Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah launches 'Tiranga Yatra' in Ahmedabad
Har Ghar Tiranga campaign has become an expression of patriotism as well as a symbol of the resolve to create a great and developed India by 2047
The youth will have to come forward especially for the fulfilment of the resolve of Prime Minister Shri Narendra Modi to make India a fully developed country by 2047
Har Ghar Tiranga campaign is infusing a new energy in the entire country
Under Prime Minister Modi Ji, India has achieved much in the last 10 years that surprises the whole world
Let us realise PM Modi’s mantras of Khadi for Nation, Khadi for Fashion, and ‘Har Ghar Tiranga, Har Ghar Khadi’
All of us should join the ‘Har Ghar Tiranga’ campaign by putting the tricolor on our homes, offices, factories, etc. and taking selfies with it
13 AUG 2024 8:20PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today launched the 'Tiranga Yatra' organized by the Ahmedabad Municipal Corporation (AMC) in Ahmedabad. Many dignitaries including Gujarat Chief Minister Shri Bhupendra Patel were present on the occasion.
On this occasion, Shri Amit Shah said that the Har Ghar Tiranga campaign started by Prime Minister Shri Narendra Modi Ji has become an expression of patriotism and resolve to create Viksit Bharat by 2047. He said that this campaign is infusing a new energy not only in Gujarat but also in the entire country.
Union Home Minister said that on 15th August, we are going to enter the 78th year of independence and on this occasion, there should not be a single house or office in Gujarat without the tricolor. He said that this Tiranga Yatra has been started so that the entire Gujarat adorns tricolor and, through this, the feeling of patriotism is awakened in the mind of every citizen of Gujarat and the country.
Shri Amit Shah said that when Prime Minister Modi decided to celebrate Azadi Ka Amrit Mahotsav, there were three goals behind it. The first goal was to remind every child, youth and citizen of the country about the entire history of the freedom struggle. The second goal was to inform all citizens, especially the younger generation, about the achievements made by the country in 75 years of independence. The third objective was to make 140 crore citizens of the country pledge to make India winner in every field in the world by working towards the development of the country for the next 25 years of ‘Amrit Kaal’ till the centenary of India’s independence.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that after the campaign of ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’, ‘Har Ghar Tiranga Yatra’ is organized every year to remind the resolve to make the country first in the ‘Amrit Kaal’. He said that today, on this occasion, we pay homage to the countless martyrs who sacrificed everything for the freedom of the country.
Shri Amit Shah added that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi in last 10 years, India has achieved many things which have surprised the whole world. He said that under the leadership of Prime Minister Modi Ji, our tricolor has reached the South Pole of the Moon. Shri Shah said that India was afflicted with terrorism and Naxalism for decades, but Modi ji has given a befitting reply to the enemies of the country by conducting surgical strikes and air strikes. Along with this, Modi ji has protected 130 crore countrymen from Covid-19 by administering both doses of the vaccine free of cost using technology.
Union Home Minister said that as per the vision of Prime Minister Shri Narendra Modi, the youth of the country need to come forward specially to achieve the resolution of making the country fully developed by 2047. He said that today, seeing the tricolour in everyone's hands, it seems that the entire Gujarat is associated with this resolution and are filled with the spirit of patriotism.
Shri Amit Shah said that Prime Minister Modi has started the ‘Har Ghar Tiranga’ campaign from 9th to 15th August. He added that we all should join this campaign by hoisting the tricolor at our homes, offices, factories etc. and taking selfies with it. Shri Shah said that through this campaign, we all should join the resolution to awaken the spirit of patriotism among the countrymen and to make India a fully developed country. He said that Prime Minister Modi has also appealed to increase the use of Khadi in the country and increase its trade through it. He said that we have to realize the mantras of ‘Khadi for Nation, Khadi for Fashion’ and ‘Har Ghar Tiranga, Har Ghar Khadi’ (Tricolor in every home, Khadi in every home).

ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ‘ਤਿਰੰਗਾ ਯਾਤਰਾ’ ('Tiranga Yatra') ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ
ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ ਅਭਿਆਨ ਦੇਸ਼ਭਗਤੀ ਦੀ ਅਭਿਵਿਅਕਤੀ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ 2047 ਵਿੱਚ ਮਹਾਨ ਅਤੇ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਦੀ ਰਚਨਾ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਦਾ ਇੱਕ ਪ੍ਰਤੀਕ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ 2047 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਪੂਰਨ ਵਿਕਸਿਤ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਦੀ ਸਿੱਧੀ ਲਈ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਅੱਗੇ ਆਉਣਾ ਹੋਵੇਗਾ
ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ ਅਭਿਆਨ (Har Ghar Tiranga campaign) ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਊਰਜਾ ਦਾ ਸੰਚਾਰ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ
ਬੀਤੇ 10 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਨੇ ਕਈ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ‘ਤੇ ਪੂਰੇ ਵਿਸ਼ਵ ਨੂੰ ਹੈਰਾਨੀ ਹੈ
ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਖਾਦੀ ਫੌਰ ਨੇਸ਼ਨ, ਖਾਦੀ ਫੌਰ ਫੈਸ਼ਨ (of Khadi for Nation, Khadi for Fashion) ਅਤੇ ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ, ਹਰ ਘਰ ਖਾਦੀ ਦੇ ਫਾਰਮੂਲੇ ਨੂੰ ਅਸੀਂ ਲਾਗੂ ਕਰਨਾ ਹੈ
ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀ ਆਪਣੇ ਘਰ, ਦਫਤਰ, ਕਾਰਖਾਨੇ ਆਦਿ ‘ਤੇ ਤਿਰੰਗਾ ਲਗਾਉਣ, ਉਸ ਦੇ ਨਾਲ ਸੈਲਫੀ ਲੈਣ ਅਤੇ ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ ਅਭਿਆਨ ਨਾਲ ਜੁੜਣ
13 AUG 2024 8:20PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਮਿਊਂਸੀਪਲ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ‘ਤਿਰੰਗਾ ਯਾਤਰਾ’ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਭੁਪੇਂਦਰ ਪਟੇਲ ਸਹਿਤ ਕਈ ਪਤਵੰਤੇ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ ਅਭਿਆਨ ਅੱਜ ਦੇਸ਼ਭਗਤੀ ਦੀ ਅਭਿਵਿਅਕਤੀ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ 2047 ਵਿੱਚ ਮਹਾਨ ਅਤੇ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਦੀ ਰਚਨਾ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਦਾ ਇੱਕ ਪ੍ਰਤੀਕ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਅਭਿਆਨ ਨਾ ਕੇਵਲ ਗੁਜਰਾਤ ਬਲਕਿ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਊਰਜਾ ਦੇ ਸੰਚਾਰ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 15 ਅਗਸਤ ਨੂੰ ਅਸੀਂ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦੇ 78ਵੇਂ ਵਰ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਜਾ ਰਹੇ ਹਾਂ ਅਤੇ ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦਾ ਇੱਕ ਵੀ ਘਰ ਜਾਂ ਦਫਤਰ ਅਜਿਹਾ ਨਹੀਂ ਰਹਿਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਜਿੱਥੇ ਤਿਰੰਗਾ ਨਾ ਲਹਿਰਾ ਰਿਹਾ ਹੋਵੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਤਿਰੰਗਾ ਯਾਤਰਾ ਇਸ ਲਈ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਕਿ ਪੂਰਾ ਗੁਜਰਾਤ ਤਿਰੰਗਾਮਈ ਬਣੇ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਗੁਜਰਾਤ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਹਰ ਨਾਗਰਿਕ ਦੇ ਮਨ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ਭਗਤੀ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਜਾਗ੍ਰਿਤ ਹੋਵੇ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਜਦੋਂ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਮਨਾਉਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਤਾਂ ਉਸ ਦੇ ਪਿੱਛੇ ਤਿੰਨ ਲਕਸ਼ ਸਨ। ਪਹਿਲਾ, ਦੇਸ਼ ਦੇ ਹਰ ਬੱਚੇ, ਯੁਵਾ ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕ ਨੂੰ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੀ ਲੜਾਈ ਦੇ ਸੰਪੂਰਨ ਇਤਿਹਾਸ ਦੀ ਮੁੜ ਤੋਂ ਯਾਦ ਕਰਵਾਉਣਾ. ਦੂਸਰਾ, ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ 75ਵੇਂ ਵਰ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਸਿੱਧੀਆਂ ਨੂੰ ਸਾਰੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ , ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਯੁਵਾ ਪੀੜ੍ਹੀ ਨੂੰ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇਣਾ। ਤੀਸਰਾ, ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੀ ਸਦੀ ਤੱਕ ਦੇ ਆਗਾਮੀ 25 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਅੰਮ੍ਰਿਤਕਾਲ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੇ 140 ਕਰੋੜ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਨਾਲ ਜੁੜ ਕੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਪੂਰੇ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਚ ਹਰ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਰਬਪ੍ਰਥਮ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਸੰਕਲਪ ਲੈਣਾ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ (Azadi Ka Amrit Mahotsav) ਦੀ ਸਮਾਪਤੀ ਦੇ ਬਾਅਦ ਅੰਮ੍ਰਿਤਕਾਲ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਸਰਬਪ੍ਰਥਮ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਨੂੰ ਯਾਦ ਦਿਲਾਉਣ ਲਈ ਹੀ ਹਰ ਵਰ੍ਹੇ ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਅਸੀਂ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਲਈ ਆਪਣਾ ਸਭ ਕੁਝ ਬਲੀਦਾਨ ਕਰ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਅਣਗਿਣਤ ਸ਼ਹੀਦਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਦਿੰਦੇ ਹਾਂ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 10 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਨੇ ਕਈ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ‘ਤੇ ਪੂਰੇ ਵਿਸ਼ਵ ਨੂੰ ਹੈਰਾਨੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਚੰਦਰਮਾ ਦੇ ਦੱਖਣੀ ਧਰੁਵ ‘ਤੇ ਸਾਡਾ ਤਿਰੰਗਾ ਪਹੁੰਚਿਆ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦਹਾਕਿਆਂ ਤੋਂ ਅੱਤਵਾਦ ਅਤੇ ਨਕਸਲਵਾਦ (terrorism and Naxalism) ਤੋਂ ਪੀੜਤ ਸੀ, ਲੇਕਿਨ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਸਰਜੀਕਲ ਸਟ੍ਰਾਇਕ ਅਤੇ ਏਅਰ ਸਟ੍ਰਾਇਕ ਕਰਕੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਦੁਸ਼ਮਣਾਂ ਨੂੰ ਜਵਾਬ ਦੇਣ ਦਾ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ, ਕੋਰੋਨਾ ਜਿਹੀ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਸਮੇਂ ਤਕਨੀਕ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ 130 ਕਰੋੜ ਦੇਸ਼ਵਾਸਾਂ ਨੂੰ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਦੋਵੇਂ ਡੋਜ਼ ਮੁਫ਼ਤ ਲਗਾ ਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੋਰੋਨਾ ਤੋਂ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਕਰਨ ਦਾ ਕੰਮ ਵੀ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਕੀਤਾ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ 2047 ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਪੂਰਨ ਵਿਕਸਿਤ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਲਈ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਅੱਗੇ ਆਉਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ ਇੱਥੇ ਦੂਰ-ਦੂਰ ਤੱਕ ਹਰ ਵਿਅਕਤੀ ਦੇ ਹੱਥ ਵਿੱਚ ਤਿਰੰਗਾ ਦੇਖ ਕੇ ਇਹ ਲਗ ਰਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਪੂਰਾ ਗੁਜਰਾਤ ਇਸ ਸੰਕਲਪ ਨਾਲ ਜੁੜ ਕੇ ਦੇਸ਼ਭਗਤੀ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨਾਲ ਓਤ-ਪ੍ਰੋਤ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ 9 ਤੋਂ 15 ਅਗਸਤ ਤੱਕ ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ ਅਭਿਆਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਨੂੰ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਘਰ, ਦਫਤਰ, ਕਾਰਖਾਨੇ ਆਦਿ ‘ਤੇ ਤਿਰੰਗਾ ਲਗਾ ਕੇ ਅਤੇ ਉਸ ਦੇ ਨਾਲ ਸੈਲਫੀ ਲੈ ਕੇ ਇਸ ਅਭਿਆਨ ਨਾਲ ਜੁੜਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਅਭਿਆਨ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀਆਂ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰਭਗਤੀ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਜਾਗ੍ਰਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਇੱਕ ਪੂਰਨ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਨੂੰ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਜੁੜਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਖਾਦੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਉਸ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਇਸ ਦਾ ਵਪਾਰ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਵੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਨੂੰ ਖਾਦੀ ਫੌਰ ਨੇਸ਼ਨ, ਖਾਦੀ ਫੌਰ ਫੈਸ਼ਨ ਅਤੇ ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ, ਹਰ ਘਰ ਖਾਦੀ (Tricolor in every home, Khadi in every home) ਦਾ ਫਾਰਮੂਲਾ ਲਾਗੂ ਕਰਨਾ ਹੈ।