ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
‘పిఎంఎవై’ కింద 3 కోట్ల అదనపు గ్రామీణ-పట్టణ గృహాలతో కోట్లాది పౌరుల ఆత్మగౌరవం.. ‘జీవన సౌలభ్యం’ ఇనుమడిస్తాయి: ప్రధానమంత్రి
10 JUN 2024 9:54PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి ఆవాస్ యోజన కింద అదనంగా 3 కోట్ల గ్రామీణ-పట్టణ గృహాల నిర్మాణంపై నిర్ణయం వల్ల దేశంలో గృహ అవసరాలను తీర్చగలమని ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అన్నారు. అంతేగాక ప్రతి పౌరుడి మెరుగైన జీవన ప్రమాణాలకు భరోసా ఇచ్చే దిశగా ప్రభుత్వ నిబద్ధతను ఈ నిర్ణయం సుస్పష్టం చేస్తున్నదని ఆయన పేర్కొన్నారు.
ఈ మేరకు సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’ ద్వారా పంపిన సందేశంలో:
‘‘కోట్లాది భారతీయుల ‘జీవన సౌలభ్యం’, ఆత్మగౌరవానికి ఇదో ఉత్తేజం!...
ప్రధానమంత్రి ఆవాస్ యోజనను మరింత విస్తరించడం ద్వారా అదనంగా 3 కోట్ల గ్రామీణ-పట్టణ గృహాల నిర్మాణానికి మంత్రిమండలి నిర్ణయించింది. దేశంలో గృహావసరాలను తీర్చడంతోపాటు ప్రతి పౌరుడి మెరుగైన జీవన ప్రమాణానికి భరోసా ఇవ్వడంపై ప్రభుత్వ నిబద్ధతను ఈ నిర్ణయం చాటి చెబుతోంది. అలాగే సార్వజనీన వృద్ధి, సామాజిక సంక్షేమంపై మా ప్రభుత్వ చిత్తశుద్ధిని కూడా ‘పిఎంఎవై’ విస్తరణ నిర్ణయం ప్రస్ఫుటం చేస్తుంది’’ అని పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
3 crore additional rural and urban houses under PMAY a boost for ‘Ease of Living’ and dignity for crores of Indians: PM
10 JUN 2024 9:54PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that the decision of 3 crore additional rural and urban houses under Pradhan Mantri Awas Yojana underscores the government's commitment to addressing the housing needs of our nation and ensuring that every citizen leads a better quality of life.
The Prime Minister posted on X :
"A boost for ‘Ease of Living’ and dignity for crores of Indians!
The Cabinet has decided to further expand the Pradhan Mantri Awas Yojana and construct 3 crore additional rural and urban houses. This decision underscores the government's commitment to addressing the housing needs of our nation and ensuring that every citizen leads a better quality of life. The expansion of PMAY also highlights our government's commitment to inclusive growth and social welfare."