માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
18મો મુંબઈ ઈન્ટરનેશનલ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ 15થી 21 જૂન, 2024 દરમિયાન યોજાશે
દિલ્હી, કોલકાતા, ચેન્નાઈ અને પુણેમાં સમાંતર સ્ક્રીનિંગ સાથે મુંબઈમાં યોજાશે ફેસ્ટિવલ
65 ભાષાઓમાંથી 38 દેશોમાંથી 1000થી વધુ ફિલ્મોનું રેકોર્ડ સબમિશન્સ
2024ની આવૃત્તિમાં દસ્તાવેજી ફિલ્મોને ચેમ્પિયન બનાવવાના હેતુથી ડીઓસી ફિલ્મ બજારની રજૂઆત જોવા મળે છે
જાણીતા ફિલ્મ નિર્માતાઓ ક્યુરેટેડ વિષયો પર 25થી વધુ માસ્ટરક્લાસ, પેનલ ડિસ્કશન અને ઓપન ફોરમમાં ભાગ લેશે
આદરણીય જ્યુરી સભ્યોમાં આંતરરાષ્ટ્રીય ફિલ્મ નિર્માતાઓ ઓડ્રેયસ સ્ટોનીસ, ભરત બાલા, ડો. બોબી સરમા બરુઆ, અન્ના હેન્કેલ-ડોનર્સમાર્ક અને નિર્માતા અપૂર્વ બક્ષી, એડેલ સીલમેન-એગબર્ટ, કેઇકો બેંગ અને બાર્થેલેમી ફોગિયાનો સમાવેશ કરવામાં આવશે
07 JUN 2024 4:10PM by PIB Ahmedabad
માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયનાં સચિવ શ્રી સંજય જાજૂએ આજે જાહેરાત કરી હતી કે મુંબઈ આંતરરાષ્ટ્રીય ફિલ્મ મહોત્સવની 18મી આવૃત્તિ 15 જૂનથી 21 જૂન, 2024 સુધી મુંબઈમાં યોજાશે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, આ ફેસ્ટિવલનું સ્થળ એફડી-એનએફડીસી કોમ્પ્લેક્સ, મુંબઈ હશે, ત્યારે એમઆઇએફએફનું સ્ક્રીનિંગ દિલ્હી (સિરિફોર્ટ ઓડિટોરિયમ), ચેન્નાઈ (ટાગોર ફિલ્મ સેન્ટર), પૂણે (એનએફએઆઈ ઓડિટોરિયમ) અને કોલકાતા (એસઆરએફટીઆઈ ઓડિટોરિયમ)માં પણ યોજાશે.
આ પ્રસંગે અધિક સચિવ સુશ્રી નીરજા શેખર, પી.ડી.જી., પી.આઈ.બી., કુ. શેફાલી બી. શરણ અને એન.એફ.ડી.સી.ના એમ.ડી.સી., શ્રી પ્રીતિલ કુમાર ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
MIFF ફિલ્મ પ્રોગ્રામિંગ
1. 65 ભાષાઓના 38 દેશોના સ્પર્ધા વિભાગો માટે આ વર્ષે રેકોર્ડ 1018 ફિલ્મોનું ફિલ્મ સબમિશન
2. આંતરરાષ્ટ્રીય (25) અને રાષ્ટ્રીય (77) સ્પર્ધા વિભાગ માટે જાણીતા ફિલ્મ નિષ્ણાતોની 3 પસંદગી સમિતિઓ દ્વારા પસંદ કરવામાં આવેલી 118 ફિલ્મો. પસંદગી સમિતિએ પણ સર્વાનુમતે ટિપ્પણી કરી હતી કે આ વર્ષે ખૂબ જ ઉચ્ચ ગુણવત્તાની ફિલ્મની રજૂઆતો પ્રાપ્ત થઈ છે જેના કારણે પસંદગીઓ મુશ્કેલ બની છે.
3. કુલ 314 ફિલ્મો આ વર્ષે એમઆઈએફએફ પ્રોગ્રામિંગમાં
4. જેમાં 8 વર્લ્ડ પ્રીમિયર, 6 ઇન્ટરનેશનલ પ્રીમિયર, 17 એશિયા પ્રીમિયર અને 15 ઇન્ડિયા પ્રીમિયર યોજાશે.
5. આ એડિશનમાં ખાસ પેકેજ તૈયાર કરવામાં આવ્યા છે, જેમાં સામેલ છેઃ
1. ઓસ્કાર અને બર્લિનેલની એવોર્ડ વિજેતા ફિલ્મોનું પેકેજ (પ્રત્યેક 12 શોર્ટ ફિલ્મો)
2. રશિયા, જાપાન, બેલારુસ, ઇટાલી, ઇરાન, વિયેતનામ અને માલી એમ 7 દેશો સાથે સહયોગથી 'વિશેષ દેશ કેન્દ્રિત પેકેજીસ'
3. ફ્રાન્સ, સ્લોવેનિયા, આર્જેન્ટિના અને ગ્રીસ એમ 4 દેશોમાંથી એનિમેશન પેકેજ તૈયાર કરવામાં આવ્યું
4. દેશભરની નામાંકિત સંસ્થાઓની વિદ્યાર્થી ફિલ્મો (45 ફિલ્મો)
5. એન.એફ.ડી.સી.-નેશનલ ફિલ્મ આર્કાઈવ્ઝ ઓફ ઈન્ડિયામાંથી ક્લાસિક પેકેજ પુનઃસંગ્રહેલ
6. અમૃત કાલ ખાતે ભારતની વિશેષ થીમ પરની સ્પર્ધાની ફિલ્મો, જે દેશની વૃદ્ધિ, વિકાસ અને સમૃદ્ધિને પ્રદર્શિત કરે છે
7. ઓડિઓ વર્ણન અને સાંકેતિક ભાષાના વર્ણનો સાથે અને બંધ કેપ્શન સાથે શ્રવણક્ષમ લોકો માટે દૃષ્ટિહીન લોકો માટે દિવ્યાંગજન પેકેજ માટેની ફિલ્મો.
8. ફિલ્મોના પસંદ કરેલા પેકેજો પણ ચાલુ છે -
1. વન્યજીવન
2. મિશન જીવન
3. એશિયન મહિલા ફિલ્મ નિર્માતાઓની ફિલ્મો
એમ.આઈ.એફ.એફ.ની ઓપનિંગ અને ક્લોઝિંગ ફિલ્મ
1. 18મી MIFFની શરૂઆતની ફિલ્મ “બિલી એન્ડ મોલી, એક ઓટર લવ સ્ટોરી” હશે, જે 15મી જૂન, 2024ના રોજ મુંબઈ, દિલ્હી, કોલકાતા, પુણે અને ચેન્નાઈમાં સ્ક્રિનિંગ સાથે ફેસ્ટિવલની શરૂઆત કરશે.
2. ફેસ્ટિવલની ક્લોઝિંગ ફિલ્મ એ ફિલ્મ છે જે ગોલ્ડન શંખ જીતે છે અને 21મી જૂન, 2024ના રોજ પ્રદર્શિત કરવામાં આવશે.
જૂરી અને એવોર્ડ્સ
1. આંતરરાષ્ટ્રીય જ્યુરીમાં વિશ્વભરની જાણીતી ફિલ્મ હસ્તીઓ - કેઇકો બેંગ, બાર્થેલેમી ફોગિયા, ઓડ્રેયસ સ્ટોનીસ, ભરત બાલા અને માનસ ચૌધરીનો સમાવેશ થાય છે, જેઓ શ્રેષ્ઠ ડોક્યુમેન્ટરી ફિલ્મ માટે ગોલ્ડન શંખ, શ્રેષ્ઠ આંતરરાષ્ટ્રીય શોર્ટ ફિક્શન ફિલ્મ અને શ્રેષ્ઠ એનિમેશન ફિલ્મ માટે સિલ્વર કોન્ચ અને સૌથી વધુ નવીન/પ્રાયોગિક ફિલ્મ માટે પ્રમોદ પતિ એવોર્ડનો એવોર્ડ એનાયત કરશે.
2. 18મી MIFF માટેની રાષ્ટ્રીય જ્યુરીમાં એડેલે સીલમેન-એગબર્ટ, ડૉ. બોબી શર્મા બરુઆ, અપૂર્વ બક્ષી, મુંજાલ શ્રોફ અને અન્ના હેન્કેલ-ડોન નર્સમાર્ક જેવા નોંધપાત્ર નામોનો સમાવેશ થાય છે, જેઓ શ્રેષ્ઠ ભારતીય દસ્તાવેજી, શોર્ટ ફિલ્મ, એનિમેશન, શ્રેષ્ઠ માટે નામાંકિત થશે. ડેબ્યુ ફિલ્મ પુરસ્કારો (મહારાષ્ટ્ર સરકાર દ્વારા પ્રાયોજિત) અને શ્રેષ્ઠ વિદ્યાર્થી ફિલ્મ પુરસ્કાર (IDPA દ્વારા પ્રાયોજિત) ઉપરાંત કેટલાક ટેકનિકલ પુરસ્કારો અને "ઇન્ડિયા ઇન અમૃત કાલ" પર આધારિત શ્રેષ્ઠ ટૂંકી ફિલ્મ માટેનો વિશેષ પુરસ્કાર પ્રદાન કરશે.
3. ઉપરાંત 1) સિનેમેટોગ્રાફી, 2) એડિટિંગ અને 3) સાઉન્ડ ડિઝાઇન માટે 3 ટેકનિકલ એવોર્ડ રાષ્ટ્રીય અને આંતરરાષ્ટ્રીય સ્પર્ધામાં સામાન્ય રીતે આપવામાં આવશે.
4. FIPRESCI જ્યુરી 3 પ્રખ્યાત ફિલ્મ વિવેચકો પણ રાષ્ટ્રીય સ્પર્ધાની દસ્તાવેજી માટે એવોર્ડ એનાયત કરશે
5. 42 લાખના કુલ એવોર્ડ.
પ્રાપ્ત થઇ શકે તેવો ઉત્સવ
1. ઓડિઓ વર્ણન અને સાંકેતિક ભાષાના વર્ણનો સાથે અને બંધ કેપ્શન સાથે સુનાવણીની ક્ષતિઓ માટે દૃષ્ટિની પડકારવાળી ફિલ્મો.
2. ખાસ કરીને સક્ષમ લોકો માટે વિશેષ ફિલ્મો ઉપરાંત, એન.એફ.ડી.સી.એ એનએફડીસી-એફડી પરિસરમાં એમઆઈએફએફ ફેસ્ટિવલ સ્થળને દિવ્યાંગ લોકો અને ખાસ જરૂરિયાતો ધરાવતા લોકો માટે સંપૂર્ણપણે સુલભ બનાવવા માટે એક બિન-નફાકારક સંસ્થા સ્વયમ સાથે ભાગીદારી કરી છે. સુલભતા ભાગીદારી એ પણ સુનિશ્ચિત કરશે કે ઇવેન્ટમાં સ્વયંસેવકો સુલભતાના મુદ્દાઓ સાથે પ્રતિનિધિઓને સુવિધા આપવા માટે સંવેદનશીલ છે જેથી મુલાકાતી પ્રતિનિધિઓના અનુભવને અવિરત બનાવી શકાય.
ગાલા ઉદઘાટન/સમાપન સમારંભ અને રેડ કાર્પેટ
1. એન.સી.પી.., નરીમાન પોઈન્ટ, મુંબઈ ખાતે ભવ્ય ઉદઘાટન અને સમાપન સમારંભ યોજાશે. આ કાર્યક્રમોમાં સાંસ્કૃતિક કાર્યોનું કલાત્મક મિશ્રણ જોવા મળશે, જેમાં ભારતીય એનિમેશનની સફરને દર્શાવતું એક કાર્ય, ઉદઘાટનમાં શ્રીલંકા અને આર્જેન્ટિનાથી સમાપન સમારંભમાં સાંસ્કૃતિક પ્રદર્શન અને એફટીઆઈઆઈના વિદ્યાર્થી શોર્ટ ફિલ્મ "સનફ્લાવર્સ" ને સૌ પ્રથમ જાણવા માટે પ્રદર્શિત કરશે, જેણે આ વર્ષે 77 માં કાન્સ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલમાં લા સિનેફ એવોર્ડ જીત્યો હતો.
2. મુંબઈના એનએફડીસી-એફડી કોમ્પ્લેક્સમાં દરરોજ ગાલા રેડ કાર્પેટ સ્ક્રીનિંગ યોજાશે, જેની શરૂઆત 15 તારીખે ઓપનિંગ ફિલ્મથી થશે. જૂન. જાણીતી ફિલ્મ સેલિબ્રિટીઝ સાથે જે અન્ય રેડ કાર્પેટનું આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે તેમાં પોચર, ઇનસાઇડ આઉટ-2, ધ કમાન્ડમેન્ટ્સ શેડો, માય મરક્યુરી, શ્રીકાંત, બ્રાન્ડ બોલિવૂડ વગેરેનો સમાવેશ થાય છે.
3. દિલ્હી (17મી જૂન), ચેન્નાઈ (18મી જૂન), કોલકાતા (19મી જૂન) અને પૂણે (20મી જૂન) ખાતે ફિલ્મ ઉદ્યોગની પ્રતિષ્ઠિત હસ્તીઓની સહભાગિતા સાથે વિશિષ્ટ રેડ કાર્પેટ પણ યોજાશે.
માસ્ટરક્લાસ અને પેનલ ચર્ચાઓ:
1. 18મી એમઆઇએફએફમાં 20 માસ્ટરક્લાસ, ઇન-કન્વર્ઝન્સ અને ફિલ્મ નિર્માતાઓ સંતોષ સિવન, ઓડ્રેયસ સ્ટોનીસ, કેતન મહેતા, રિચિ મહેતા, ટી.એસ.નાગાભરાણા, જ્યોર્જ શ્વીઝગેબેલ અને અન્ય જેવા ઉદ્યોગના દિગ્ગજો સાથે પેનલ ડિસ્કશનનું આયોજન કરવામાં આવશે.
2. ફિલ્મ ઉદ્યોગની જાણીતી હસ્તીઓ સાથે વાઇબ્રન્ટ એમ્ફિથિયેટર સ્થળ પર દરરોજ ઇન્ડિયન ડોક્યુમેન્ટરી પ્રોડ્યુસર્સ એસોસિયેશન (આઇડીપીએ)ના સહયોગથી ઓપન ફોરમ ડિસ્કશન યોજાશે.
3. નોંધાયેલા સહભાગીઓ માટે એનિમેશન અને વીએફએક્સ પાઇપલાઇન પર ક્રેશ કોર્સનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે.
ડોક ફિલ્મ બઝાર:
1. ડીઓસી ફિલ્મ બજારનું પ્રથમ વખત આયોજન કરવામાં આવ્યું છે, જેનો ઉદ્દેશ ફિલ્મ નિર્માતાઓને તેમના પ્રોજેક્ટ્સ માટે ખરીદદારો, પ્રાયોજકો અને સહયોગીઓને શોધવા માટે એક પ્લેટફોર્મ પ્રદાન કરીને ફિલ્મ નિર્માણને વેગ આપવા માટે કરવામાં આવ્યું છે.
2. 27 ભાષાઓમાં 10 દેશોમાંથી લગભગ ૨200૦૦ પ્રોજેક્ટ્સ પ્રાપ્ત થયા છે.
3. ડોક ફિલ્મ બજાર – 'કો-પ્રોડક્શન માર્કેટ' (16 પ્રોજેક્ટ્સ), 'વર્ક-ઇન-પ્રોગ્રેસ (ડબલ્યુઆઇપી) લેબ' (6 પ્રોજેક્ટ્સ) અને 'વ્યુઇંગ રૂમ' ( 106 પ્રોજેક્ટ્સ)માં 3 ક્યુરેટેડ વર્ટિકલ્સનું આયોજન કરવામાં આવશે.
4. પસંદ કરેલા પ્રોજેક્ટ્સ માટે આ તકો ઉપરાંત એક 'ઓપન બાયર-સેલર મીટ' પણ યોજાશે, જે ફિલ્મ નિર્માતાઓને ઉત્પાદન, સિન્ડિકેશન, એક્વિઝિશન, ડિસ્ટ્રિબ્યુશન અને વેચાણના ક્ષેત્રમાં ખરીદદારો અને કોર્પોરેટ્સ સાથે સહયોગ કરવામાં મદદ કરશે.
5. દસ્તાવેજી ફિલ્મ નિર્માણ અને કોર્પોરેટ બ્રાંડિંગ વચ્ચેના સહજીવન સંબંધનું અન્વેષણ કરવા માટે એક સમર્પિત સત્ર. ફિક્કી જેવા વિવિધ ઔદ્યોગિક વર્ટિકલ્સના ઉદ્યોગ અગ્રણીઓ સાથે બ્રાન્ડ એન્હાન્સમેન્ટ માટેના શક્તિશાળી સાધનો તરીકે અને હકારાત્મક સામાજિક અસર માટે ઉત્પ્રેરક તરીકે ડોક્યુમેન્ટરીના સીએસઆર ફંડિંગની શોધ કરશે.
એમઆઇએફએફ માટે સમર્પિત પોર્ટલ અને મોબાઇલ એપ
1. એમઆઈએફએફની એક ઇન્ટરેક્ટિવ વેબસાઇટ www.miff.in વિકસાવવામાં આવી છે, જે ફેસ્ટિવલમાં આયોજિત ફિલ્મો, ઇવેન્ટ્સ અને પ્રવૃત્તિઓ વિશે રસપ્રદ વિગતો પ્રદાન કરે છે.
2. વિવિધ પ્રવૃત્તિઓમાં પ્રતિનિધિઓની ભાગીદારીને સરળ બનાવવા માટે એક સમર્પિત મોબાઇલ એપ્લિકેશન વિકસાવવામાં આવી છે, જેમ કે ફિલ્મ સ્ક્રીનિંગનું અગાઉનું બુકિંગ, માસ્ટરક્લાસ, ઓપન ફોરમ વગેરેમાં હાજરી આપવી વગેરે. તે ઉત્સવને પ્રતિનિધિઓ પાસેથી મૂલ્યવાન પ્રતિસાદ મેળવવામાં પણ મદદ કરશે.
પ્રતિનિધી નોંધણીઓ
1. એમઆઈએફએફની પ્રમોશનલ સામગ્રીમાં પ્રદાન કરવામાં આવેલી વેબસાઇટ અથવા ક્યૂઆર કોડ દ્વારા તહેવારમાં ભાગ લેવા માટે પ્રતિનિધિ નોંધણીઓ સરળ છે પરંતુ ફરજિયાત છે.
2. બુક માય શો દ્વારા પ્રતિનિધિ નોંધણી પણ પ્રદાન કરવામાં આવી રહી છે.
3. કોઈપણ સંખ્યામાં ફિલ્મ સ્ક્રિનિંગ્સ અથવા માસ્ટરક્લાસ અથવા ડોક ફિલ્મ બઝારમાં ભાગ લેવા માટે કોઈ વધારાના શુલ્ક નથી.
4. પ્રતિનિધિ નોંધણી ફી-
1. મુંબઈ - આખા ફેસ્ટિવલમાં હાજરી આપવા માટે 500 રૂ.
2. દિલ્હી, ચેન્નાઈ, કોલકાતા અને પૂણે નિઃશુલ્ક
3. વિદ્યાર્થી અને પ્રેસ નિઃશુલ્ક
4. તમામ પ્રતિનિધિ નોંધણીઓ આગામી 3 દિવસ 'મફત' છે.
ભાગીદારીઓ
1. આ વર્ષે પ્રથમ વખત, એમઆઇએફએફને ફેસ્ટિવલમાં 20થી વધુ બ્રાન્ડ્સ તરફથી કોર્પોરેટ સહયોગ મળ્યો છે. બ્રાન્ડ્સે ફેસ્ટિવલ સાથે વિવિધ સ્તરે સહયોગ કર્યો છે - જેમાં ફેસ્ટિવલના વિવિધ પાસાઓને સ્પોન્સર કરવાથી માંડીને ફેસ્ટિવલને મજબૂત કરવા માટે કુશળતા લાવવા સુધીની બાબતોનો સમાવેશ થાય છે.
પાર્શ્વ ભાગ
એમઆઇએફએફ (MIFF) એ દક્ષિણ એશિયામાં નોન-ફિચર ફિલ્મો (ડોક્યુમેન્ટરી, શોર્ટ ફિક્શન એન્ડ એનિમેશન) માટેનો સૌથી જૂનો અને સૌથી મોટો ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ છે અને 1990માં તેની શરૂઆત થઇ ત્યારથી અત્યાર સુધીમાં ડોક્યુમેન્ટરી ફિલ્મ જગતની એક પ્રીમિયર ઇન્ટરનેશનલ ઇવેન્ટ છે. તે એક દ્વિવાર્ષિક કાર્યક્રમ છે જે 2 વર્ષમાં એકવાર આયોજિત થાય છે.
એમઆઇએફએફ વિશ્વભરના દસ્તાવેજી ફિલ્મ નિર્માતાઓને મળવા, વિચારોનું આદાનપ્રદાન કરવા, ડોક્યુમેન્ટરી, શોર્ટ અને એનિમેશન ફિલ્મોના સહ-નિર્માણ અને માર્કેટિંગની શક્યતાઓ ચકાસવા અને વિશ્વ સિનેમાની સામે ફિલ્મ નિર્માતાઓના દ્રષ્ટિકોણને વિસ્તૃત કરવા માટે એક પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડે છે. ફેસ્ટિવલ ડોક્યુમેન્ટરી, એનિમેશન અને શોર્ટ ફિલ્મોના મોરચે વધુ વાતચીત અને ચર્ચાઓ માટે એક મંચ પ્રદાન કરશે; કલાત્મક અભિવ્યક્તિને પ્રોત્સાહન આપવા અને ફિલ્મ નિર્માતાઓ અને ઉપસ્થિત લોકો માટે એકસરખી રીતે સર્જનાત્મક ઉત્પ્રેરક સાબિત થવાના હેતુથી.

Ministry of Information & Broadcasting
18th Mumbai International Film Festival to be held from 15th to 21st June, 2024
Festival to be held in Mumbai with parallel screenings across Delhi, Kolkata, Chennai and Pune
Record submissions of over 1000 Films from 59 Countries across 61 Languages
2024 Edition sees the introduction of the DOC Film Bazaar, aimed at championing Documentary films
Noted filmmakers to take part in more than 25 Masterclasses, Panel Discussions & Open Forums on the Curated Topics
Esteemed Jury members to include international filmmakers Audrius Stonys, Bharat Bala, Dr Bobby Sarma Baruah, Anna Henckel-Donnersmarck and producers Apoorva Bakshi, Adele Seelmann-Eggebert, Keiko Bang and Barthélemy Fougea
07 JUN 2024 4:10PM by PIB Delhi
Secretary, Ministry of Information and Broadcasting Shri Sanjay Jaju today announced that the 18th edition of the Mumbai International Film Festival will be held from 15th June to 21st June, 2024 in Mumbai. He said that while venue for the festival will be the FD-NFDC Complex, Mumbai, MIFF screenings will also be held in Delhi (Sirifort Auditorium), Chennai (Tagore Film Centre), Pune (NFAI auditorium) and Kolkata (SRFTI Auditorium).
MIFF Film Programming
1. Record Film Submission of 1018 films this year for the competition sections
2. 102 films selected by the 3 Selection Committees of eminent film experts for the International (25) and National (77) competition sections. The Selection Committee also unanimously remarked that very high quality of film submissions has been received this year which made the selections tough.
3. Total 314 films in the MIFF Programming this year from 59 Countries across 61 Languages
4. There will be 8 world premieres, 5 international premieres, 18 Asia premieres and 21 India Premieres.
5. Special packages have been curated in this edition, including:
a. Films package of Oscars and Berlinale (12 short films each)
b. ‘Special Country Focus Packages’ from collaborating with 7 countries - Russia, Japan, Belarus, Italy, Iran, Vietnam and Mali
c. Animation package curated from 4 countries - France, Slovenia, Argentina & Greece
d. Student films from reputed institutes from across the country (45 films)
e. Restored classics package from the NFDC-National Film Archives of India
f. Competition films on the special theme of India at Amrit kaal showcasing the country's growth, development, and prosperity
g. Films for Divyangjan package for the visually challenged with audio description and sign language descriptions and for the hearing impaired with closed captions.
h. Selected packages of films also on -
i. Wildlife
ii. Mission Life
iii. Films by Asian Women Filmmakers
Opening & Closing Film of MIFF
6. Opening Film of 18th MIFF will be “Billy & Molly, an Otter Love Story”, will initiate the festival with screenings in Mumbai, Delhi, Kolkata, Pune, and Chennai on 15th Jun, 2024.
7. The Closing Film of festival is the film that wins the Golden Conch and will be showcased on 21st Jun, 2024.
Jury & Awards
8. Jury for International Competition includes eminent film personalities from across the world - Keiko Bang, Barthélemy Fougea, Audrius Stonys, Bharat Bala, and Manas Choudhary, who will award the Golden Conch for the best documentary film, the Silver Conch for the best international short fiction film and best animation film, and the Pramod Pati Award for the most innovative/experimental film.
9. Jury for National Competition for 18th MIFF comprises of notable names such as Adele Seelmann-Eggebert, Dr Bobby Sarma Baruah, Apoorva Bakshi, Munjal Shroff and Anna Henckel-Don nersmarck who will confer the Best Indian Documentary, Short Film, Animation, Best Debut Film Award (sponsored by Govt. of Maharashtra) and Best Student Film Award (sponsored by IDPA), in addition to a host of technical awards and a special Award for Best Short Film on "India in Amrit Kaal”.
10. Further, 3 Technical Awards for 1) Cinematography, 2) Editing and 3) Sound Design, will be given common from National & International Competition.
11. A FIPRESCI Jury 3 eminent film crtics will also confer the award for a national competition documentary
12. Total Awards of Rs 42 lacs.
Accessible Festival
13. Films for the visually challenged with audio description and sign language descriptions and for the hearing impaired with closed captions.
14. Besides the special films for the specially abled, NFDC has partnered with Svayam, a not-for-profit organisation to make the MIFF festival venue at NFDC-FD premises fully accessible for people who are differently-abled and also those who have special needs. The accessibility partnership will also ensure that volunteers at the event are senstisised to facilitate delegates with accessibility issues so as to make the experience of visiting delegates seamless.
15. The complete MIFF venues at the NFDC-FD Campus, Mumbai will have interconnecting rain shades with Audis, Buildings and Market Hangers.
Gala Opening /Closing Ceremony & Red Carpets
16. Grand Opening & Closing ceremonies will be held at NCPA, Nariman Point, Mumbai. The events will see an artistic melange of cultural acts which will include an act depicting the journey of Indian animation, a cultural performance from Sri-Lanka in opening and from Argentina in closing ceremony and showcasing the FTII student short Film “Sunflowers were the first ones to know”, which won the La Cinef Award at the 77th Cannes Film Festival this year.
17. Gala Red carpet screening will be held in NFDC-FD complex in Mumbai every day starting from the opening film on 15th June. The other red carpets being planned with the eminent film celebrities.
18. Exclusive Red carpets will also be held at Delhi (17th Jun), Chennai (18th Jun), Kolkata (19th Jun) & Pune (20th Jun) with participation from eminent personalities from the film industry.
Masterclass & Panel Discussions:
19. The 18th MIFF will host engaging 20 masterclasses, in-conversations and panel discussions with industry luminaries such as filmmakers Santosh Sivan, Audrius Stonys, Ketan Mehta, Richie Mehta, T.S Nagabharana, Georges Schwizgebel & many more.
20. Open Forum discussions will be held in collaboration with Indian Documentary Producers Association (IDPA) every day at the vibrant Amphitheatre venue with eminent personalities of the film industry.
21. A workshop on Animation and VFX pipeline has been organized for registered participants.
Doc Film Bazaar:
22. DOC Film Bazaar is being organized for the first time, to help boost the film production by providing a platform to filmmakers to find buyers, sponsors and collaborators for their projects.
23. Close to 200 projects have been received from 10 countries in 27 languages.
24. 3 curated verticals will be organized in the Doc Film Bazaar – ‘Co-production Market’ (16 projects), ‘Work-in-progress (WIP) Lab’ (6 projects) and ‘Viewing Room’ (106 projects).
25. Besides these opportunities for selected projects, there will also be an ‘Open Buyer-Seller Meet’ which will help filmmakers collaborate with buyers and corporates in the realm of production, syndication, acquisition, distribution and sales.
26. A dedicated session to explore the symbiotic relationship between documentary filmmaking and corporate branding. With industry leaders from various industry verticals, like FICCI, will explore the CSR funding of documentaries as powerful tools for brand enhancement and as a catalyst for positive societal impact.
Dedicated Portal & Mobile App for MIFF
27. An interactive website of MIFF has been developed providing engaging details about the films, events and activities planned at the festival www.miff.in
28. A dedicated mobile app has been developed for facilitating participation of delegates in various activities such as prior booking of film screenings, attending masterclasses, open forums, etc. It will also help the festival obtain valuable feedback from the delegates.
Delegate Registrations
29. The Delegate Registrations are simple but mandatory for attending the festival through the website or the QR code provided in promotional material of MIFF.
30. The Delegate Registration are also being provided through Book My Show.
31. There are no extra charges for attending any number of film screenings or masterclasses or Doc film Bazaar.
32. Delegate registration Fees-
a. Mumbai - Rs 500 for attending the entire festival
b. Delhi, Chennai, Kolkata & Pune – Free
c. Student & Press – Free
d. All Delegate registrations are ‘FREE’ fort the next 3 days.
Partnerships
33. This year for the very first time, MIFF has received corporate collaborations from more than 20 brands in the festival. The brands have collaborated with the festival at various levels - from sponsoring various aspects of the festival to bringing in expertise to strengthen the festival.
Background
MIFF is the oldest and largest film festival for non-feature films (Documentary, Short Fiction & Animation) in South Asia and a premier international event of the documentary film world, since it started in 1990. It is a biennial event organized once in 2 years.
MIFF provides a platform for documentary filmmakers from all over world to meet, exchange ideas, explore the possibilities of co-productions and marketing of documentary, short and animation films and also broaden the vision of filmmakers’ vis-a-vis world cinema. The festival will provide a platform for more conversations and discussions on the documentary, animation and short films front; aimed at fostering artistic expression and proving to be a creative catalyst to the filmmakers and attendees alike.