ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಕರಡು ‘ಕೇಂದ್ರ ಅಬಕಾರಿ ಮಸೂದೆ, 2024’ ರ ಕುರಿತು ಪೂರ್ವ-ನಿರ್ಧರಿತ ಮಾದರಿಯಲ್ಲಿ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಜೂನ್ 26 , 2024ರೊಳಗೆ ನೀಡುವಂತೆ ಕೇಂದ್ರೀಯ ಪರೋಕ್ಷ ತೆರಿಗೆಗಳು ಮತ್ತು ಸುಂಕಗಳ ಕೇಂದ್ರ ಮಂಡಳಿಯು (ಸಿಬಿಐಸಿ) ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರನ್ನು ಕೋರಿದೆ
04 JUN 2024 2:36PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಂದಾಯ ಇಲಾಖೆಯಡಿ ಬರುವ ಕೇಂದ್ರೀಯ ಪರೋಕ್ಷ ತೆರಿಗೆಗಳು ಮತ್ತು ಸುಂಕಗಳ ಕೇಂದ್ರ ಮಂಡಳಿಯು (ಸಿಬಿಐಸಿ) ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರಿಂದ ಕರಡು ‘ಕೇಂದ್ರ ಅಬಕಾರಿ ಮಸೂದೆ, 2024’ ಕುರಿತು ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸಿದೆ. ಸಲಹೆ ಕಳುಹಿಸಿಕೊಡಲು 26ನೇ ಜೂನ್ 2024 ರಂದು ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕವಾಗಿದೆ.
ಸಿಬಿಐಸಿ ಈಗಾಗಲೇ ಒಂದು ಕರಡು ' ಕೇಂದ್ರ ಅಬಕಾರಿ ಮಸೂದೆ, 2024' ಅನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದೆ. ಇದು ಜಾರಿಗೆ ಬಂದ ನಂತರ, ಪ್ರಸ್ತುತ ಇರುವ ಮಸೂದೆಯು ಕೇಂದ್ರೀಯ ಅಬಕಾರಿ ಮಸೂದೆ, 1944 ಅನ್ನು ಬದಲಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಮಸೂದೆಯು ವ್ಯವಹಾರವನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಹಳೆಯ ಮತ್ತು ಅನಗತ್ಯ ನಿಬಂಧನೆಗಳನ್ನು ರದ್ದುಗೊಳಿಸುವುದಕ್ಕೆ ಒತ್ತು ನೀಡುವ ಮೂಲಕ ಸಮಗ್ರವಾಗಿ ಆಧುನಿಕ ಕೇಂದ್ರ ಅಬಕಾರಿ ಕಾನೂನನ್ನು ಜಾರಿಗೊಳಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಮಸೂದೆಯು ಹನ್ನೆರಡು ಅಧ್ಯಾಯಗಳು, 114 (ನೂರಾ ಹದಿನಾಲ್ಕು) ವಿಭಾಗಗಳು ಮತ್ತು ಎರಡು ಅನುಬಂಧಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
ಶಾಸಕಾಂಗ ಪೂರ್ವ ಸಲಹಾ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ಭಾಗವಾಗಿ, ಕ್ಷೇತ್ರದ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರಿಂದ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು 21 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಆಹ್ವಾನಿಸಲು ' ಕೇಂದ್ರ ಅಬಕಾರಿ ಮಸೂದೆ, 2024' ರ ಕರುಡು ಪ್ರತಿಯನ್ನು ಸಿಬಿಐಸಿ [ https://www.cbic.gov.in] ವೆಬ್‌ಸೈಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಈಗಾಗಲೇ ಅಪ್‌ಲೋಡ್ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ:
ಸಲಹೆಗಳು/ ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳು/ ವೀಕ್ಷಣೆಗಳನ್ನು ಕಳುಹಿಸಲು ಮಾದರಿ ಈ ಕಳಗಿನಂತಿದೆ
ಕ್ರ.ಸಂ ಕರುಡು ಮಸೂದೆಯ ವಿಭಾಗದ ಸಂಖ್ಯೆ ವಿಭಾಗದ ಹೆಸರು ಯಾವುದೇ ಸಲಹೆಗಳಿದ್ದರೆ, ಪ್ರಸ್ತಾವಿತ ಮಾರ್ಪಾಡಿನ ವಿವರಗಳು ಸಲಹೆಗಳು/ ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳು/ ವೀಕ್ಷಣೆಗಳು

Ministry of Finance
CBIC invites suggestions on draft ‘Central Excise Bill, 2024’ in pre-defined format from stakeholders by 26th June 2024
04 JUN 2024 2:36PM by PIB Delhi
The Central Board of Indirect Taxes & Customs (CBIC), Department of Revenue, Ministry of Finance, invites suggestions on the draft ‘Central Excise Bill, 2024’ from stakeholders by 26th June 2024.
The CBIC has prepared a draft ‘Central Excise Bill, 2024.’ Once enacted, the Bill shall replace the Central Excise Act, 1944. The Bill aims to enact a comprehensive modern central excise law with an emphasis on promoting ease of doing business and repealing old and redundant provisions. The Bill comprises twelve chapters, 114 (one hundred and fourteen) sections and two schedules.
As a part of the pre-legislative consultative process, the draft ‘Central Excise Bill, 2024’ has been uploaded on the website of CBIC [https://www.cbic.gov.in] for inviting suggestions from the stakeholders in the following format within 21 days:
FORMAT FOR SENDING SUGGESTIONS/ COMMENTS/ VIEWS
Sl. No.
Clause No. of the draft Bill
Title of the Clause
Proposed modification, if any