भारतीय निवडणूक आयोग
सर्वोच्च न्यायालयाच्या आदेशाचे पालन करून सिम्बॉल लोडिंग युनिट्सच्या हाताळणी आणि साठवणीसाठी भारतीय निवडणूक आयोगाचे निर्देश
01 MAY 2024 6:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 1 मे 2024
वर्ष 2023 च्या रिट याचिका (सिव्हिल) क्रमांक 434 मध्ये दिनांक 26 एप्रिल, 2024 रोजी भारताच्या माननीय सर्वोच्च न्यायालयाच्या निकालाच्या अनुषंगाने, भारतीय निवडणूक आयोगाने सिम्बॉल लोडिंग युनिट (एसएलयू) च्या हाताळणी आणि साठवणीसाठी नवीन नियमावली जारी केली आहे. एसएलयू च्या हाताळणी आणि साठवणीकरिता नवीन नियमावली लागू करण्यासाठी आवश्यक पायाभूत सुविधा आणि तरतुदी तयार करण्याचे निर्देश सर्व मुख्य निवडणूक अधिकाऱ्यांना देण्यात आले आहेत.
माननीय सर्वोच्च न्यायालयाच्या आदेशानुसार, सुधारित नियमावली 01.05.2024 रोजी किंवा त्यानंतर हाती घेतलेल्या व्हीव्हीपॅट मध्ये चिन्ह लोडिंग प्रक्रिया पूर्ण करण्याच्या सर्व प्रकरणांमध्ये लागू आहे.
मानक कार्यप्रणाली/सूचना पाहण्यासाठी कृपया येथे क्लिक करा:
https://www.eci.gov.in/eci-backend/public/api/download?

Election Commission
ECI issues direction for handling and storage of Symbol Loading Units in compliance of Supreme Court Order
01 MAY 2024 4:18PM by PIB Delhi
In pursuance of the judgement of the Hon’ble Supreme Court of India, dated 26th April, 2024 in Writ Petition (Civil) No. 434 of 2023, ECI has issued the new protocol for handling and storage of Symbol Loading Unit (SLU). All CEOs have been directed to create necessary infrastructure and provisions to implement the new protocols for handling and storage of SLUs.
As mandated by the Hon’ble Supreme Court, the revised protocols are applicable in all cases of completion of the symbol loading process in the VVPATs undertaken on or after 01.05.2024.
SOP/instructions can be accessed here:
https://www.eci.gov.in/eci-backend/public/api/download?