ಚುನಾವಣಾ ಆಯೋಗ
ಲೋಕಸಭೆ 2024 ರ ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಚುನಾವಣೆಯ 3 ನೇ ಹಂತದ ಗೆಜೆಟ್ ಅಧಿಸೂಚನೆಯನ್ನು ಏಪ್ರಿಲ್ 12, 2024 ರಂದು ಹೊರಡಿಸಲಾಗುವುದು
​​​​12 ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿನ 94 ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ 29-ಬೆತುಲ್ ಪಿಸಿಯಲ್ಲಿ ಮತದಾನವು ಮೇ 7, 2024 ರಂದು ಮತದಾನಕ್ಕೆ ನಿಗದಿಯಾಗಿದೆ
ಎಲ್ಲಾ 12 ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಹಂತ 3 ರ ನಾಮಪತ್ರ ಸಲ್ಲಿಕೆಗೆ ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕ ಏಪ್ರಿಲ್ 19, 2024
11 APR 2024 2:04PM by PIB Bengaluru
2024 ರ ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಚುನಾವಣೆಯ ಮೂರನೇ ಹಂತದ ನಾಮಪತ್ರ ಸಲ್ಲಿಕೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ನಾಳೆ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಲಿವೆ. ಲೋಕಸಭೆ 2024 ರ ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಚುನಾವಣೆಗಳಲ್ಲಿ 12 ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ 94 ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಿಗೆ (PCs) ಗೆಜೆಟ್ ಅಧಿಸೂಚನೆಯನ್ನು ನಾಳೆ ಅಂದರೆ 12.04.2024 ರಂದು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ 29-ಬೆತುಲ್ (ಎಸ್‌ಟಿ) ಪಿಸಿಯಲ್ಲಿ ಮುಂದೂಡಲ್ಪಟ್ಟ ಚುನಾವಣೆಯ ಅಧಿಸೂಚನೆಯನ್ನು ಸಹ ನಾಳೆ ಹೊರಡಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ 29-ಬೆತುಲ್ (ST) PC ಯಲ್ಲಿ ಮುಂದೂಡಲ್ಪಟ್ಟ ಮತದಾನದ ಜೊತೆಗೆ ಈ 94 ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಗಳಲ್ಲಿ ಮತದಾನವು 07.05.2024 ರಂದು ನಡೆಯಲಿದೆ. 2ನೇ ಹಂತದಲ್ಲಿ ನಡೆಯಬೇಕಿದ್ದ ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ 29-ಬೆತುಲ್ (ಎಸ್‌ಟಿ) ಚುನಾವಣೆಯನ್ನು ಬಹುಜನ ಸಮಾಜ ಪಕ್ಷದ ಅಭ್ಯರ್ಥಿ ನಿಧನದಿಂದಾಗಿ ಮುಂದೂಡಲಾಗಿದೆ.
ಹಂತ 3 ರಲ್ಲಿ ಅಸ್ಸಾಂ, ಬಿಹಾರ, ಛತ್ತೀಸ್‌ಗಢ, ದಾದ್ರಾ ಮತ್ತು ನಗರ ಹವೇಲಿ ಮತ್ತು ದಮನ್ ಮತ್ತು ದಿಯು, ಗೋವಾ, ಗುಜರಾತ್, ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ, ಕರ್ನಾಟಕ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದಲ್ಲಿ ಮತದಾನ ನಡೆಯಲಿದೆ.
ಹಂತ 3 ರ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿ ಹೀಗಿದೆ.

Election Commission
Gazette notification for Phase 3 of General Elections to Lok Sabha 2024 to be issued on April 12, 2024
94 Parliamentary Constituencies in 12 States/UTs and adjourned poll in 29-Betul PC in Madhya Pradesh scheduled for polling on May 7, 2024
Last date of nominations in Phase 3 for all 12 States/UTs is April 19, 2024
11 APR 2024 2:04PM by PIB Delhi
Nominations for the third Phase of General Elections 2024 will begin tomorrow. The Gazette notification for 94 Parliamentary Constituencies (PCs) across 12 States/UTs going for polls in the General Elections to Lok Sabha 2024 will be issued tomorrow i.e. 12.04.2024. Separately, notification for the adjourned poll in 29-Betul (ST) PC of Madhya Pradesh will also be issued tomorrow.
The polling in these 94 PCs along with an adjourned poll in 29-Betul (ST) PC of Madhya Pradesh will take place on 07.05.2024. Election for 29-Betul (ST) PC of Madhya Pradesh which was to be held in 2nd Phase was adjourned due to the death of a contesting candidate of Bahujan Samaj Party.
The States/UTs included in Phase 3 are Assam, Bihar, Chhattisgarh, Dadra & Nagar Haveli and Daman and Diu, Goa, Gujarat, Jammu & Kashmir, Karnataka, Maharashtra, Madhya Pradesh, Uttar Pradesh, and West Bengal.
The schedule for Phase 3 is as given below :