பிரதமர் அலுவலகம்
வரலாற்று சிறப்பு மிக்க வகையில் மீண்டும் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட பிரதமர் நரேந்திர மோடிக்கு அதிபர் மேக்ரோன் வாழ்த்து
இருநாட்டு நட்புறவு 2047 திட்டத்தின்படி ஒருங்கிணைந்து தொடர்ந்து செயல்பட இரு தலைவர்களும் ஒப்புக் கொண்டனர்
80-வது ஆண்டு தினத்தையொட்டி பிரதமர் வாழ்த்து
எதிர் வரும் பாரீஸ் ஒலிம்பிக் போட்டிகளை சிறப்பாக நடத்த பிரதமர் வாழ்த்து
06 JUN 2024 2:23PM by PIB Chennai
பிரான்ஸ் அதிபர் திரு இமானுவேல் மேக்ரோன் இன்று பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியிடம் தொலைபேசி வாயிலாக பேசினார். தொடர்ந்து 3-வது முறையாக வரலாற்று சிறப்புமிக்க வெற்றி பெற்றதற்காக பிரதமருக்கு அதிபர் மேக்ரோன் வாழ்த்துத் தெரிவித்தார். அதற்கு அதிபர் மேக்ரோனிடம் நன்றி தெரிவித்துக் கொண்ட பிரதமர், இந்தியா – பிரான்ஸ் இடையேயான வலுவான, நம்பிக்கை கொண்ட உத்திசார்ந்த கூட்டாண்மையை வரும் காலங்களில் புதிய உச்சத்திற்கு கொண்டு செல்ல வேண்டும் என்று கூறினார்.
இருநாடுகளுக்கு இடையேயான உறவு 2047-ன் படி திட்டமிடப்பட்ட உறுதிப்பாடுகளை நிறைவேற்ற தொடர்ந்து இணைந்து பணியாற்றுவதற்கு இரு தலைவர்களும் ஒப்புக்கொண்டனர். வரலாற்று சிறப்புமிக்க 80-வது ஆண்டு தினத்தையொட்டி அதிபர் மேக்ரோனுக்கு பிரதமர் வாழ்த்துத் தெரிவித்தார்.
எதிர்வரும் பாரீஸ் ஒலிம்பிக், பாராலிம்பிக் போட்டிகளை சிறப்பாக நடத்தவும் அவர் வாழ்த்துத் தெரிவித்தார். தொடர்ந்து தொடர்பில் இருக்கவும் இருநாட்டுத் தலைவர்களும் ஒப்புக்கொண்டனர்.

Prime Minister's Office
President Macron congratulates Prime Minister Narendra Modi on his historic re-election
The two leaders agree to continue working together on the 'Horizon 2047' roadmap
PM greets on the 80th anniversary of the D-Day
PM conveys his best wishes for the upcoming Paris Olympics
06 JUN 2024 2:23PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi received a telephone call today from H.E. Emmanuel Macron, President of the French Republic.
President Macron warmly congratulated PM on his historic electoral victory and extended best wishes for his third consecutive term.
PM expressed gratitude to President Macron and underlined that the strong and trusted Strategic Partnership between India & France was poised to scale newer heights in the years to come.
The two leaders agreed to continue working together towards fulfilling the commitments made in 'Horizon 2047' roadmap.
PM extended his greetings to President Macron on the historic 80th anniversary of the D-Day.
He also conveyed his wishes for the upcoming Paris Olympic and Paralympic Games.
Both leaders agreed to remain in touch.