अर्थ मंत्रालय
सीबीआयसीने हितधारकांकडून ‘केंद्रीय उत्पादन शुल्क विधेयक, 2024’ च्या मसुद्यावर 26 जून 2024 पर्यंत पूर्व-निर्धारित नमुना स्वरुपात सूचना मागवल्या
04 JUN 2024 4:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 4 जून 2024
केंद्रीय अर्थ मंत्रालयाच्या महसूल विभागाच्या अखत्यारीतील केंद्रीय अप्रत्यक्ष कर आणि सीमाशुल्क मंडळाने (सीबीआयसी) सर्व संबंधित हितधारकांकडून ‘केंद्रीय उत्पादन शुल्क विधेयक, 2024’ च्या मसुद्यावर 26 जून 2024 पर्यंत सूचना मागवल्या आहेत.
सीबीआयसीने ‘केंद्रीय उत्पादन शुल्क विधेयक, 2024’ चा मसुदा तयार केला असून व्यवहारात अमलात आणल्यानंतर हे विधेयक केंद्रीय उत्पादन शुल्क कायदा, 1944 ची जागा घेईल. व्यवसाय सुलभतेला प्रोत्साहन तसेच जुन्या आणि अनावश्यक तरतुदींचा पुनर्विचार यावर अधिक भर देत एक सर्वसमावेशक आणि आधुनिक केंद्रीय उत्पादन शुल्क कायदा लागू करणे हा या विधेयकाचा उद्देश आहे. सदर विधेयकात 12 प्रकरणे, एकशे चौदा खंड आणि दोन परिशिष्टांचा समावेश आहे.
विधिमंडळ -पूर्व सल्लागार प्रक्रियेचा भाग म्हणून ‘केंद्रीय उत्पादन शुल्क विधेयक, 2024’ चा मसुदा सीबीआयसीच्या https://www.cbic.gov.in या संकेतस्थळावर अपलोड करण्यात आला असून त्यावर सर्व हितधारकांकडून खालील नमुन्यात येत्या 21 दिवसांच्या आत सूचना मागवण्यात आल्या आहेत:
सूचना/ टिप्पण्या/ मते पाठवण्यासाठीचा नमुना
अनु. क्र.
मसुदा विधेयकाचा कलम क्र.
कलम शीर्षक
प्रस्तावित दुरुस्ती असल्यास

Ministry of Finance
CBIC invites suggestions on draft ‘Central Excise Bill, 2024’ in pre-defined format from stakeholders by 26th June 2024
04 JUN 2024 2:36PM by PIB Delhi
The Central Board of Indirect Taxes & Customs (CBIC), Department of Revenue, Ministry of Finance, invites suggestions on the draft ‘Central Excise Bill, 2024’ from stakeholders by 26th June 2024.
The CBIC has prepared a draft ‘Central Excise Bill, 2024.’ Once enacted, the Bill shall replace the Central Excise Act, 1944. The Bill aims to enact a comprehensive modern central excise law with an emphasis on promoting ease of doing business and repealing old and redundant provisions. The Bill comprises twelve chapters, 114 (one hundred and fourteen) sections and two schedules.
As a part of the pre-legislative consultative process, the draft ‘Central Excise Bill, 2024’ has been uploaded on the website of CBIC [https://www.cbic.gov.in] for inviting suggestions from the stakeholders in the following format within 21 days:
FORMAT FOR SENDING SUGGESTIONS/ COMMENTS/ VIEWS
Sl. No.
Clause No. of the draft Bill
Title of the Clause
Proposed modification, if any