തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്‍
സുപ്രീം കോടതി ഉത്തരവിന് അനുസൃതമായി സിംബൽ ലോഡിംഗ് യൂണിറ്റുകൾ കൈകാര്യം ചെയ്യുന്നതിനും സൂക്ഷിക്കുന്നതിനുമുള്ള നിർദ്ദേശം ECI പുറപ്പെടുവിച്ചു
01 MAY 2024 4:18PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി : 01 മെയ് 2024
2023 ലെ റിട്ട് പെറ്റീഷൻ (സിവിൽ) നമ്പർ 434-ന്മേലുള്ള ഇന്ത്യൻ സുപ്രീം കോടതിയുടെ 2024 ഏപ്രിൽ 26-ലെ വിധിന്യായത്തിന് അനുസൃതമായി, സിംബൽ ലോഡിംഗ് യൂണിറ്റ് (SLU) കൈകാര്യം ചെയ്യുന്നതിനും സൂക്ഷിക്കുന്നതിനുമായി ECI പുതിയ മാർഗ്ഗനിർദേശങ്ങൾ പുറപ്പെടുവിച്ചു. SLU-കൾ കൈകാര്യം ചെയ്യുന്നതിനും സൂക്ഷിക്കുന്നതിനുമുള്ള പുതിയ മാർഗ്ഗനിർദേശങ്ങൾ നടപ്പിലാക്കുന്നതിന് ആവശ്യമായ അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങളും വ്യവസ്ഥകളും സൃഷ്ടിക്കാൻ എല്ലാ സിഇഒമാർക്കും നിർദ്ദേശം നൽകിയിട്ടുണ്ട്. സുപ്രീം കോടതി നിർദ്ദേശ പ്രകാരം, 01.05.2024-നോ അതിനു ശേഷമോ VVPAT-കളിൽ ചിഹ്നം ലോഡുചെയ്യുന്ന പ്രക്രിയ പൂർത്തിയാക്കിയവയിൽ പുതുക്കിയ മാർഗനിർദേശങ്ങൾ ബാധകമാണ്.
പുതിയ മാർഗ്ഗനിർദേശങ്ങൾക്കായി ലിങ്കിൽ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക:
https://www.eci.gov.in/eci-backend/public/api/download?url=LMAhAK6sOPBp%2FNFF0iRfXbEB1EVSLT41NNLRjYNJJP1KivrUxbfqkDatmHy12e%2FztfbUTpXSxLP8g7dpVrk7%2FeVrNt%2BDLH%2BfDYj3Vx2GKWfcbVRk6wbnCUjS6dB0NUfmdOFtn933icz0MOeiesxvsQ%3D%3D

Election Commission
ECI issues direction for handling and storage of Symbol Loading Units in compliance of Supreme Court Order
01 MAY 2024 4:18PM by PIB Delhi
In pursuance of the judgement of the Hon’ble Supreme Court of India, dated 26th April, 2024 in Writ Petition (Civil) No. 434 of 2023, ECI has issued the new protocol for handling and storage of Symbol Loading Unit (SLU). All CEOs have been directed to create necessary infrastructure and provisions to implement the new protocols for handling and storage of SLUs.
As mandated by the Hon’ble Supreme Court, the revised protocols are applicable in all cases of completion of the symbol loading process in the VVPATs undertaken on or after 01.05.2024.
SOP/instructions can be accessed here:
https://www.eci.gov.in/eci-backend/public/api/download?