પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
રાષ્ટ્રપતિ મેક્રોને પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીને તેમની ઐતિહાસિક જીત બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા
બંને નેતાઓ 'હોરાઇઝન 2047' રોડમેપ પર સાથે મળીને કામ કરવાનું ચાલુ રાખવા સંમત થયા
પ્રધાનમંત્રીએ ડી-ડેની 80મી વર્ષગાંઠ પર શુભેચ્છા પાઠવી
પ્રધાનમંત્રીએ આગામી પેરિસ ઓલિમ્પિક માટે શુભેચ્છા પાઠવી
06 JUN 2024 2:23PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને આજે પ્રજાસત્તાક ફ્રાંસનાં રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ ઇમેન્યુઅલ મેક્રોનનો ફોન આવ્યો હતો.
રાષ્ટ્રપતિ મેક્રોને પ્રધાનમંત્રીને ચૂંટણીમાં ઐતિહાસિક વિજય મેળવવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા હતા અને સતત ત્રીજી ટર્મ માટે શુભેચ્છા પાઠવી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ મેક્રોનનો આભાર માન્યો હતો અને ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, ભારત અને ફ્રાંસ વચ્ચે મજબૂત અને વિશ્વસનીય વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી આગામી વર્ષોમાં નવી ઊંચાઈઓ સર કરવા માટે સજ્જ છે.
બંને નેતાઓ 'હોરાઇઝન 2047' રોડમેપમાં કરવામાં આવેલી કટિબદ્ધતાઓને પૂર્ણ કરવા સંયુક્તપણે કામ કરવા સંમત થયા હતા.
પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ મેક્રોનને ડી-ડેની 80મી ઐતિહાસિક વર્ષગાંઠ પર શુભેચ્છા પાઠવી હતી.
તેમણે આગામી પેરિસ ઓલિમ્પિક અને પેરાલિમ્પિક રમતો માટે પણ પોતાની શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી.
બંને નેતાઓ સંપર્કમાં રહેવા સંમત થયા હતા.

Prime Minister's Office
President Macron congratulates Prime Minister Narendra Modi on his historic re-election
The two leaders agree to continue working together on the 'Horizon 2047' roadmap
PM greets on the 80th anniversary of the D-Day
PM conveys his best wishes for the upcoming Paris Olympics
06 JUN 2024 2:23PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi received a telephone call today from H.E. Emmanuel Macron, President of the French Republic.
President Macron warmly congratulated PM on his historic electoral victory and extended best wishes for his third consecutive term.
PM expressed gratitude to President Macron and underlined that the strong and trusted Strategic Partnership between India & France was poised to scale newer heights in the years to come.
The two leaders agreed to continue working together towards fulfilling the commitments made in 'Horizon 2047' roadmap.
PM extended his greetings to President Macron on the historic 80th anniversary of the D-Day.
He also conveyed his wishes for the upcoming Paris Olympic and Paralympic Games.
Both leaders agreed to remain in touch.