पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्याकडून पिंगली वेंकय्या यांना जयंतीनिमित्त आदरांजली
हर घर तिरंगा चळवळीला पाठिंबा देण्याचे नागरिकांना कळकळीचे आवाहन
02 AUG 2024 2:02PM by PIB Mumbai
पिंगली वेंकय्या यांच्या जयंतीनिमित्त, देशाला तिरंगी ध्वज देण्यासाठी त्यांनी केलेल्या प्रयत्नांचे स्मरण करून पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज पिंगली वेंकय्या यांना आदरांजली अर्पण केली. हर घर तिरंगा चळवळीला पाठिंबा दर्शवण्यासाठी नागरिकांनी 9 ते 15 ऑगस्ट या कालावधीत तिरंगी झेंडा फडकावून आपापले सेल्फी काढून ते harghartiranga.com या संकेतस्थळावर अपलोड करावेत, असे आवाहन पंतप्रधान मोदी यांनी देशवासियांना केले आहे.
आपल्या X वरील संदेशात पंतप्रधान म्हणाले,
पिंगली वेंकय्या यांच्या जयंतीदिनी त्यांचे स्मरण करतो. आपल्याला तिरंगा ध्वज देण्यासाठी त्यांनी केलेले प्रयत्न अविस्मरणीय आहेत. हर घर तिरंगा चळवळीला पाठींबा द्या, 9 ते 15 ऑगस्ट या कालावधीत तिरंगा ध्वज फडकवा आणि त्यासोबत काढलेला सेल्फी harghartiranga.com मार्फत सगळ्यांना पाठवण्यास विसरू नका!”

Prime Minister's Office
PM pays tributes to Pingali Venkayya on his birth anniversary
Urges citizens to support Har Ghar Tiranga movement
02 AUG 2024 2:02PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid tributes to Pingali Venkayya on his birth anniversary and remembered his efforts in giving the Tricolour to the nation. Shri Modi also urged the citizens to support the Har Ghar Tiranga movement by unfurling the Tricolour between 9th and 15th August and sharing their selfies on harghartiranga.com.
The Prime Minister posted on X:
“Remembering Pingali Venkayya Ji on his birth anniversary. His effort in giving us the Tricolour will always be remembered.
Do support the Har Ghar Tiranga movement and unfurl the Tricolour between 9th and 15th August! Don’t forget to share your selfie on harghartiranga.com “