Prime Minister's Office
PM to visit Kargil on 26th July on the occasion of 25th Kargil Vijay Diwas
PM to carry out First Blast of the Strategic Shinkun La Tunnel Project
The project will provide all weather connectivity to Leh
On completion it will be the highest tunnel in the world
25 JUL 2024 10:28AM by PIB Delhi
On the occasion of the 25th Kargil Vijay Diwas on 26th July 2024, Prime Minister Shri Narendra Modi will visit the Kargil War Memorial at around 9:20 AM and pay homage to the bravehearts who made the supreme sacrifice in the line of duty. Prime Minister will also carry out the first blast of the Shinkun La Tunnel Project, virtually.
Shinkun La Tunnel Project consists of a 4.1 km long Twin-Tube tunnel which will be constructed at an altitude of around 15,800 feet on the Nimu – Padum – Darcha Road to provide all weather connectivity to Leh. Once completed, it will be the highest tunnel in the world. Shinkun La tunnel will not only ensure swift and efficient movement of our armed forces and equipment but also foster economic and social development in Ladakh.

पंतप्रधान कार्यालय
25 व्या कारगिल विजय दिनानिमित्त 26 जुलै रोजी पंतप्रधान कारगिलला भेट देणार
शिंकून ला या लष्करी बोगद्याच्या कामासाठी सुरुंगाची शुभारंभी वात पंतप्रधान लावणार
या प्रकल्पामुळे लेह भागात सर्व मोसमात संपर्क कायम राहील
बोगद्याचे काम पूर्ण झाल्यावर हा जगातील सर्वाधिक उंचीवरील बोगदा ठरेल
25 JUL 2024 12:10PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 25 जुलै 2024
25व्या कारगिल विजय दिनानिमित्त पंतप्रधान नरेंद्र मोदी येत्या 26 जुलै रोजी सकाळी 9.20 च्या सुमारास कारगिल युध्द स्मारकाला भेट देऊन देशसेवेसाठी कर्तव्यावर असताना सर्वोच्च बलिदान देणाऱ्या शूरवीरांना श्रद्धांजली वाहणार आहेत. यावेळी पंतप्रधानांच्या हस्ते आभासी पद्धतीने शिंकून ला या लष्करी बोगद्याच्या कामासाठी सुरुंगाची शुभारंभी वात लावली जाईल.
शिंकून ला बोगदा प्रकल्पाअंतर्गत निमु-पदुम-दारचा मार्गावर सुमारे 15,800 फुट उंचीवर 4.1 किमी लांबीचा ट्वीन-ट्यूब बोगदा उभारण्यात येणार आहे. या बोगद्यामुळे लेह भागाशी वर्षभरात कोणत्याही मोसमात संपर्क कायम राखण्याची सोय होणार आहे. शिंकून ला बोगदा आपल्या सशस्र दलांच्या तसेच लष्करी सामग्रीच्या जलद आणि कार्यक्षम वाहतुकीची खात्रीशीर सोय होणार असून त्याबरोबरच लडाख परिसरातील आर्थिक आणि सामाजिक विकासाला देखील चालना मिळेल.