Prime Minister's Office
Prime Minister expresses happiness and pride as Assam’s Charaideo Maidam added to UNESCO World Heritage list
26 JUL 2024 2:50PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed his happiness and pride as Assam’s Charaideo Maidam added to UNESCO World Heritage list. Shri Modi said that it is a matter of immense joy and pride for India.
The Moidams at Charaideo showcase the glorious Ahom culture, which places utmost reverence to ancestors, Shri Modi further added.
Responding to the X post of UNESCO about aforementioned UNESCO World Heritage list, the Prime Minister said;
“A matter of immense joy and pride for India!
The Moidams at Charaideo showcase the glorious Ahom culture, which places utmost reverence to ancestors. I hope more people learn about the great Ahom rule and culture.
Glad that the Moidams join the #WorldHeritage List.”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
యునెస్కో ప్రపంచ వారసత్వ స్థలాల జాబితాలో అసోమ్ కు చెందిన చరాయిదేవ్ లో ఉన్న మొయిదమ్ ను చేర్చినందుకు సంతోషాన్ని, గర్వాన్ని వ్యక్తం చేసిన ప్రధాన మంత్రి
26 JUL 2024 2:50PM by PIB Hyderabad
అసోమ్ కు చెందిన చరాయిదేవ్ మొయిదమ్ ను యునెస్కో ప్రపంచ వారసత్వ జాబితాలో చేర్చినందుకు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ సంతోషాన్ని , గర్వాన్ని వ్యక్తం చేశారు. ఈ చేర్పు భారతదేశానికి అంతులేని ఆనందాన్ని కలిగించిందని, ఈ పరిణామం భారత్ కు గర్వకారణం అని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అన్నారు.
చరాయిదేవ్ లో గల మొయిదమ్ లు (సమాధి మట్టిదిబ్బలు) పూర్వికుల పట్ల భక్తి, శ్రద్ధలను చాటే విఖ్యాత అహోమ్ సంస్కృతిని కళ్లకు కడుతున్నాయి అని కూడా శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అన్నారు.
పైన పేర్కొన్న యునెస్కో ప్రపంచ వారసత్వ స్థలాల జాబితాను గురించి యునెస్కో ‘ఎక్స్’ లో పొందుపరచిన సందేశానికి ప్రధాన మంత్రి ప్రతిస్పందిస్తూ, ఈ క్రింది విధంగా పేర్కొన్నారు:
‘‘భారతదేశానికి అత్యధిక ఆనందాన్ని, గర్వాన్ని కలిగించేటటువంటి విషయం.
చరాయిదేవ్ లోని మొయిదమ్ లు పూర్వికుల పట్ల భక్తి శ్రద్ధలను చాటే విఖ్యాత అహోమ్ సంస్కృతికి అద్దం పడుతున్నాయి. ఘనమొయిన అహోమ్ పాలన, సంస్కృతిలను గురించి మరింత మంది తెలుసుకొంటారని నేను ఆశిస్తున్నాను.
మొయిదమ్ లు #WorldHeritage జాబితాలో చేరినందుకు సంతోషిస్తున్నాను’’ అని పేర్కొన్నారు.