નાણા મંત્રાલય
સરકાર નવી કર વ્યવસ્થાને વધુ આકર્ષક બનાવે છે
સ્ટાન્ડર્ડ રિડક્શન ₹ 50000થી વધારીને ₹ 75000
પગારદાર કર્મચારીને ₹ 17500 સુધીની બચત થાય છે
23 JUL 2024 1:14PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય નાણાં અને કોર્પોરેટ બાબતોના પ્રધાન શ્રીમતી નિર્મલા સીતારમણે આજે સંસદમાં કેન્દ્રીય બજેટ 2024-25 રજૂ કરતી વખતે નવી કર વ્યવસ્થાનો વિકલ્પ પસંદ કરતા પગારદાર વ્યક્તિઓ અને પેન્શનરોને કરમાં રાહત આપવા માટે કેટલાક આકર્ષક લાભોની જાહેરાત કરી હતી.
નાણામંત્રીએ પગારદાર કર્મચારીઓ માટે સ્ટાન્ડર્ડ ડિડક્શન ₹50,000થી વધારીને ₹75,000 કરવાનો પ્રસ્તાવ મૂક્યો હતો. આ ઉપરાંત પેન્શનરો માટે ફેમિલી પેન્શન પરની કપાતને નવી કર વ્યવસ્થા હેઠળ ₹15,000થી વધારીને ₹25,000 કરવાની દરખાસ્ત છે. આનાથી લગભગ ચાર કરોડ પગારદાર વ્યક્તિઓ અને પેન્શનરોને રાહત મળશે.
શ્રીમતી સીતારમણે નવી કર વ્યવસ્થામાં કરવેરાના દરના માળખામાં સુધારો કરવાની દરખાસ્ત રજૂ કરી હતી, જે નીચે મુજબ છેઃ
આ ફેરફારોને પરિણામે, નવી કર વ્યવસ્થામાં પગારદાર કર્મચારીને આવકવેરામાં વાર્ષિક ₹17,500 સુધીની બચત થાય છે.

Ministry of Finance
GOVERNMENT MAKES NEW TAX REGIME MORE ATTRACTIVE
STANDARD REDUCTION INCREASED FROM ₹ 50,000 TO ₹ 75,000
SALARIED EMPLOYEE STANDS TO SAVE UP TO ₹ 17,500
23 JUL 2024 1:14PM by PIB Delhi
Several attractive benefits to provide tax relief to salaried individuals and pensioners opting for the new tax regime were announced by the Union Finance and Corporate Affairs Minister Smt. Nirmala Sitharaman while presenting the Union Budget 2024-25 in the Parliament today.
Finance Minister proposed to increase the standard deduction for salaried employees from ₹50,000 to ₹75,000. Also, deduction on family pension for pensioners is proposed to be enhanced from ₹15,000 to ₹25,000 under the new tax regime. This will provide relief to about four crore salaried individuals and pensioners.
Smt. Sitharaman proposed to revise the tax rate structure in the new tax regime, as follows:
As a result of these changes, a salaried employee in the new tax regime stands to save up to ₹ 17,500 annually in income tax.