನ್ಸಿಪಲ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ (AMC) ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದ ' ತಿರಂಗಾ ಯಾತ್ರೆ'ಯನ್ನು ಇಂದು ಅಹಮದಾಬಾದ್ ನಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಗುಜರಾತ್ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಭೂಪೇಂದ್ರ ಪಟೇಲ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವು ಗಣ್ಯರು ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಅಮಿತ್ ಶಾ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಆರಂಭಿಸಿರುವ ಹರ್ ಘರ್ ತಿರಂಗ ಅಭಿಯಾನವು ದೇಶಪ್ರೇಮದ ದ್ಯೋತಕವಾಗಿ ಮಾರ್ಪಟ್ಟಿದ್ದು, 2047ರ ವೇಳೆಗೆ ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ನಿರ್ಮಾಣದ ಸಂಕಲ್ಪವಾಗಿದೆ ಎಂದರು. ಈ ಅಭಿಯಾನವು ಗುಜರಾತ್ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಇಡೀ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ತುಂಬುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಆಗಸ್ಟ್ 15 ರಂದು ನಾವು ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ 78 ನೇ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಕಾಲಿಡಲಿದ್ದೇವೆ ಮತ್ತು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಗುಜರಾತ್ ನಲ್ಲಿ ತ್ರಿವರ್ಣ ಧ್ವಜವಿಲ್ಲದೆ ಒಂದೇ ಒಂದು ಮನೆ ಅಥವಾ ಕಚೇರಿ ಇರಬಾರದು ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು . ಇಡೀ ಗುಜರಾತ್ ತ್ರಿವರ್ಣ ಧ್ವಜವನ್ನು ಅಲಂಕರಿಸಲು ಈ ತಿರಂಗ ಯಾತ್ರೆಯನ್ನು ಆರಂಭಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಈ ಮೂಲಕ ಗುಜರಾತ್ ಹಾಗೂ ದೇಶದ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಪ್ರಜೆಯ ಮನದಲ್ಲಿ ದೇಶಪ್ರೇಮದ ಭಾವನೆ ಜಾಗೃತವಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದರು.
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿಯವರು ಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತ್ ಮಹೋತ್ಸವವನ್ನು ಆಚರಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿರುವುದರ ಹಿಂದೆ ಮೂರು ಉದ್ದೇಶಗಳಿವೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ದೇಶದ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಮಗು, ಯುವಕರು ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಹೋರಾಟದ ಸಂಪೂರ್ಣ ಇತಿಹಾಸವನ್ನು ನೆನಪಿಸುವುದು ಮೊದಲ ಗುರಿಯಾಗಿದೆ. ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ 75 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ದೇಶದ ಸಾಧನೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಎಲ್ಲಾ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಯುವ ಪೀಳಿಗೆಗೆ ಅರಿವು ಮೂಡಿಸುವುದು ಎರಡನೆಯ ಗುರಿಯಾಗಿತ್ತು. ಭಾರತದ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ ಶತಮಾನೋತ್ಸವದವರೆಗೂ 'ಅಮೃತ ಕಾಲ'ದ ಮುಂದಿನ 25 ವರ್ಷಗಳವರೆಗೆ ದೇಶದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಶ್ರಮಿಸಿ, ಭಾರತದ 140 ಕೋಟಿ ನಾಗರಿಕರು ಭಾರತವನ್ನು ವಿಶ್ವದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲೂ ವಿಜೇತರಾಗಿಸಲು ಪ್ರಮಾಣ ಮಾಡುವುದು ಮೂರನೇ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿತ್ತು.
ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ ಅಮೃತ ಮಹೋತ್ಸವದ ನಂತರ, ಅಮೃತ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ದೇಶವನ್ನು ಮೊದಲ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಮಾಡುವ ಸಂಕಲ್ಪವನ್ನು ನೆನಪಿಸಲು ಪ್ರತಿ ವರ್ಷವೂ ತಿರಂಗ ಯಾತ್ರೆಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ದೇಶದ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಸರ್ವಸ್ವವನ್ನೂ ತ್ಯಾಗ ಮಾಡಿದ ಅಸಂಖ್ಯಾತ ಹುತಾತ್ಮರಿಗೆ ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಶ್ರದ್ಧಾಂಜಲಿ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತೇವೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಕಳೆದ 10 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಇಡೀ ಜಗತ್ತನ್ನೇ ಆಶ್ಚರ್ಯಗೊಳಿಸುವ ಹಲವಾರು ಸಾಧನೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ತ್ರಿವರ್ಣ ಧ್ವಜವು ಚಂದ್ರನ ದಕ್ಷಿಣ ಧ್ರುವವನ್ನು ತಲುಪಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತವು ದಶಕಗಳಿಂದ ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ನಕ್ಸಲಿಸಂನಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು, ಆದರೆ ಮೋದಿ ಜಿ ಸರ್ಜಿಕಲ್ ಸ್ಟ್ರೈಕ್ ಮತ್ತು ವೈಮಾನಿಕ ದಾಳಿ ನಡೆಸುವ ಮೂಲಕ ದೇಶದ ಶತ್ರುಗಳಿಗೆ ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. ಇದರೊಂದಿಗೆ, ಕರೋನಾದಂತಹ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಲಸಿಕೆಯ ಎರಡೂ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ಉಚಿತವಾಗಿ ನೀಡುವ ಮೂಲಕ ದೇಶದ 130 ಕೋಟಿ ಜನರನ್ನು ಕರೋನಾದಿಂದ ರಕ್ಷಿಸುವ ಕೆಲಸವನ್ನು ಮೋದಿ ಜಿ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ಪ್ರಕಾರ, 2047 ರಲ್ಲಿ ದೇಶವನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವ ಸಂಕಲ್ಪವನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ದೇಶದ ಯುವಕರು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಮುಂದೆ ಬರಬೇಕಾಗಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಇಂದು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರ ಕೈಯಲ್ಲಿಯೂ ತ್ರಿವರ್ಣ ಧ್ವಜಗಳನ್ನು ನೋಡಿದಾಗ, ಸಮಸ್ತ ಗುಜರಾತ್ ಈ ಸಂಕಲ್ಪದೊಂದಿಗೆ ಜೋಡಣೆಗೊಂಡಿದೆ ಮತ್ತು ದೇಶಭಕ್ತಿಯ ಆತ್ಮಸಾಕ್ಷಾತ್ಕಾರದಿಂದ ತುಂಬಿದೆ ಎಂದು ತೋರುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿಯವರು ಆಗಸ್ಟ್ 9 ರಿಂದ 15 ರವರೆಗೆ 'ಹರ್ ಘರ್ ತಿರಂಗ ' ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು . ನಾವೆಲ್ಲರೂ ನಮ್ಮ ಮನೆ , ಕಚೇರಿಗಳು , ಕಾರ್ಖಾನೆಗಳು ಮುಂತಾದೆಡೆ ತ್ರಿವರ್ಣ ಧ್ವಜಗಳನ್ನು ಹಾರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ಅವರೊಂದಿಗೆ ಸೆಲ್ಫಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ಈ ಅಭಿಯಾನಕ್ಕೆ ಕೈಜೋಡಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು . ಈ ಅಭಿಯಾನದ ಮೂಲಕ ದೇಶದ ಜನರಲ್ಲಿ ದೇಶಭಕ್ತಿಯ ಮನೋಭಾವವನ್ನು ಜಾಗೃತಗೊಳಿಸುವ ಮತ್ತು ಭಾರತವನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ದೇಶವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುವ ಸಂಕಲ್ಪಕ್ಕೆ ನಾವೆಲ್ಲರೂ ಕೈ ಜೋಡಿಸಬೇಕೆಂದು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿಯವರೂ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಖಾದಿ ಬಳಕೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಿ ಅದರ ವ್ಯಾಪಾರ ಹೆಚ್ಚಿಸುವಂತೆ ಮನವಿ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದರು . 'ಖಾದಿ ಫಾರ್ ನೇಷನ್ , ಖಾದಿ ಫಾರ್ ಫ್ಯಾಶನ್ ' ಮತ್ತು 'ಹರ್ ಘರ್ ತಿರಂಗ, ಹರ್ ಘರ್ ಖಾದಿ' ( ಪ್ರತಿ ಮನೆಯಲ್ಲೂ ಧ್ವಜ , ಪ್ರತಿ ಮನೆಯಲ್ಲೂ ಖಾದಿ ) ಎಂಬ ಮಂತ್ರಗಳನ್ನು ಎಂಬ ಸೂತ್ರವನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತರಬೇಕಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah launches 'Tiranga Yatra' in Ahmedabad
Har Ghar Tiranga campaign has become an expression of patriotism as well as a symbol of the resolve to create a great and developed India by 2047
The youth will have to come forward especially for the fulfilment of the resolve of Prime Minister Shri Narendra Modi to make India a fully developed country by 2047
Har Ghar Tiranga campaign is infusing a new energy in the entire country
Under Prime Minister Modi Ji, India has achieved much in the last 10 years that surprises the whole world
Let us realise PM Modi’s mantras of Khadi for Nation, Khadi for Fashion, and ‘Har Ghar Tiranga, Har Ghar Khadi’
All of us should join the ‘Har Ghar Tiranga’ campaign by putting the tricolor on our homes, offices, factories, etc. and taking selfies with it
13 AUG 2024 8:20PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today launched the 'Tiranga Yatra' organized by the Ahmedabad Municipal Corporation (AMC) in Ahmedabad. Many dignitaries including Gujarat Chief Minister Shri Bhupendra Patel were present on the occasion.
On this occasion, Shri Amit Shah said that the Har Ghar Tiranga campaign started by Prime Minister Shri Narendra Modi Ji has become an expression of patriotism and resolve to create Viksit Bharat by 2047. He said that this campaign is infusing a new energy not only in Gujarat but also in the entire country.
Union Home Minister said that on 15th August, we are going to enter the 78th year of independence and on this occasion, there should not be a single house or office in Gujarat without the tricolor. He said that this Tiranga Yatra has been started so that the entire Gujarat adorns tricolor and, through this, the feeling of patriotism is awakened in the mind of every citizen of Gujarat and the country.
Shri Amit Shah said that when Prime Minister Modi decided to celebrate Azadi Ka Amrit Mahotsav, there were three goals behind it. The first goal was to remind every child, youth and citizen of the country about the entire history of the freedom struggle. The second goal was to inform all citizens, especially the younger generation, about the achievements made by the country in 75 years of independence. The third objective was to make 140 crore citizens of the country pledge to make India winner in every field in the world by working towards the development of the country for the next 25 years of ‘Amrit Kaal’ till the centenary of India’s independence.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that after the campaign of ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’, ‘Har Ghar Tiranga Yatra’ is organized every year to remind the resolve to make the country first in the ‘Amrit Kaal’. He said that today, on this occasion, we pay homage to the countless martyrs who sacrificed everything for the freedom of the country.
Shri Amit Shah added that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi in last 10 years, India has achieved many things which have surprised the whole world. He said that under the leadership of Prime Minister Modi Ji, our tricolor has reached the South Pole of the Moon. Shri Shah said that India was afflicted with terrorism and Naxalism for decades, but Modi ji has given a befitting reply to the enemies of the country by conducting surgical strikes and air strikes. Along with this, Modi ji has protected 130 crore countrymen from Covid-19 by administering both doses of the vaccine free of cost using technology.
Union Home Minister said that as per the vision of Prime Minister Shri Narendra Modi, the youth of the country need to come forward specially to achieve the resolution of making the country fully developed by 2047. He said that today, seeing the tricolour in everyone's hands, it seems that the entire Gujarat is associated with this resolution and are filled with the spirit of patriotism.
Shri Amit Shah said that Prime Minister Modi has started the ‘Har Ghar Tiranga’ campaign from 9th to 15th August. He added that we all should join this campaign by hoisting the tricolor at our homes, offices, factories etc. and taking selfies with it. Shri Shah said that through this campaign, we all should join the resolution to awaken the spirit of patriotism among the countrymen and to make India a fully developed country. He said that Prime Minister Modi has also appealed to increase the use of Khadi in the country and increase its trade through it. He said that we have to realize the mantras of ‘Khadi for Nation, Khadi for Fashion’ and ‘Har Ghar Tiranga, Har Ghar Khadi’ (Tricolor in every home, Khadi in every home).