ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
18ਵਾਂ ਮੁੰਬਈ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ 15 ਤੋਂ 21 ਜੂਨ, 2024 ਤੱਕ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਇਸ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਦਿਖਾਈਆਂ ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਫਿਲਮਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਨਾਲ ਹੀ ਨਾਲ ਦਿੱਲੀ, ਕੋਲਕਾਤਾ, ਚੇਨੱਈ ਅਤੇ ਪੁਣੇ ਵਿੱਚ ਵੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
38 ਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ 65 ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਵਿੱਚ 1000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਫਿਲਮਾਂ ਦੇ ਰਿਕਾਰਡ ਸਬਮਿਸ਼ਨ
2024 ਐਡੀਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ ਫਿਲਮਾਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਡੀਓਸੀ ਫਿਲਮ ਬਜ਼ਾਰ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ
ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ‘ਤੇ 25 ਤੋਂ ਵੱਧ ਮਾਸਟਰਕਲਾਸ, ਪੈਨਲ ਚਰਚਾ ਅਤੇ ਓਪਨ ਫੋਰਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ
ਸਨਮਾਨਿਤ ਜਿਊਰੀ ਮੈਂਬਰਾਂ ਵਿੱਚ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਮੇਕਰਸ ਓਡ੍ਰੀਯਸ ਸਟੋਨਿਸ, ਭਾਰਤ ਬਾਲਾ, ਡਾ, ਬੌਬੀ ਸਰਮਾ ਬਰੂਆ, ਅੰਨਾ ਹੇਨਕੇਲ-ਡੋਨਰਸਮਾਰਕ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਡਿਊਸਰ ਅਪੂਰਵਾ ਬਖਸ਼ੀ, ਅਡੇਲੇ ਸੀਲਮੈਨ-ਐੱਗਬਰਟ (Adele Seelmann-Eggebert), ਕੇਈਕੋ ਬੈਂਗ (Keiko Bang) ਅਤੇ ਬਾਰਥੈਲੇਮੀ ਫੌਗੀਆ (Barthélemy Fougea) ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ
07 JUN 2024 4:10PM by PIB Chandigarh
ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਜਾਜੂ ਨੇ ਅੱਜ (7 ਜੂਨ, 2024) ਨੂੰ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਕਿ ਮੁੰਬਈ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦਾ 18ਵਾਂ ਐਡੀਸ਼ਨ ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ 15 ਜੂਨ ਤੋਂ 21 ਜੂਨ, 2024 ਤੱਕ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਸਥਾਨ ਐੱਫਡੀ-ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ ਕੰਪਲੈਕਸ, ਮੁੰਬਈ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ ਦੀ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਦਿੱਲੀ (ਸਿਰੀਫੋਰਟ- ਆਡੀਟੋਰੀਅਮ), ਚੇਨੱਈ (ਟੈਗੋਰ ਫਿਲਮ ਸੈਂਟਰ), ਪੁਣੇ (ਐੱਨਐੱਫਏਆਈ ਆਡੀਟੋਰੀਅਮ) ਅਤੇ ਕੋਲਕਾਤਾ (ਐੱਸਆਰਐੱਫਟੀਆਈ ਆਡੀਟੋਰੀਅਮ) ਵਿੱਚ ਵੀ ਹੋਵੇਗੀ।
ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ ਫਿਲਮ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਿੰਗ
1. ਇਸ ਵਰ੍ਹੇ ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਸੈਕਸ਼ਨਾਂ ਲਈ 38 ਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ 65 ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਵਿੱਚ 1018 ਰਿਕਾਰਡ ਫਿਲਮ ਸਬਮਿਸ਼ਨਜ਼।
2. ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ (25) ਅਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ (77) ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਸੈਕਸ਼ਨਾਂ ਲਈ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਫਿਲਮ ਮਾਹਿਰਾਂ ਦੀਆਂ ਤਿੰਨ ਚੁਣੀਆਂ ਹੋਈਆਂ ਕਮੇਟੀਆਂ ਦੁਆਰਾ 118 ਫਿਲਮਾਂ ਦੀ ਚੋਣ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਚੋਣ ਕਮੇਟੀ ਨੇ ਸਰਬਸੰਮਤੀ ਨਾਲ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਵਰ੍ਹੇ ਬਹੁਤ ਉੱਚ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਾਲੀਆਂ ਫਿਲਮਾਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈਆਂ ਹਨ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਚੋਣ ਮੁਸ਼ਕਲ ਹੋ ਗਈ।
3. 3 ਇਸ ਵਰ੍ਹੇ ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ ਪ੍ਰੋਗ੍ਰਾਮਿੰਗ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 314 ਫਿਲਮਾਂ।
4. 8 ਵਰਲਡ ਪ੍ਰੀਮੀਅਰਸ, 6 ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਪ੍ਰੀਮੀਅਰਸ, 17 ਏਸ਼ੀਆ ਪ੍ਰੀਮੀਅਰਸ ਅਤੇ 15 ਇੰਡੀਆ ਪ੍ਰੀਮੀਅਰਸ ਹੋਣਗੇ।
5. ਇਸ ਐਡੀਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪੈਕੇਜ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ:
ਏ ਆਸਕਰ ਅਤੇ ਬਰਲਿਨੇਲ ਦਾ ਫਿਲਮ ਪੈਕੇਜ (12 ਛੋਟੀਆਂ ਫਿਲਮਾਂ ਹਰੇਕ)
ਬੀ 7 ਦੇਸ਼ਾਂ-ਰੂਸ, ਜਪਾਨ, ਬੇਲਾਰੂਸ, ਇਟਲੀ, ਈਰਾਨ, ਵਿਯਤਨਾਮ ਅਤੇ ਮਾਲੀ ਦੇ ਨਾਲ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ‘ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਦੇਸ਼ ਫੋਕਸ ਪੈਕੇਜ’।
ਸੀ 4 ਦੇਸ਼ਾਂ –ਫਰਾਂਸ, ਸਲੋਵੇਨਿਆ, ਅਰਜਨਟੀਨਾ ਅਤੇ ਗ੍ਰੀਸ ਤੋਂ ਤਿਆਰ ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ ਪੈਕੇਜ।
ਡੀ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਦੀਆਂ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਫਿਲਮਾਂ (45 ਫਿਲਮਾਂ)।
ਈ ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ- ਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਆਰਕਾਈਵਜ਼ ਆਫ ਇੰਡੀਆ ਤੋਂ ਕਲਾਸਿਕ ਪੈਕੇਜ ਦੀ ਪੁਨਰ-ਬਹਾਲੀ।
ਐੱਫ. ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਕਾਲ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਥੀਮ ‘ਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ, ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੀਆਂ ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਫਿਲਮਾਂ।
ਜੀ. ਦਿਵਿਯਾਂਗਜਨ ਪੈਕੇਜ ਵਿੱਚ, ਨੇਤਰਹੀਣਾਂ ਲਈ ਆਡੀਓ ਵਰਣਨ ਅਤੇ ਸੰਕੇਤਕ ਭਾਸ਼ਾ ਦੇ ਵਰਣਨ ਦੇ ਨਾਲ ਅਤੇ ਘੱਟ ਸੁਣਨ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਕਲੋਜ਼ਡ ਕੈਪਸ਼ਨ ਦੇ ਨਾਲ ਫਿਲਮਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਐੱਚ. ਫਿਲਮਾਂ ਦੇ ਚੁਣੇ ਹੋਏ ਪੈਕੇਜ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ ਵੀ ਹਨ-
i. ਵਾਈਲਡਲਾਈਫ
ii. ਮਿਸ਼ਨ ਲਾਈਫ
iii. ਏਸ਼ੀਅਨ ਮਹਿਲਾ ਫਿਲਮ ਮੇਕਰਸ ਦੀਆਂ ਫਿਲਮਾਂ
ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ ਦੀਆਂ ਓਪਨਿੰਗ ਅਤੇ ਕਲੋਜ਼ਿੰਗ ਫਿਲਮਾਂ
6 18ਵੇਂ ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ ਦੀਆਂ ਓਪਨਿੰਗ ਫਿਲਮਾਂ “ਬਿਲੀ ਐਂਡ ਮੌਲੀ, ਐੱਨ ਔਟਰ ਲਵ ਸਟੋਰੀ” ਹੋਣਗੀਆਂ, ਜੋ 15 ਜੂਨ, 2024 ਨੂੰ ਮੁੰਬਈ, ਦਿੱਲੀ, ਕੋਲਕਾਤਾ, ਪੁਣੇ ਅਤੇ ਚੇਨੱਈ ਵਿੱਚ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਦੇ ਨਾਲ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨਗੀਆਂ।
7 ਫੈਸਟੀਵਲ ਦੀ ਕਲੋਜ਼ਿੰਗ ਫਿਲਮ ਉਹ ਫਿਲਮ ਹੋਵੇਗੀ, ਜੋ ਗੋਲਡਨ ਕੌਂਚ ਜਿੱਤਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ 21 ਜੂਨ, 2024 ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਜਿਊਰੀ ਅਤੇ ਪੁਰਸਕਾਰ
8 ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਜਿਊਰੀ ਵਿੱਚ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਫਿਲਮ ਹਸਤੀਆਂ ਕੇਈਕੋ ਬੈਂਗ (Keiko Bang), ਬਾਰਥੈਲੇਮੀ ਫੌਗੀਆ (Barthélemy Fougea) ਓਡ੍ਰੀਯਸ ਸਟੋਨਿਸ, ਭਾਰਤ ਬਾਲਾ ਅਤੇ ਮਾਨਸ ਚੌਧਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਜੋ ਬੈਸਟ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ ਫਿਲਮ ਲਈ ਗੋਲਡਨ ਕੌਂਚ, ਬੈਸਟ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਸ਼ੌਰਟ ਫਿਕਸ਼ਨ ਫਿਲਮ ਅਤੇ ਬੈਸਟ ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ ਫਿਲਮ ਲਈ ਸਿਲਵਰ ਕੌਂਚ ਅਤੇ ਸਭ ਤੋਂ ਇਨੋਵੇਟਿਵ/ਪ੍ਰਯੋਗਾਤਮਕ ਫਿਲਮ ਲਈ ਪ੍ਰਮੋਦ ਪਤੀ ਐਵਾਰਡ (Pramod Pati Award) ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਗੇ।
1. 18ਵੇਂ ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ ਲਈ ਨੈਸ਼ਨਲ ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਲਈ ਜਿਊਰੀ ਵਿੱਚ ਅਡੇਲੇ ਸੀਲਮਨ-ਐੱਗਬਰਟ, ਡਾ. ਬੌਬੀ ਸ਼ਰਮਾ ਬਰੂਆ, ਅਪੂਰਵ ਬਖਸ਼ੀ, ਮੁੰਜਾਲ ਸ਼ਰੌਫ ਅਤੇ ਅੰਨਾ ਹੈਂਕੇਨ-ਡੌਨ ਨੇਰਸਮਾਰਕ (Anna Henckel-Don nersmarck) ਜਿਹੇ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਨਾਮ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਜੋ ਬੈਸਟ ਇੰਡੀਅਨ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ, ਸ਼ੌਰਟ ਫਿਲਮ, ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ, ਬੈਸਟ ਡੈਬਿਊ ਫਿਲਮ ਐਵਾਰਡ (ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਸਪਾਂਸਰਡ) ਅਤੇ ਬੈਸਟ ਸਟੂਡੈਂਟ ਫਿਲਮ ਐਵਾਰਡ (sponsored by IDPA), ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਕਈ ਟੈਕਨੀਕਲ ਐਵਾਰਡ ਅਤੇ ‘ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਕਾਲ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ’ ("India in Amrit Kaal”) ‘ਤੇ ਬੈਸਟ ਸ਼ੌਰਟ ਫਿਲਮ ਲਈ ਇੱਕ ਸਪੈਸ਼ਲ ਐਵਾਰਡ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਗੇ।
10 ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, 1) ਸਿਨੇਮੈਟੋਗ੍ਰਾਫੀ 2) ਐਡੀਟਿੰਗ ਅਤੇ 3) ਸਾਊਂਡ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਦੇ ਲਈ ਤਿੰਨ ਟੈਕਨੀਕਲ ਐਵਾਰਡਸ ਨੈਸ਼ਨਲ ਅਤੇ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਤੋਂ ਸਾਂਝੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਦਿੱਤੇ ਜਾਣਗੇ।
11 ਫੈੱਡਰੇਸ਼ਨ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਦ ਲਾ ਪ੍ਰੇਸੇ ਸਿਨੇਮੈਟੋਗ੍ਰਾਫਿਕ-ਦ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫੈੱਡਰੇਸ਼ਨ ਆਫ ਫਿਲਮ ਕ੍ਰਿਟਿਕਸ (FIPRESCI) ਜਿਊਰੀ ਦੇ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਫਿਲਮ ਸਮੀਖਿਅਕ ਨੈਸ਼ਨਲ ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ ਲਈ ਵੀ ਪੁਰਸਕਾਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਗੇ।
12 ਕੁੱਲ ਪੁਰਸਕਾਰ ਰਾਸ਼ੀ 42 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਹੈ।
ਫੈਸਟੀਵਲ ਵਿੱਚ ਸੁਗਮਤਾ
13 ਨੇਤਰਹੀਣ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਲਈ ਆਡੀਓ ਵਰਣਨ ਅਤੇ ਸੰਕੇਤਕ ਭਾਸ਼ਾ ਦੇ ਵਰਣਨ ਨਾਲ ਅਤੇ ਘੱਟ ਸੁਣਨ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਕਲੋਜ਼ਡ ਕੈਪਸ਼ਨ ਨਾਲ ਫਿਲਮਾਂ।
14 ਦਿਵਿਯਾਂਗਜਨਾਂ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਫਿਲਮਾਂ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ ਨੇ ‘ਸਵਯਮ’ (Svayam) ਇੱਕ ਗ਼ੈਰ-ਲਾਭਕਾਰੀ ਸੰਗਠਨ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਤਾਂ ਜੋ ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ-ਐੱਫਡੀ ਪਰਿਸਰ ਵਿੱਚ ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ ਫੈਸਟੀਵਲ ਸਥਲ ਨੂੰ ਦਿਵਿਯਾਂਗਜਨਾਂ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਵਾਲੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਲਈ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਅਸਾਨ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ। ਪਹੁੰਚਯੋਗ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਇਹ ਵੀ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰੇਗੀ ਕਿ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਸਵੈ-ਸੇਵਕਾਂ ਨੂੰ ਅਯੋਗ ਨੁਮਾਇੰਦਿਆਂ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਲਈ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇ, ਤਾਂ ਜੋ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧਿਆਂ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਅਨੁਭਵ ਹੋ ਸਕੇ।
15 ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ –ਐੱਫਡੀ (NFDC-FD) ਕੈਂਪਸ, ਮੁੰਬਈ ਸਥਿਤ ਸੰਪੂਰਨ ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ ਸਥਲ ਵਿੱਚ ਔਡੀਜ਼, ਬਿਲਡਿੰਗਾਂ ਅਤੇ ਮਾਰਕਿਟ ਹੈਂਗਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇੰਟਰਕਨੈਕਟਿੰਗ ਰੇਨ ਸ਼ੇਡਸ ਹੋਣਗੇ।
ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਓਪਨਿੰਗ/ਕਲੋਜ਼ਿੰਗ ਸਮਾਰੋਹ ਅਤੇ ਰੈੱਡ ਕਾਰਪੇਟ
16 ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਓਪਨਿੰਗ ਅਤੇ ਕਲੋਜ਼ਿੰਗ ਸਮਾਰੋਹ ਐੱਨਸੀਪੀਏ, ਨਰੀਮਨ ਪੁਆਇੰਟ, ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਵਿੱਚ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦਾ ਕਲਾਤਮਕ ਮਿਸ਼ਰਣ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲੇਗਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਇੰਡੀਅਨ ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਣ ਵਾਲਾ ਇੱਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ, ਓਪਨਿੰਗ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਸ੍ਰੀਲੰਕਾ ਅਤੇ ਕਲੋਜ਼ਿੰਗ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਅਰਜਨਟੀਨਾ ਦਾ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਅਤੇ ਐੱਫਟੀਆਈਆਈ ਸਟੂਡੈਂਸ ਸ਼ੌਰਟ ਫਿਲਮ (FTII student short Film) “ਸਨਫਲਾਵਰਜ਼ ਵਰ ਦ ਫਸਟ ਵਨਜ਼ ਟੂ ਨੋ” (“Sunflowers were the first ones to know”), ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਵੇਗਾ, ਜਿਸ ਨੇ ਇਸ ਵਰ੍ਹੇ 77ਵੇਂ ਕਾਨਸ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਵਿੱਚ ਲਾ ਸਿਨੇਫ (La Cinef) ਐਵਾਰਡ ਜਿੱਤਿਆ ਸੀ।
17 ਪੰਦਰ੍ਹਾਂ ਜੂਨ ਨੂੰ ਓਪਨਿੰਗ ਫਿਲਮ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਕੇ ਹਰ ਦਿਨ ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ-ਐੱਫਡੀ ਪਰਿਸਰ ਵਿੱਚ ਗਾਲਾ ਰੈੱਡ ਕਾਰਪੇਟ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਫਿਲਮ ਹਸਤੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਹੋਰ ਰੈੱਡ ਕਾਰਪੇਟ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਈ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਪੋਚਰ, ਇਨਸਾਈਡ ਆਊਟ-2, ਦ ਕਮਾਂਡਮੈਂਟਸ ਸ਼ੈਡੋ, ਮਾਈ ਮਰਕਰੀ, ਸ਼੍ਰੀਕਾਂਤ, ਬ੍ਰਾਂਡ ਬਾਲੀਵੁੱਡ ਆਦਿ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
18 ਫਿਲਮ ਜਗਤ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਹਸਤੀਆਂ ਦੀ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਨਾਲ ਦਿੱਲੀ (17 ਜੂਨ), ਚੇਨੱਈ (18 ਜੂਨ), ਕੋਲਕਾਤਾ (19 ਜੂਨ) ਅਤੇ ਪੁਣੇ (20 ਜੂਨ) ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰੈੱਡ ਕਾਰਪੇਟ ਦਾ ਵੀ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਮਾਸਟਰਕਲਾਸ ਅਤੇ ਪੈਨਲ ਚਰਚਾਵਾਂ:
19 ਅਠਾਰ੍ਹਵੇਂ ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ ਵਿੱਚ ਫਿਲਮਮੇਕਰਸ ਸੰਤੋਸ਼ ਸਿਵਨ, ਓਡ੍ਰੀਯਸ ਸਟੋਨਿਸ, ਕੇਤਨ ਮੇਹਤਾ, ਰਿਚੀ ਮੇਹਤਾ, ਟੀ.ਐੱਸ. ਨਾਗਭਰਣ, ਜੌਰਜਸ ਸਵਿਜ਼ਗੇਬਲ (Georges Schwizgebel) ਅਤੇ ਕਈ ਹੋਰ ਦਿੱਗਜ਼ਾਂ ਨਾਲ 20 ਮਾਸਟਰਕਲਾਸ, ਇਨ-ਕਨਵਰਸੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਪੈਨਲ ਚਰਚਾਵਾਂ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
20 ਫਿਲਮ ਇੰਡਸਟਰੀ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਹਸਤੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਰੰਗਾਰੰਗ ਐਮਫੀਥਿਏਟਰ (vibrant Amphitheatre) ਸਥਾਨ ‘ਤੇ ਹਰ ਰੋਜ਼ ਇੰਡੀਅਨ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ ਪ੍ਰੋਡਿਊਸਰ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ (IDPA) ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਓਪਨ ਫੋਰਮ ਚਰਚਾਵਾਂ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
21 ਰਜਿਸਟਰਡ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਲਈ ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਬੀਐੱਫਐੱਕਸ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਇੱਕ ਕ੍ਰੈਸ਼ ਕੋਰਸ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਡੌਕ ਫਿਲਮ ਬਜ਼ਾਰ:
22 ਫਿਲਮ ਮੇਕਰਸ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਸ ਲਈ ਖਰੀਦਦਾਰ, ਸਪਾਂਸਰ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗੀ ਲੱਭਣ ਲਈ ਇੱਕ ਮੰਚ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਕੇ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਨ ਲਈ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਡੌਕ ਫਿਲਮ ਬਜ਼ਾਰ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
23 ਦਸ ਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ 27 ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 200 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਸ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਏ ਹਨ।
24 ਡੌਕ ਫਿਲਮ ਬਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ 3 ਕਿਊਰੇਟਿਡ ਵਰਟੀਕਲ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ –‘ਕੋ-ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨ ਮਾਰਕਿਟ’ (16 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਸ), ‘ਵਰਕ ਇਨ ਪ੍ਰੋਗਰੈੱਸ (ਡਬਲਿਊਆਈਪੀ) ਲੈਬ’ (6 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਸ) ਅਤੇ ‘ਵਿਊਇੰਗ ਰੂਮ’ (106 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਸ)।
25 ਚੁਣੇ ਹੋਏ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਲਈ ਇਨ੍ਹਾਂ ਮੌਕਿਆਂ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਇੱਕ ‘ਓਪਨ ਬਾਇਰ-ਸੈਲਰ ਮੀਟ’ ਵੀ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਵੇਗੀ, ਜੋ ਫਿਲਮ ਮੇਕਰਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨ, ਸਿੰਡੀਕੇਸ਼ਨ, ਗ੍ਰਹਿਣ, ਡਿਸਟ੍ਰੀਬਿਊਸ਼ਨ ਅਤੇ ਸੇਲਜ਼ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਬਾਇਰਸ ਅਤੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਸੈਕਟਰ ਦੇ ਨਾਲ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ।
26 ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ ਫਿਲਮ ਮੇਕਿੰਗ ਅਤੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟਿੰਗ ਬ੍ਰਾਂਡਿੰਗ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਆਪਸੀ ਸਬੰਧ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਲੱਭਣ ਲਈ ਇੱਕ ਸਮਰਪਿਤ ਸੈਸ਼ਨ। ਫਿੱਕੀ ਜਿਹੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਇੰਡਸਟਰੀ ਲੀਡਰਸ ਦੇ ਨਾਲ, ਬ੍ਰਾਂਡ ਵਾਧੇ ਲਈ ਕਾਰਗਰ ਉਪਾਵਾਂ ਅਤੇ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਸਮਾਜਿਕ ਪ੍ਰਭਾਵ ਦੇ ਪ੍ਰੇਰਕ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ ਦੇ ਸੀਐੱਸਆਰ ਵਿੱਤਪੋਸ਼ਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਦੇਖੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਪੋਰਟਲ ਅਤੇ ਮੋਬਾਈਲ ਐਪ
27 ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ ਦੀ ਇੱਕ ਇੰਟਰੈਕਟਿਵ ਵੈੱਬਸਾਈਟ www.miff.in ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਫੈਸਟੀਵਲ ਵਿੱਚ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਫਿਲਮਾਂ, ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਅਤੇ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਬਾਰੇ ਵੇਰਵਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ।
28 ਵੱਖ-ਵੱਖ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਜਿਵੇਂ ਫਿਲਮ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਦੀ ਪੂਰਵ ਬੁਕਿੰਗ, ਮਾਸਟਰਕਲਾਸ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਾ, ਖੁੱਲ੍ਹੇ ਮੰਚ ਆਦਿ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਦੀ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਨੂੰ ਸੁਵਿਧਾਜਨਕ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਸਮਰਪਿਤ ਮੋਬਾਈਲ ਐਪ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਫੈਸਟੀਵਲ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਤੋਂ ਕੀਮਤੀ ਪ੍ਰਤਿਕਿਰਿਆ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ।
ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ
29 ਵੈੱਬਸਾਈਟ ਜਾਂ ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ ਦੀ ਪ੍ਰਚਾਰ ਸਮਗੱਰੀ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਕਿਊਆਰ ਕੋਡ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਫੈਸਟੀਵਲ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਅਸਾਨ ਲੇਕਿਨ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ।
30 ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ‘ਬੁੱਕ ਮਾਈ ਸ਼ੋਅ’ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਵੀ ਉਪਲਬਧ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
31 ਕਿਸੇ ਵੀ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਫਿਲਮ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਜਾਂ ਮਾਸਟਰਕਲਾਸ ਜਾਂ ਡੌਕ ਫਿਲਮ ਬਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਲਈ ਕੋਈ ਵਾਧੂ ਫੀਸ ਨਹੀਂ ਹੈ।
ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਫੀਸ-
ਏ ਮੁੰਬਈ-ਪੂਰੇ ਫੈਸਟੀਵਲ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਲਈ 500 ਰੁਪਏ
ਬੀ ਦਿੱਲੀ, ਚੇਨੱਈ, ਕੋਲਕਾਤਾ ਅਤੇ ਪੁਣੇ- ਫ੍ਰੀ
ਸੀ ਸਟੂਡੈਂਟ ਅਤੇ ਪ੍ਰੈੱਸ- ਫ੍ਰੀ
ਡੀ ਅਗਲੇ ਤਿੰਨ ਦਿਨਾਂ ਲਈ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ‘ਫ੍ਰੀ’ ਹਨ।
ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ
33 ਇਸ ਵਰ੍ਹੇ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ, ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ ਨੂੰ ਫੈਸਟੀਵਲ ਵਿੱਚ 20 ਤੋਂ ਵੱਧ ਬ੍ਰਾਂਡਾਂ ਤੋਂ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਸਹਿਯੋਗ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਬ੍ਰਾਂਡਾਂ ਨੇ ਫੈਸਟੀਵਲ ਨਾਲ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪੱਧਰਾਂ ‘ਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਯਾਨੀ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪਹਿਲੂਆਂ ਨੂੰ ਸਪਾਂਸਰ ਕਰਨ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਫੈਸਟੀਵਲ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਮੁਹਾਰਤ ਲਿਆਉਣ ਤੱਕ।
ਪਿਛੋਕੜ
ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ ਦੱਖਣੀ ਏਸ਼ੀਆ ਵਿੱਚ ਗ਼ੈਰ-ਫੀਚਰ ਫਿਲਮਾਂ (ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ, ਸ਼ੌਰਟ ਫਿਕਸ਼ਨ ਅਤੇ ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ) ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਪੁਰਾਣਾ ਅਤੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਹੈ। ਸਾਲ 1990 ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ ਫਿਲਮ ਵਰਲਡ ਦਾ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਹੈ। ਇਹ ਇੱਕ ਦੋ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਹੈ।
ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੇ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ ਮੇਕਰਸ ਨੂੰ ਮਿਲਣ, ਵਿਚਾਰਾਂ ਦਾ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਕਰਨ, ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ, ਸ਼ੌਰਟ ਫਿਲਮ ਅਤੇ ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ ਫਿਲਮਾਂ ਦੇ ਕੋ-ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨ ਅਤੇ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਦੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਅਤੇ ਫਿਲਮ ਮੇਕਰਸ ਦੇ ਵਰਲਡ ਸਿਨੇਮਾ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਵਿਆਪਕ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਮੰਚ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਫੈਸਟੀਵਲ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ, ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਸ਼ੌਰਟ ਫਿਲਮਾਂ ਲਈ ਸੰਵਾਦ ਕਰਨ ਅਤੇ ਚਰਚਾ ਲਈ ਇੱਕ ਮੰਚ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ, ਜਿਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਕਲਾਤਮਕ ਪ੍ਰਗਟਾਵੇ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹ ਦੇਣਾ ਅਤੇ ਫਿਲਮ ਮੇਕਰਸ ਅਤੇ ਮੌਜੂਦ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਇੱਕ ਰਚਨਾਤਮਕ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਹੈ।

Ministry of Information & Broadcasting
18th Mumbai International Film Festival to be held from 15th to 21st June, 2024
Festival to be held in Mumbai with parallel screenings across Delhi, Kolkata, Chennai and Pune
Record submissions of over 1000 Films from 59 Countries across 61 Languages
2024 Edition sees the introduction of the DOC Film Bazaar, aimed at championing Documentary films
Noted filmmakers to take part in more than 25 Masterclasses, Panel Discussions & Open Forums on the Curated Topics
Esteemed Jury members to include international filmmakers Audrius Stonys, Bharat Bala, Dr Bobby Sarma Baruah, Anna Henckel-Donnersmarck and producers Apoorva Bakshi, Adele Seelmann-Eggebert, Keiko Bang and Barthélemy Fougea
07 JUN 2024 4:10PM by PIB Delhi
Secretary, Ministry of Information and Broadcasting Shri Sanjay Jaju today announced that the 18th edition of the Mumbai International Film Festival will be held from 15th June to 21st June, 2024 in Mumbai. He said that while venue for the festival will be the FD-NFDC Complex, Mumbai, MIFF screenings will also be held in Delhi (Sirifort Auditorium), Chennai (Tagore Film Centre), Pune (NFAI auditorium) and Kolkata (SRFTI Auditorium).
MIFF Film Programming
1. Record Film Submission of 1018 films this year for the competition sections
2. 102 films selected by the 3 Selection Committees of eminent film experts for the International (25) and National (77) competition sections. The Selection Committee also unanimously remarked that very high quality of film submissions has been received this year which made the selections tough.
3. Total 314 films in the MIFF Programming this year from 59 Countries across 61 Languages
4. There will be 8 world premieres, 5 international premieres, 18 Asia premieres and 21 India Premieres.
5. Special packages have been curated in this edition, including:
a. Films package of Oscars and Berlinale (12 short films each)
b. ‘Special Country Focus Packages’ from collaborating with 7 countries - Russia, Japan, Belarus, Italy, Iran, Vietnam and Mali
c. Animation package curated from 4 countries - France, Slovenia, Argentina & Greece
d. Student films from reputed institutes from across the country (45 films)
e. Restored classics package from the NFDC-National Film Archives of India
f. Competition films on the special theme of India at Amrit kaal showcasing the country's growth, development, and prosperity
g. Films for Divyangjan package for the visually challenged with audio description and sign language descriptions and for the hearing impaired with closed captions.
h. Selected packages of films also on -
i. Wildlife
ii. Mission Life
iii. Films by Asian Women Filmmakers
Opening & Closing Film of MIFF
6. Opening Film of 18th MIFF will be “Billy & Molly, an Otter Love Story”, will initiate the festival with screenings in Mumbai, Delhi, Kolkata, Pune, and Chennai on 15th Jun, 2024.
7. The Closing Film of festival is the film that wins the Golden Conch and will be showcased on 21st Jun, 2024.
Jury & Awards
8. Jury for International Competition includes eminent film personalities from across the world - Keiko Bang, Barthélemy Fougea, Audrius Stonys, Bharat Bala, and Manas Choudhary, who will award the Golden Conch for the best documentary film, the Silver Conch for the best international short fiction film and best animation film, and the Pramod Pati Award for the most innovative/experimental film.
9. Jury for National Competition for 18th MIFF comprises of notable names such as Adele Seelmann-Eggebert, Dr Bobby Sarma Baruah, Apoorva Bakshi, Munjal Shroff and Anna Henckel-Don nersmarck who will confer the Best Indian Documentary, Short Film, Animation, Best Debut Film Award (sponsored by Govt. of Maharashtra) and Best Student Film Award (sponsored by IDPA), in addition to a host of technical awards and a special Award for Best Short Film on "India in Amrit Kaal”.
10. Further, 3 Technical Awards for 1) Cinematography, 2) Editing and 3) Sound Design, will be given common from National & International Competition.
11. A FIPRESCI Jury 3 eminent film crtics will also confer the award for a national competition documentary
12. Total Awards of Rs 42 lacs.
Accessible Festival
13. Films for the visually challenged with audio description and sign language descriptions and for the hearing impaired with closed captions.
14. Besides the special films for the specially abled, NFDC has partnered with Svayam, a not-for-profit organisation to make the MIFF festival venue at NFDC-FD premises fully accessible for people who are differently-abled and also those who have special needs. The accessibility partnership will also ensure that volunteers at the event are senstisised to facilitate delegates with accessibility issues so as to make the experience of visiting delegates seamless.
15. The complete MIFF venues at the NFDC-FD Campus, Mumbai will have interconnecting rain shades with Audis, Buildings and Market Hangers.
Gala Opening /Closing Ceremony & Red Carpets
16. Grand Opening & Closing ceremonies will be held at NCPA, Nariman Point, Mumbai. The events will see an artistic melange of cultural acts which will include an act depicting the journey of Indian animation, a cultural performance from Sri-Lanka in opening and from Argentina in closing ceremony and showcasing the FTII student short Film “Sunflowers were the first ones to know”, which won the La Cinef Award at the 77th Cannes Film Festival this year.
17. Gala Red carpet screening will be held in NFDC-FD complex in Mumbai every day starting from the opening film on 15th June. The other red carpets being planned with the eminent film celebrities.
18. Exclusive Red carpets will also be held at Delhi (17th Jun), Chennai (18th Jun), Kolkata (19th Jun) & Pune (20th Jun) with participation from eminent personalities from the film industry.
Masterclass & Panel Discussions:
19. The 18th MIFF will host engaging 20 masterclasses, in-conversations and panel discussions with industry luminaries such as filmmakers Santosh Sivan, Audrius Stonys, Ketan Mehta, Richie Mehta, T.S Nagabharana, Georges Schwizgebel & many more.
20. Open Forum discussions will be held in collaboration with Indian Documentary Producers Association (IDPA) every day at the vibrant Amphitheatre venue with eminent personalities of the film industry.
21. A workshop on Animation and VFX pipeline has been organized for registered participants.
Doc Film Bazaar:
22. DOC Film Bazaar is being organized for the first time, to help boost the film production by providing a platform to filmmakers to find buyers, sponsors and collaborators for their projects.
23. Close to 200 projects have been received from 10 countries in 27 languages.
24. 3 curated verticals will be organized in the Doc Film Bazaar – ‘Co-production Market’ (16 projects), ‘Work-in-progress (WIP) Lab’ (6 projects) and ‘Viewing Room’ (106 projects).
25. Besides these opportunities for selected projects, there will also be an ‘Open Buyer-Seller Meet’ which will help filmmakers collaborate with buyers and corporates in the realm of production, syndication, acquisition, distribution and sales.
26. A dedicated session to explore the symbiotic relationship between documentary filmmaking and corporate branding. With industry leaders from various industry verticals, like FICCI, will explore the CSR funding of documentaries as powerful tools for brand enhancement and as a catalyst for positive societal impact.
Dedicated Portal & Mobile App for MIFF
27. An interactive website of MIFF has been developed providing engaging details about the films, events and activities planned at the festival www.miff.in
28. A dedicated mobile app has been developed for facilitating participation of delegates in various activities such as prior booking of film screenings, attending masterclasses, open forums, etc. It will also help the festival obtain valuable feedback from the delegates.
Delegate Registrations
29. The Delegate Registrations are simple but mandatory for attending the festival through the website or the QR code provided in promotional material of MIFF.
30. The Delegate Registration are also being provided through Book My Show.
31. There are no extra charges for attending any number of film screenings or masterclasses or Doc film Bazaar.
32. Delegate registration Fees-
a. Mumbai - Rs 500 for attending the entire festival
b. Delhi, Chennai, Kolkata & Pune – Free
c. Student & Press – Free
d. All Delegate registrations are ‘FREE’ fort the next 3 days.
Partnerships
33. This year for the very first time, MIFF has received corporate collaborations from more than 20 brands in the festival. The brands have collaborated with the festival at various levels - from sponsoring various aspects of the festival to bringing in expertise to strengthen the festival.
Background
MIFF is the oldest and largest film festival for non-feature films (Documentary, Short Fiction & Animation) in South Asia and a premier international event of the documentary film world, since it started in 1990. It is a biennial event organized once in 2 years.
MIFF provides a platform for documentary filmmakers from all over world to meet, exchange ideas, explore the possibilities of co-productions and marketing of documentary, short and animation films and also broaden the vision of filmmakers’ vis-a-vis world cinema. The festival will provide a platform for more conversations and discussions on the documentary, animation and short films front; aimed at fostering artistic expression and proving to be a creative catalyst to the filmmakers and attendees alike.