पंतप्रधान कार्यालय
आसामच्या चराईदेव मोईदामचा युनेस्कोच्या जागतिक वारसा यादीत समावेश झाल्याबद्दल पंतप्रधानांकडून आनंद आणि अभिमान व्यक्त
26 JUL 2024 4:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 26 जुलै 2024
आसामच्या चराईदेव मोईदामचा युनेस्कोच्या जागतिक वारसा यादीत समावेश झाल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आनंद आणि अभिमान व्यक्त केला आहे. भारतासाठी ही अतिशय आनंदाची आणि अभिमानाची बाब असल्याचे मोदी म्हणाले.
चराईदेव येथील मोईदाम गौरवशाली अहोम संस्कृतीचे दर्शन घडवतात, जे पूर्वजांसाठी अत्यंत पूजनीय होते असे मोदी म्हणाले.
युनेस्को जागतिक वारसा यादीबद्दल युनेस्कोच्या उपरोक्त एक्स पोस्टला प्रतिसाद देताना पंतप्रधान म्हणाले;
“भारतासाठी अतिशय आनंदाची आणि अभिमानाची बाब!
चराईदेव येथील मोईदाम गौरवशाली अहोम संस्कृतीचे दर्शन घडवतात, जे पूर्वजांसाठी अत्यंत पूजनीय होते. मला आशा आहे की जास्तीत जास्त लोक महान अहोम साम्राज्य आणि संस्कृतीबद्दल जाणून घेतील.
मोइदाम #WorldHeritage List मध्ये समाविष्ट झाल्याचा आनंद आहे.”

Prime Minister's Office
Prime Minister expresses happiness and pride as Assam’s Charaideo Maidam added to UNESCO World Heritage list
26 JUL 2024 2:50PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed his happiness and pride as Assam’s Charaideo Maidam added to UNESCO World Heritage list. Shri Modi said that it is a matter of immense joy and pride for India.
The Moidams at Charaideo showcase the glorious Ahom culture, which places utmost reverence to ancestors, Shri Modi further added.
Responding to the X post of UNESCO about aforementioned UNESCO World Heritage list, the Prime Minister said;
“A matter of immense joy and pride for India!
The Moidams at Charaideo showcase the glorious Ahom culture, which places utmost reverence to ancestors. I hope more people learn about the great Ahom rule and culture.
Glad that the Moidams join the #WorldHeritage List.”