ਸੰਸਦੀ ਮਾਮਲੇ
18ਵੀਂ ਲੋਕ ਸਭਾ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਸੈਸ਼ਨ 24 ਜੂਨ ਤੋਂ 3 ਜੁਲਾਈ, 2024 ਤੱਕ ਚੱਲੇਗਾ
12 JUN 2024 1:42PM by PIB Chandigarh
18ਵੀਂ ਲੋਕ ਸਭਾ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਸੈਸ਼ਨ 24 ਜੂਨ, 2024 ਤੋਂ 3 ਜੁਲਾਈ, 2024 ਤੱਕ ਚੱਲੇਗਾ। ਇਸ ਸੈਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਲੋਕ ਸਭਾ ਦੇ ਨਵੇਂ ਚੁਣੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੀ ਸਹੁੰ/ਪੁਸ਼ਟੀ (affirmation), ਸਪੀਕਰ ਦੀ ਚੋਣ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਮਾਨਯੋਗ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦਾ ਸੰਬੋਧਨ ਅਤੇ ਇਸ 'ਤੇ ਚਰਚਾ ਹੋਵੇਗੀ। ਕੇਂਦਰੀ ਸੰਸਦੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਕਿਰੇਨ ਰਿਜਿਜੂ ਨੇ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ‘ਐਕਸ’ (X) (ਪਹਿਲਾਂ ਟਵਿਟਰ) ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵੇਰਵਿਆਂ ਦੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਰਾਜ ਸਭਾ ਦਾ 264ਵਾਂ ਸੈਸ਼ਨ 27 ਜੂਨ, 2024 ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ 3 ਜੁਲਾਈ, 2024 ਨੂੰ ਇਸ ਦੀ ਸਮਾਪਤੀ ਹੋਵੇਗੀ।

Ministry of Parliamentary Affairs
First Session of 18th Lok Sabha to be Held from 24th June to 3rd July, 2024
12 JUN 2024 1:42PM by PIB Delhi
The first session of 18th Lok Sabha will be held from 24th June, 2024 to 3rd July, 2024. This session will witness oath/affirmation of the newly elected members of the Lok Sabha, election of Speaker, address of Hon’ble President of India and the discussion thereon. Union Minister of Parliamentary Affairs, Shri Kiran Rijiju informed these details through a post in social media platform ‘X’(formerly twitter). Minister also informed that the 264th session of Rajya Sabha will commence on 27th June, 2024 and will conclude on 3rd July, 2024.