Election Commission
Peaceful polling across 49 PCs in 8 States/UTs in Phase-V
Baramulla PC, J&K records highest voter turnout in the last 35 years
Phase-5 Voter Turnout 57.47 as of 7:45 PM
Polling complete in 25 States/UTs and 428 PCs for GE 2024; Also, for 63 Assembly Constituencies of Odisha
Ladakh UT sees enthusiastic response from voters
20 MAY 2024 9:00PM by PIB Delhi
Polling in the fifth phase of General Elections 2024 which commenced at 7 am today simultaneously across 49 PCs recorded an approximate voter turnout of 57.47% as of 7:45 pm. Voters came out in large numbers braving hot weather in many parts of the states that went for polls today. Polling was closed at 6 PM, but a large number of voters were still in the queue at polling stations. Polling in Baramulla in Jammu and Kashmir was completely peaceful with a turnout of 54.49% as on 7.45 pm, and was the highest recorded in 35 years. Bihar, Jammu and Kashmir, Ladakh, Jharkhand, Maharashtra, Odisha, Uttar Pradesh and West Bengal, are the States/UTs that went to polls in this phase. A total of 695 candidates were in the electoral fray.
Voters waiting patiently in a queue in Baramulla, Jammu & Kashmir
Polling across all constituencies was held smoothly and peacefully. The Commission led by CEC Shri Rajiv Kumar along with ECs Shri Gyanesh Kumar and Shri Sukhbir Singh Sandhu kept a close watch on each and every aspect of the poll process and issued necessary directions, during the day. Stringent security measures were in place creating a conducive environment for voters to cast their vote without fear or intimidation. The weather was largely normal except hot conditions in isolated pockets
Women voters voting at Polling Stations in Phase-V
The updated voter turnout figures which are still provisional will be available on the Voter Turnout App of ECI. This will give aggregate phase wise figures in addition to the State/PC/AC wise figures. Commission shall additionally for convenience of stakeholders, issue another press note with voter turnout figures at ~2345 hours.
State-Wise Approximate Voter Turnout in Phase - 5 (7:45 PM)
Sl. No.
State / UT
No. PCs
Approximate Voter Turnout %
1
Bihar
05
52.60
2
Jammu and Kashmir
01
54.49
3
Jharkhand
03
63.00
4
Ladakh
01
67.15
5
Maharashtra
13
48.88
6
Odisha
05
60.72
7
Uttar Pradesh
14
57.79
8
West Bengal
07
73.00
Above 8 States/UTs (49 PCs)
49
57.47
As per the laid down procedure, scrutiny of election papers takes place one day after the polling day in the presence of Candidates or their authorised polling agents. The decision to conduct a repoll, if any, is also taken thereafter. Some polling parties return after polling day depending on the geographical/ logistical conditions. The
Commission will also, after the scrutiny and depending on the number/ schedule of repoll, publish the updated voter turnout along with gender wise breakup by 24.05.2024.
Voters across ages smiling with their inked fingers at Polling Stations
PCs in various urban cities like Mumbai, Thane, Nashik & Lucknow continued the trend of urban apathy as noticed in last GE 2019. In Mumbai, celebrities and common citizens alike, waited patiently for their turn to cast their vote and proudly showcased their inked fingers. Celebrities from various walks of life have partnered with the Commission to motivate voters to exercise their franchise in the General Elections 2024. Various such motivational videos were uploaded on their social media platforms.
Celebrities, including SVEEP National Icon Rajkummar Rao, showing off their inked fingers
Elderly voters in Bihar and Odisha
With the conclusion of phase 5, polling for General Elections 2024 is now completed in 25 States/UTs and 428 PCs.
First time electors at Model Polling station of Bongaon (SC) PC, West Bengal and Sonam Gonbo 85 years old at the Yourtung Polling Station, Leh.
Polling is also complete in General Elections for State Legislative Assemblies of Arunachal Pradesh, Sikkim, Andhra Pradesh and 63 assembly seats of Odisha State Assembly. High resolution poll day photos can be accessed here: https://www.eci.gov.in/ge-2024-photogallery
The next phase (phase 6) polling is scheduled on May 25, 2024 in 58 PCs (including the adjourned poll in Anantnag-Rajouri PC) in 8 States/UTs.

భారత ఎన్నికల సంఘం
ఐదవ దశలో 8 రాష్ట్రాలు/యూటీలలోని 49 పీసీలలో ప్రశాంతంగా పోలింగ్
బారాముల్లా PC, జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్‌లో గత 35 ఏళ్లలో అత్యధిక ఓటింగ్ నమోదైంది
ఐదవ దశ 57.47 శాతం పోలింగ్ రాత్రి 7:45 గంటల వరకు
25 రాష్ట్రాలు/యూటీలు మరియు 428 PC లలో సాధారణ ఎన్నికలకు 2024 ఓటింగ్ పూర్తయింది; ఇది కాకుండా, ఒడిశాలోని 63 అసెంబ్లీ స్థానాలు కూడా
మొత్తం కేంద్ర పాలిత ప్రాంతం లడఖ్‌లో ఉత్సాహభరితమైన ఓటరు స్పందనను చూసింది.
20 MAY 2024 9:00PM by PIB Hyderabad
సార్వత్రిక ఎన్నికల 2024 ఐదవ దశ పోలింగ్ ఈరోజు ఉదయం 7 గంటల నుండి మొత్తం 49 పిసిలలో జరిగింది , సాయంత్రం 7:45 గంటల సమయానికి 57.47 శాతం పోలింగ్ నమోదైంది . ఈరోజు పోలింగ్ జరిగిన రాష్ట్రాల్లోని పలు ప్రాంతాల్లో వేడి వాతావరణం ఉన్నప్పటికీ ఓటర్లు పెద్ద సంఖ్యలో హాజరయ్యారు . సాయంత్రం 6 గంటలకు పోలింగ్ ముగిసినప్పటికీ పెద్ద సంఖ్యలో ఓటర్లు పోలింగ్ కేంద్రాల వద్ద బారులు తీరారు . జమ్మూ కాశ్మీర్‌లోని బారాముల్లాలో పోలింగ్ రాత్రి 7.45 గంటల వరకు 54.49 శాతం పోలింగ్‌తో పూర్తిగా ప్రశాంతంగా జరిగింది మరియు 35 ఏళ్లలో అత్యధికంగా ఓటింగ్ నమోదైంది . ఈ దశలో బీహార్ , జమ్మూ కాశ్మీర్ , లడఖ్ , జార్ఖండ్ , మహారాష్ట్ర , ఒడిశా , ఉత్తరప్రదేశ్ మరియు పశ్చిమ బెంగాల్ వంటి రాష్ట్రాలు / యుటిలలో ఓటింగ్ జరిగింది . మొత్తం 695 మంది అభ్యర్థులు ఎన్నికల రంగంలో ఉన్నారు .
జమ్ముకశ్మీర్‌లోని బారాముల్లాలో ఓటర్లు ఓపికగా క్యూలో వేచి ఉన్నారు
అన్ని నియోజకవర్గాల్లో పోలింగ్ ప్రశాంతంగా, ప్రశాంతంగా జరిగింది . CEC శ్రీ రాజీవ్ కుమార్ నేతృత్వంలోని కమిషన్, EC మిస్టర్ జ్ఞానేష్ కుమార్ మరియు శ్రీ సుఖ్బీర్ సింగ్ సంధుతో పాటు ఎన్నికల ప్రక్రియ యొక్క ప్రతి అంశాన్ని నిశితంగా పరిశీలించి, పగటిపూట అవసరమైన ఆదేశాలు జారీ చేసింది . ఓటర్లు నిర్భయంగా , బెదిరింపులకు గురికాకుండా ఓటు వేసేందుకు అనువైన వాతావరణం కల్పించేందుకు కట్టుదిట్టమైన భద్రతా చర్యలు చేపట్టారు . చెల్లాచెదురుగా ఉన్న పాకెట్స్‌లో వేడి పరిస్థితులు మినహా వాతావరణం చాలా వరకు సాధారణంగా ఉంది
ఐదో దశలో మహిళా ఓటర్లు పోలింగ్ కేంద్రాల్లో ఓటు వేశారు
ఇప్పటికీ తాత్కాలికంగా ఉన్న నవీకరించబడిన ఓటర్ల సంఖ్య గణాంకాలు ECI యొక్క ఓటర్ టర్నౌట్ యాప్‌లో అందుబాటులో ఉంటాయి . ఇది రాష్ట్రం / PC / AC వారీగా గణాంకాలతో పాటు మొత్తం దశల వారీ గణాంకాలను అందిస్తుంది . అదనంగా , కమీషన్ వాటాదారుల సౌలభ్యం కోసం ~2345 గంటలకు ఓటరు పోలింగ్ గణాంకాలతో మరో ప్రెస్ నోట్‌ను విడుదల చేస్తుంది .
రాష్ట్రాల వారీగా పోలింగ్ - 5 ( సాయంత్రం 7:45 గంటలకు )
ఆర్డర్ నం.
రాష్ట్రం / UT
PC ల సంఖ్య
సుమారు ఓటరు %
1
బీహార్
05
52.60
2
జమ్మూ - కాశ్మీర్
01
54.49
3
జార్ఖండ్
03
63.00
4
లడఖ్
01
67.15
5
మహారాష్ట్ర
13
48.88
6
ఒడిశా
05
60.72
7
ఉత్తర ప్రదేశ్
14
57.79
8
పశ్చిమ బెంగాల్
07
73.00
8 రాష్ట్రాలు / కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు పైన (49 PC లు )
49
57.47
సూచించిన విధానం ప్రకారం , బ్యాలెట్ పత్రాలు పోలింగ్ రోజు తర్వాత అభ్యర్థులు లేదా వారి అధీకృత పోలింగ్ ఏజెంట్ల సమక్షంలో ధృవీకరించబడతాయి . ఏదైనా ఉంటే రీపోలింగ్ చేయాలనే నిర్ణయం కూడా ఆ తర్వాత తీసుకోబడుతుంది . కొన్ని పోలింగ్ పార్టీలు భౌగోళిక / లాజిస్టిక్ పరిస్థితులపై ఆధారపడి పోలింగ్ రోజు తర్వాత తిరిగి వస్తాయి . ఈ
వెరిఫికేషన్ తర్వాత 24.05.2024 నాటికి లింగం వారీగా జరిగిన పోలింగ్‌తో పాటు రీ-పోల్స్ / షెడ్యూల్ సంఖ్య ఆధారంగా కూడా కమిషన్ అప్‌డేట్ చేయబడిన ఓటరు సంఖ్యను ప్రచురిస్తుంది .
పోలింగ్ కేంద్రాల వద్ద సిరా వేళ్లతో నవ్వుతున్న కాలంనాటి ఓటర్లు
ముంబై , థానే , నాసిక్ మరియు లక్నో వంటి వివిధ పట్టణ నగరాల్లో PC లు మునుపటి GE 2019 లో గుర్తించిన విధంగా పట్టణ మాంద్యం యొక్క ధోరణిని కొనసాగించాయి . ముంబైలో సెలబ్రిటీలు మరియు సాధారణ పౌరులు ఇద్దరూ తమ ఓటు వేయడానికి తమ వంతు కోసం ఓపికగా వేచి ఉన్నారు మరియు గర్వంగా సిరా వేసిన వేళ్లను ప్రదర్శించారు . సార్వత్రిక ఎన్నికలు 2024లో తమ ఓటు హక్కును వినియోగించుకునేలా ఓటర్లను ప్రోత్సహించేందుకు వివిధ రంగాలకు చెందిన ప్రముఖులు కమిషన్‌తో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉన్నారు . తన సోషల్ మీడియా ప్లాట్‌ఫామ్‌లో అలాంటి వివిధ ప్రేరణాత్మక వీడియోలను అప్‌లోడ్ చేశారు .
స్వీప్ జాతీయ ఐకాన్ రాజ్‌కుమార్ రావుతో సహా ప్రముఖులు తమ సిరా వేళ్లను ప్రదర్శించారు
బీహార్ మరియు ఒడిశాలో వృద్ధ ఓటర్లు
ఐదవ దశ ముగియడంతో , 25 రాష్ట్రాలు / యుటిలు మరియు 428 పిసిలలో సాధారణ ఎన్నికల 2024 కోసం ఓటింగ్ ఇప్పుడు పూర్తయింది .
బొంగావ్ ( SC ) PC , పశ్చిమ బెంగాల్‌లోని మోడల్ పోలింగ్ స్టేషన్‌లో మొదటిసారి ఓటర్లు మరియు లేహ్‌లోని యోర్తుంగ్ పోలింగ్ స్టేషన్‌లో 85 ఏళ్ల సోనమ్ గొంబో .
అరుణాచల్ ప్రదేశ్ , సిక్కిం , ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు ఒడిశా రాష్ట్ర అసెంబ్లీకి చెందిన 63 రాష్ట్రాల అసెంబ్లీలకు కూడా సార్వత్రిక ఎన్నికల్లో ఓటింగ్ పూర్తయింది . పోలింగ్ రోజు యొక్క అధిక రిజల్యూషన్ ఫోటోలను ఇక్కడ చూడవచ్చు : https://www.eci.gov.in/ge-2024-photogallery
తదుపరి దశ ( ఆరవ దశ ) పోలింగ్ మే 25 , 2024 న 8 రాష్ట్రాలు / యూటీలలోని 58 PC లలో ( అనంతనాగ్ - రాజౌరి PC లలో వాయిదా వేసిన పోలింగ్‌తో సహా ) జరగాల్సి ఉంది .