Prime Minister's Office
PM pays tributes to Pingali Venkayya on his birth anniversary
Urges citizens to support Har Ghar Tiranga movement
02 AUG 2024 2:02PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid tributes to Pingali Venkayya on his birth anniversary and remembered his efforts in giving the Tricolour to the nation. Shri Modi also urged the citizens to support the Har Ghar Tiranga movement by unfurling the Tricolour between 9th and 15th August and sharing their selfies on harghartiranga.com.
The Prime Minister posted on X:
“Remembering Pingali Venkayya Ji on his birth anniversary. His effort in giving us the Tricolour will always be remembered.
Do support the Har Ghar Tiranga movement and unfurl the Tricolour between 9th and 15th August! Don’t forget to share your selfie on harghartiranga.com “

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಪಿಂಗಲಿ ವೆಂಕಯ್ಯನವರ ಜಯಂತಿಯಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು
'ಹರ್ ಘರ್ ತಿರಂಗಾ' ಆಂದೋಲನವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವಂತೆ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಮನವಿ
02 AUG 2024 2:02PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು, ಪಿಂಗಲಿ ವೆಂಕಯ್ಯನವರ ಜನ್ಮ ಜಯಂತಿಯಂದು ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು. ನಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ತ್ರಿವರ್ಣ ಧ್ವಜವನ್ನು ನೀಡುವಲ್ಲಿ ಪಿಂಗಲಿ ವೆಂಕಯ್ಯನವರ ಪರಿಶ್ರಮವನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿಯವರು ಸ್ಮರಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಆಗಸ್ಟ್ 9 ಮತ್ತು 15 ರ ನಡುವೆ ತ್ರಿವರ್ಣ ಧ್ವಜವನ್ನು ಹಾರಿಸಿ, http://harghartiranga.com ನಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಸೆಲ್ಫಿಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ 'ಹರ್ ಘರ್ ತಿರಂಗಾ' ಆಂದೋಲನವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವಂತೆ ಶ್ರೀ ಮೋದಿಯವರು ನಾಗರಿಕರನ್ನು ಆಗ್ರಹಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು X ನಲ್ಲಿ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ:
"ಪಿಂಗಲಿ ವೆಂಕಯ್ಯನವರನ್ನು ಅವರ ಜನ್ಮದಿನದಂದು ಸ್ಮರಿಸುತ್ತೇನೆ.
ನಮಗೆ ತ್ರಿವರ್ಣ ಧ್ವಜವನ್ನು ನೀಡುವಲ್ಲಿ ಅವರ ಪ್ರಯತ್ನ ಅಪಾರವಾದದ್ದು, ಸದಾ ನೆನಪಿನಲ್ಲಿ ಉಳಿಯುವಂತಹದು."
'ಹರ್ ಘರ್ ತಿರಂಗಾ' ಚಳವಳಿಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಿ, ಆಗಸ್ಟ್ 9 ಮತ್ತು 15ರ ನಡುವೆ ಭಾರತದ ತ್ರಿವರ್ಣ ಧ್ವಜವನ್ನು ಹಾರಿಸಿ! ನಿಮ್ಮ ಸೆಲ್ಫಿಯನ್ನು http://harghartiranga.com ನಲ್ಲಿ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಮರೆಯದಿರಿ" ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.