ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે અમદાવાદમાં 'તિરંગા યાત્રા'નો શુભારંભ કરાવ્યો
હર ઘર તિરંગા અભિયાન દેશભક્તિની અભિવ્યક્તિની સાથે સાથે 2047 સુધીમાં એક મહાન અને વિકસિત ભારતના નિર્માણના સંકલ્પનું પ્રતીક બની ગયું છે
2047 સુધીમાં ભારતને સંપૂર્ણ વિકસિત દેશ બનાવવાના વડા પ્રધાન નરેન્દ્ર મોદીના સંકલ્પને પરિપૂર્ણ કરવા માટે યુવાનોએ ખાસ કરીને આગળ આવવું પડશે
હર ઘર તિરંગા અભિયાન સમગ્ર દેશમાં એક નવી ઊર્જાનો સંચાર કરી રહ્યું છે
પ્રધાનમંત્રી મોદીજીના નેતૃત્વમાં ભારતે છેલ્લા 10 વર્ષમાં એવું ઘણું બધું હાંસલ કર્યું છે, જે સમગ્ર વિશ્વને આશ્ચર્યચકિત કરે છે
ચાલો આપણે પ્રધાનમંત્રી મોદીના ખાદી ફોર નેશન, ખાદી ફોર ફેશન અને 'હર ઘર તિરંગા, હર ઘર ખાદી'ના મંત્રોને સાકાર કરીએ
આપણે સૌએ આપણા ઘર, ઓફિસો, ફેક્ટરીઓ વગેરે પર તિરંગો લગાવીને 'હર ઘર તિરંગા' અભિયાનમાં જોડાવું જોઈએ અને તેની સાથે સેલ્ફી લેવી જોઈએ
13 AUG 2024 8:20PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે અમદાવાદમાં અમદાવાદ મ્યુનિસિપલ કોર્પોરેશન (એએમસી) દ્વારા આયોજિત 'તિરંગા યાત્રા'નો શુભારંભ કરાવ્યો હતો. આ પ્રસંગે ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલ સહિત અનેક મહાનુભાવો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
આ પ્રસંગે શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ શરૂ કરેલું હર ઘર તિરંગા અભિયાન વર્ષ 2047 સુધીમાં વિકસિત ભારતનું નિર્માણ કરવા માટે દેશભક્તિ અને સંકલ્પની અભિવ્યક્તિ બની ગયું છે. તેમણે કહ્યું કે આ અભિયાન માત્ર ગુજરાતમાં જ નહીં પરંતુ સમગ્ર દેશમાં એક નવી ઉર્જાનો સંચાર કરી રહ્યું છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે, 15મી ઓગસ્ટે આઝાદીના 78માં વર્ષમાં પ્રવેશ કરવા જઈ રહ્યા છીએ અને આ અવસરે ત્રિરંગા વિના ગુજરાતમાં એક પણ ઘર કે ઓફિસ ન હોવી જોઈએ. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, સમગ્ર ગુજરાત ત્રિરંગાને શણગારે તે માટે આ તિરંગા યાત્રા શરૂ કરવામાં આવી છે અને તેના થકી ગુજરાત અને દેશના દરેક નાગરિકના મનમાં દેશભક્તિની ભાવના જાગૃત થાય છે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, જ્યારે પ્રધાનમંત્રી મોદીએ આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવની ઉજવણી કરવાનો નિર્ણય લીધો હતો, ત્યારે તેની પાછળ ત્રણ લક્ષ્યાંકો હતાં. પહેલું લક્ષ્ય દેશના દરેક બાળક, યુવા અને નાગરિકને આઝાદીની લડતના સંપૂર્ણ ઇતિહાસની યાદ અપાવવાનું હતું. બીજું લક્ષ્ય તમામ નાગરિકોને, ખાસ કરીને યુવા પેઢીને, આઝાદીના 75 વર્ષોમાં દેશે મેળવેલી સિદ્ધિઓ વિશે માહિતગાર કરવાનું હતું. ત્રીજો હેતુ એ હતો કે દેશના 140 કરોડ નાગરિકો ભારતને આઝાદીની શતાબ્દી સુધી 'અમૃત કાલ'ના આગામી 25 વર્ષ સુધી દેશના વિકાસ તરફ કામ કરીને વિશ્વના દરેક ક્ષેત્રમાં ભારતને વિજેતા બનાવવાની પ્રતિજ્ઞા લેવડાવે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે,'આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ'ના અભિયાન બાદ 'અમૃત કાળ'માં દેશને પ્રથમ બનાવવાનો સંકલ્પ યાદ અપાવવા માટે દર વર્ષે હર ઘર તિરંગા યાત્રાનું આયોજન કરવામાં આવે છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, આજે આ પ્રસંગે આપણે દેશની આઝાદી માટે સર્વસ્વ ન્યોછાવર કરનાર અસંખ્ય શહીદોને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરીએ છીએ.
શ્રી અમિત શાહે ઉમેર્યું હતું કે, છેલ્લાં 10 વર્ષમાં પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં ભારતે એવી ઘણી સિદ્ધિઓ હાંસલ કરી છે, જેણે આખી દુનિયાને આશ્ચર્યચકિત કરી દીધી છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી મોદીજીનાં નેતૃત્વમાં આપણો તિરંગો ચંદ્રનાં દક્ષિણ ધ્રુવ સુધી પહોંચી ગયો છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, ભારત દાયકાઓથી આતંકવાદ અને નક્સલવાદથી પીડાતું રહ્યું છે, પણ મોદીજીએ સર્જિકલ સ્ટ્રાઈક અને એર સ્ટ્રાઈક કરીને દેશના દુશ્મનોને જડબાતોડ જવાબ આપ્યો છે. આ સાથે જ મોદીજીએ ટેકનોલોજીનો ઉપયોગ કરીને રસીના બંને ડોઝ વિના મૂલ્યે આપીને 130 કરોડ દેશવાસીઓને કોવિડ-19થી બચાવ્યા છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં વિઝન મુજબ વર્ષ 2047 સુધીમાં દેશને સંપૂર્ણ વિકસિત કરવાનો સંકલ્પ હાંસલ કરવા માટે દેશનાં યુવાનોએ ખાસ આગળ આવવાની જરૂર છે. તેમણે કહ્યું કે, આજે દરેકના હાથમાં તિરંગો જોઈને લાગે છે કે આ સંકલ્પ સાથે આખું ગુજરાત જોડાયેલું છે અને દેશભક્તિની ભાવનાથી ભરેલું છે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી મોદીએ 9થી 15 ઓગસ્ટ દરમિયાન 'હર ઘર તિરંગા' અભિયાનની શરૂઆત કરી છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, આપણે સૌએ આપણા ઘરો, ઓફિસો, કારખાનાઓ વગેરે સ્થળોએ તિરંગો ફરકાવીને તેની સાથે સેલ્ફી લઈને આ અભિયાનમાં જોડાવું જોઈએ. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, આ અભિયાનના માધ્યમથી આપણે સૌએ દેશવાસીઓમાં દેશપ્રેમની ભાવના જગાડવા અને ભારતને સંપૂર્ણ વિકસિત દેશ બનાવવાના સંકલ્પમાં જોડાવું જોઈએ. તેમણે કહ્યું કે વડાપ્રધાન મોદીએ દેશમાં ખાદીનો ઉપયોગ વધારવા અને તેના દ્વારા તેનો વેપાર વધારવાની અપીલ પણ કરી છે. તેમણે કહ્યું કે આપણે 'ખાદી ફોર નેશન, ખાદી ફોર ફેશન' અને 'હર ઘર તિરંગા, હર ઘર ખાદી' (દરેક ઘરમાં ત્રિરંગો, દરેક ઘરમાં ખાદી) ના મંત્રોને સાકાર કરવા પડશે.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah launches 'Tiranga Yatra' in Ahmedabad
Har Ghar Tiranga campaign has become an expression of patriotism as well as a symbol of the resolve to create a great and developed India by 2047
The youth will have to come forward especially for the fulfilment of the resolve of Prime Minister Shri Narendra Modi to make India a fully developed country by 2047
Har Ghar Tiranga campaign is infusing a new energy in the entire country
Under Prime Minister Modi Ji, India has achieved much in the last 10 years that surprises the whole world
Let us realise PM Modi’s mantras of Khadi for Nation, Khadi for Fashion, and ‘Har Ghar Tiranga, Har Ghar Khadi’
All of us should join the ‘Har Ghar Tiranga’ campaign by putting the tricolor on our homes, offices, factories, etc. and taking selfies with it
13 AUG 2024 8:20PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today launched the 'Tiranga Yatra' organized by the Ahmedabad Municipal Corporation (AMC) in Ahmedabad. Many dignitaries including Gujarat Chief Minister Shri Bhupendra Patel were present on the occasion.
On this occasion, Shri Amit Shah said that the Har Ghar Tiranga campaign started by Prime Minister Shri Narendra Modi Ji has become an expression of patriotism and resolve to create Viksit Bharat by 2047. He said that this campaign is infusing a new energy not only in Gujarat but also in the entire country.
Union Home Minister said that on 15th August, we are going to enter the 78th year of independence and on this occasion, there should not be a single house or office in Gujarat without the tricolor. He said that this Tiranga Yatra has been started so that the entire Gujarat adorns tricolor and, through this, the feeling of patriotism is awakened in the mind of every citizen of Gujarat and the country.
Shri Amit Shah said that when Prime Minister Modi decided to celebrate Azadi Ka Amrit Mahotsav, there were three goals behind it. The first goal was to remind every child, youth and citizen of the country about the entire history of the freedom struggle. The second goal was to inform all citizens, especially the younger generation, about the achievements made by the country in 75 years of independence. The third objective was to make 140 crore citizens of the country pledge to make India winner in every field in the world by working towards the development of the country for the next 25 years of ‘Amrit Kaal’ till the centenary of India’s independence.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that after the campaign of ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’, ‘Har Ghar Tiranga Yatra’ is organized every year to remind the resolve to make the country first in the ‘Amrit Kaal’. He said that today, on this occasion, we pay homage to the countless martyrs who sacrificed everything for the freedom of the country.
Shri Amit Shah added that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi in last 10 years, India has achieved many things which have surprised the whole world. He said that under the leadership of Prime Minister Modi Ji, our tricolor has reached the South Pole of the Moon. Shri Shah said that India was afflicted with terrorism and Naxalism for decades, but Modi ji has given a befitting reply to the enemies of the country by conducting surgical strikes and air strikes. Along with this, Modi ji has protected 130 crore countrymen from Covid-19 by administering both doses of the vaccine free of cost using technology.
Union Home Minister said that as per the vision of Prime Minister Shri Narendra Modi, the youth of the country need to come forward specially to achieve the resolution of making the country fully developed by 2047. He said that today, seeing the tricolour in everyone's hands, it seems that the entire Gujarat is associated with this resolution and are filled with the spirit of patriotism.
Shri Amit Shah said that Prime Minister Modi has started the ‘Har Ghar Tiranga’ campaign from 9th to 15th August. He added that we all should join this campaign by hoisting the tricolor at our homes, offices, factories etc. and taking selfies with it. Shri Shah said that through this campaign, we all should join the resolution to awaken the spirit of patriotism among the countrymen and to make India a fully developed country. He said that Prime Minister Modi has also appealed to increase the use of Khadi in the country and increase its trade through it. He said that we have to realize the mantras of ‘Khadi for Nation, Khadi for Fashion’ and ‘Har Ghar Tiranga, Har Ghar Khadi’ (Tricolor in every home, Khadi in every home).