નાણા મંત્રાલય
સીબીઆઇસીએ 26 જૂન, 2024 સુધીમાં હિતધારકો પાસેથી પૂર્વ-નિર્ધારિત ફોર્મેટમાં 'સેન્ટ્રલ એક્સાઇઝ બિલ, 2024'ના ડ્રાફ્ટ પર સૂચનો મંગાવ્યા
04 JUN 2024 2:36PM by PIB Ahmedabad
નાણાં મંત્રાલયના મહેસૂલ વિભાગના સેન્ટ્રલ બોર્ડ ઓફ ઇનડાયરેક્ટ ટેક્સિસ એન્ડ કસ્ટમ્સ (સીબીઆઇસી) 26 જૂન 2024 સુધીમાં હિતધારકો પાસેથી 'સેન્ટ્રલ એક્સાઇઝ બિલ, 2024'ના ડ્રાફ્ટ પર સૂચનો મંગાવ્યા છે.
સીબીઆઇસીએ 'સેન્ટ્રલ એક્સાઇઝ બિલ, 2024'નો ડ્રાફ્ટ તૈયાર કર્યો છે. એક વખત આ ખરડો અમલી બન્યા બાદ સેન્ટ્રલ એક્સાઇઝ એક્ટ, 1944નું સ્થાન લેશે. આ વિધેયકનો ઉદ્દેશ વ્યાપક આધુનિક કેન્દ્રીય આબકારી કાયદો ઘડવાનો છે, જેમાં વેપાર-વાણિજ્ય કરવામાં સરળતાને પ્રોત્સાહન આપવા અને જૂની અને નિરર્થક જોગવાઈઓને રદ કરવા પર ભાર મૂકવામાં આવશે. વિધેયકમાં બાર પ્રકરણો, 114 (એકસો ચૌદ) વિભાગો અને બે અનુસૂચિનો સમાવેશ થાય છે.
પૂર્વ-કાયદાકીય પરામર્શ પ્રક્રિયાના ભાગરૂપે, 'સેન્ટ્રલ એક્સાઇઝ બિલ, 2024'નો ડ્રાફ્ટ સીબીઆઇસીની વેબસાઇટ [https://www.cbic.gov.in] પર અપલોડ કરવામાં આવ્યો છે, જેથી 21 દિવસની અંદર નીચેના ફોર્મેટમાં હિતધારકો પાસેથી સૂચનો મંગાવવામાં આવે.
સૂચનો/ ટિપ્પણીઓ/ દેખાવો મોકલવા માટેનું ફોર્મેટ
ક્રમ નં.
ડ્રાફ્ટ બિલની કલમ નં.
કલમનું શીર્ષક
સૂચિત ફેરફાર, જો કોઈ હોય તો

Ministry of Finance
CBIC invites suggestions on draft ‘Central Excise Bill, 2024’ in pre-defined format from stakeholders by 26th June 2024
04 JUN 2024 2:36PM by PIB Delhi
The Central Board of Indirect Taxes & Customs (CBIC), Department of Revenue, Ministry of Finance, invites suggestions on the draft ‘Central Excise Bill, 2024’ from stakeholders by 26th June 2024.
The CBIC has prepared a draft ‘Central Excise Bill, 2024.’ Once enacted, the Bill shall replace the Central Excise Act, 1944. The Bill aims to enact a comprehensive modern central excise law with an emphasis on promoting ease of doing business and repealing old and redundant provisions. The Bill comprises twelve chapters, 114 (one hundred and fourteen) sections and two schedules.
As a part of the pre-legislative consultative process, the draft ‘Central Excise Bill, 2024’ has been uploaded on the website of CBIC [https://www.cbic.gov.in] for inviting suggestions from the stakeholders in the following format within 21 days:
FORMAT FOR SENDING SUGGESTIONS/ COMMENTS/ VIEWS
Sl. No.
Clause No. of the draft Bill
Title of the Clause
Proposed modification, if any