पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी ऑस्ट्रियन इंडोलॉजिस्टची घेतली भेट
10 JUL 2024 10:53PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 10 जुलै 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज चार आघाडीच्या ऑस्ट्रियन इंडोलॉजिस्ट आणि भारतीय इतिहास आणि विचारांच्या विद्याप्रचुरकांची भेट घेतली. त्यांनी बौद्ध तत्त्वज्ञानाचे अभ्यासक आणि भाषातज्ञ डॉ. बिर्गिट केलनर; आधुनिक दक्षिण आशियाचे अभ्यासक प्रा. मार्टिन गेंस्ले; व्हिएन्ना विद्यापीठातील दक्षिण आशियाई अभ्यासाचे प्राध्यापक डॉ.बोरायिन लारियोस; आणि व्हिएन्ना विद्यापीठातील भारतीय विद्या विभागाचे प्रमुख डॉ. करिन प्रिसेंडान्झ यांच्याशी संवाद साधला.
पंतप्रधानांनी भारतीय विद्या आणि भारतीय इतिहास, तत्त्वज्ञान, कला आणि संस्कृतीच्या विविध पैलूंवर विद्वानांशी विचार विनिमय केला. त्यांनी ऑस्ट्रियातील इंडोलॉजीची मुळे आणि त्याचा बौद्धिक कुतूहल आणि विद्वत्ता यावर झालेला परिणाम याविषयी माहिती घेतली. चर्चेत, विद्वानांनी भारतासोबतच्या त्यांच्या शैक्षणिक आणि संशोधन कार्याबद्दल अवगत केले.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets Austrian Indologists
10 JUL 2024 9:47PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met four leading Austrian Indologists and scholars of Indian history and thought today. He interacted with Dr. Birgit Kellner, scholar of Buddhist philosophy and a linguist; Prof. Martin Gaenszle, scholar of Modern South Asia; Dr. Borayin Larios, Professor of South Asian studies at University of Vienna; and Dr. Karin Preisendanz, Head of Indology Department , University of Vienna.
Prime Minister exchanged views on Indology and various facets of Indian history, philosophy, art and culture with the scholars. He inquired about the roots of Indology in Austria and the impact it has had on its intellectual curiosity and scholarship. In the discussion, the scholars talked about their academic and research engagement with India.