ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ మళ్ళీ ఎన్నిక అయిన సందర్భంలో ఆయన కు అభినందనల ను తెలిపిన యూరోపియన్ కమిశన్ యొక్క ప్రెసిడెంటు ఉర్సులా వాన్డెర్ లేయెన్
ప్రపంచ హితం కోసం భారతదేశం-ఇయు వ్యూహాత్మకభాగస్వామ్యాన్ని మరింత బలపరచుకోవాలన్న తన నిబద్ధత ను పునరుద్ఘాటించిన ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ
యూరోపియన్ పార్లమెంటు ఎన్నికల కు గాను ప్రధాన మంత్రితన శుభాకాంక్షల ను తెలియ జేశారు
06 JUN 2024 2:16PM by PIB Hyderabad
యూరోపియన్ కమిశన్ యొక్క ప్రెసిడెంటు ఉర్సులా వాన్ డెర్ లేయెన్ గారు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ తో ఈ రోజు న టెలిఫోన్ ద్వారా మాట్లాడారు.
సాధారణ ఎన్నికల లో గెలిచినందుకు ప్రధాన మంత్రి కి అభినందనల ను ప్రెసిడెంటు ఉర్సులా వాన్ డెర్ లేయెన్ గారు తెలియ జేశారు. అంతేకాకుండా, ఆయన యొక్క చారిత్రిక మూడో పదవీ కాలానికి గాను శుభాకాంక్షల ను వ్యక్తం చేశారు. భారతదేశం లో ప్రజాస్వామ్యం మరియు ప్రపంచం లో అన్నింటి కంటే పెద్దవైన ఎన్నికల నిర్వహణ ను కూడ ఆమె ఎంతగానో మెచ్చుకొన్నారు.
ప్రెసిడెంటు ఉర్సులా వాన్ డెర్ లేయెన్ గారికి ఆమె హృదయపూర్వక శుభాకాంక్షల ను తెలియజేసినందుకు గాను ప్రధాన మంత్రి తన కృతజ్ఞత ను వ్యక్తం చేస్తూ, భారతదేశం - ఇయు సంబంధాలు ఉమ్మడి విలువల పైన మరియు సూత్రాల పైన ఆధారపడి దృఢం గా కొనసాగుతున్నాయని స్పష్టం చేశారు. ఈ సంవత్సరం లో ఇండియా - ఇయు వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాని కి ఇరవయ్యో వార్షికోత్సవం అని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు. ఈ భాగస్వామ్యాన్ని ప్రపంచ హితాన్ని దృష్టి లో పెట్టుకొని మరింత బలపరచడం కోసం నిరంతరం పని చేస్తూ ఉండాలన్న తన నిబద్ధత ను కూడ ఆయన పునరుద్ఘాటించారు.
ఈ రోజు న ఆరంభం అవుతున్న యూరోపియన్ పార్లమెంటు ఎన్నికల సందర్భం లో ప్రధాన మంత్రి తన శుభాకాంక్షల ను తెలియ జేశారు.

Prime Minister's Office
President of the European Commission, Ursula von der Leyen, congratulates PM Narendra Modi on his re-election
PM Modi reaffirms his commitment to further strengthening the India-EU Strategic Partnership for global good
PM conveys his best wishes for the European Parliament elections
06 JUN 2024 2:16PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received a telephone call today from H.E Ms. Ursula von der Leyen, President of the European Commission.
President Von der Leyen congratulated Prime Minister on the success in the general elections and conveyed her best wishes for a historic third term. She deeply appreciated the Indian democracy and the conduct of the world’s largest elections.
PM expressed his gratitude to President von der Leyen for her warm wishes and underlined the strong India-EU ties based on shared values and principles.
Prime Minister noted that this year marked the 20th anniversary of the India-EU Strategic Partnership and reaffirmed his commitment to continue to work for further strengthening the partnership for global good.
Prime Minister conveyed his best wishes for the European Parliament Elections which commence today.