ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸಚಿವರಾಗಿ ಅಧಿಕಾರ ವಹಿಸಿಕೊಂಡ ಡಾ ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವಿಯಾ
11 JUN 2024 2:24PM by PIB Bengaluru
ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿರುವ ಕೇಂದ್ರ ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸಚಿವರ ಕಚೇರಿಯಲ್ಲಿ ಡಾ. ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವಿಯಾ ಅವರು ಇಂದು ಅಧಿಕಾರ ವಹಿಸಿಕೊಂಡರು. ಅವರು ಕೇಂದ್ರ ಯುವ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವರ ಖಾತೆಯನ್ನೂ ಕೂಡಾ ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀಮತಿ ಸುಮಿತಾ ದಾವ್ರಾ ಹಾಗೂ ಕೇಂದ್ರ ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಇತರ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದರು.
ಡಾ. ಮಾಂಡವಿಯಾ ಅವರು ಈ ಹಿಂದಿನ ಸರ್ಕಾರದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಮತ್ತು ರಾಸಾಯನಿಕಗಳು ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಇಲಾಖೆಗಳ ಸಚಿವರಾಗಿದ್ದರು.
ಡಾ. ಮಾಂಡವಿಯಾ ಅವರು ಗುಜರಾತ್ ನ ಪೋರಬಂದರ್ನಿಂದ ಲೋಕಸಭಾ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಗೆದ್ದಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಹಿಂದೆ, 2012-2024ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಅವರು ರಾಜ್ಯಸಭಾ ಸದಸ್ಯರಾಗಿದ್ದರು ಹಾಗೂ 2002-2007ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಅವರು ಪಾಲಿಟಾನಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಿಂದ ಗುಜರಾತ್ ವಿಧಾನಸಭೆಯ ಸದಸ್ಯರಾಗಿ ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಹಿಸಿದ್ದರು.

Ministry of Labour & Employment
Dr Mansukh Mandaviya takes charge as Union Minister of Labour & Employment
11 JUN 2024 2:24PM by PIB Delhi
Dr Mansukh Mandaviya took charge of the office of the Union Minister of Labour & Employment in New Delhi today. He also holds the portfolio of the Union Minister of Youth Affairs and Sports.
The Minister was welcomed by Ms. Sumita Dawra, Secretary L&E along with other senior officials of the Ministry.
Dr Mandaviya was Union Minister of Health and Family Welfare, and Chemicals and Fertilisers in the previous government.
Dr Mandaviya won Lok Sabha seat from Porbandar, Gujarat. Earlier he was a member of Rajya Sabha from 2012-2024. He was also a member of the Gujarat Legislative Assembly from Palitana during 2002-2007.