ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
జూన్ 26, 2024 లోగా సెంట్రల్ ఎక్సైజ్ బిల్లు 2024 ముసాయిదాపై ముందుగా నిర్ణయించిన పద్ధతిలో సూచనలివ్వాల్సిందిగా స్టేక్ హోల్డర్స్ ని కోరిన సీబీఐసీ
04 JUN 2024 2:36PM by PIB Hyderabad
సెంట్రల్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండైరెక్ట్ టాక్సెస్ అండ్ కస్టమ్స్ (సీబీఐసీ), రెవెన్యూ విభాగం, ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ, జూన్ 26, 2024 నాటికి సెంట్రల్ ఎక్సైజ్ బిల్లు 2024 ముసాయిదాపై స్టేక్ హోల్డర్ల నుంచి సూచనలను ఆహ్వానిస్తున్నాయి.
సీబీఐసీ సెంట్రల్ ఎక్సైజ్ బిల్లు 2024 ముసాయిదాను సిద్ధం చేసింది. ఈ బిల్లు అమల్లోకి వస్తే ప్రస్తుతమున్న సెంట్రల్ ఎక్సైజ్ యాక్ట్ 1944 రద్దవుతుంది. సులభతర వ్యాపార విధానాలను ప్రోత్సహించడంతో పాటు పాత, వ్యర్థ చట్టాలను రద్దు చేసి సమగ్రమైన ఆధునికమైన కేంద్ర ఎక్సైజ్ చట్టాన్ని తీసుకురావడమే ఈ ముసాయిదా ప్రధాన ధ్యేయం. ఈ బిల్లులో 12 చాప్టర్లు, 114 సెక్షన్లు, రెండు షెడ్యూల్లు ఉన్నాయి.
చట్ట రూపకల్పన ప్రక్రియలో భాగంగా కేంద్ర ఎక్సైజ్ బిల్లు 2024 ముసాయిదాను సీబీఐసీ వెబ్సైట్లో(https://www.cbic.gov.in) అప్లోడ్ చేయడంతో పాటు స్టేక్ హోల్డర్స్ నుంచి 21 రోజుల్లోగా సూచనలు కింది ఫార్మాట్లో అందజేయాల్సిందిగా ఆహ్వానించింది.
క్రమసంఖ్య ముసాయిదా బిల్లులోని క్లాజ్ నెంబర్ క్లాజ్ టైటిల్ సూచించిన మార్పులు ఏమైనా ఉంటే కారణాలు/వ్యాఖ్యలు/రిమార్కులు
ముసాయిదా బిల్లుపై సూచనలు/వ్యాఖ్యలు పైన తెలిపిన పద్ధతిలో ఎంఎస్ వర్డ్ (లేదా కంపాటబుల్ ఫార్మాట్) లేదా మెషీన్ రీడబుల్ పీడీఎఫ్ ఫార్మాట్లో పంపించాలి.

Ministry of Finance
CBIC invites suggestions on draft ‘Central Excise Bill, 2024’ in pre-defined format from stakeholders by 26th June 2024
04 JUN 2024 2:36PM by PIB Delhi
The Central Board of Indirect Taxes & Customs (CBIC), Department of Revenue, Ministry of Finance, invites suggestions on the draft ‘Central Excise Bill, 2024’ from stakeholders by 26th June 2024.
The CBIC has prepared a draft ‘Central Excise Bill, 2024.’ Once enacted, the Bill shall replace the Central Excise Act, 1944. The Bill aims to enact a comprehensive modern central excise law with an emphasis on promoting ease of doing business and repealing old and redundant provisions. The Bill comprises twelve chapters, 114 (one hundred and fourteen) sections and two schedules.
As a part of the pre-legislative consultative process, the draft ‘Central Excise Bill, 2024’ has been uploaded on the website of CBIC [https://www.cbic.gov.in] for inviting suggestions from the stakeholders in the following format within 21 days:
FORMAT FOR SENDING SUGGESTIONS/ COMMENTS/ VIEWS
Sl. No.
Clause No. of the draft Bill
Title of the Clause
Proposed modification, if any