ਭਾਰਤ ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਲੋਕ ਸਭਾ 2024 ਦੀਆਂ ਆਮ ਚੋਣਾਂ ਦੇ ਤੀਜੇ ਪੜਾਅ ਲਈ ਗਜ਼ਟ ਨੋਟੀਫ਼ਿਕੇਸ਼ਨ 12 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2024 ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
12 ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 94 ਸੰਸਦੀ ਹਲਕਿਆਂ ਅਤੇ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ ਮੁਲਤਵੀ ਕੀਤੀ ਗਈ 29-ਬੈਤੂਲ ਪੀਸੀ ਦੀ ਪੋਲਿੰਗ 7 ਮਈ, 2024 ਨੂੰ ਹੋਵੇਗੀ
ਸਾਰੇ 12 ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਲਈ ਫ਼ੇਜ਼ 3 ਵਿੱਚ ਨਾਮਜ਼ਦਗੀਆਂ ਭਰਨ ਦੀ ਆਖ਼ਰੀ ਮਿਤੀ 19 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2024 ਹੈ
11 APR 2024 2:04PM by PIB Chandigarh
ਆਮ ਚੋਣਾਂ 2024 ਦੇ ਤੀਜੇ ਫ਼ੇਜ਼ ਲਈ ਨਾਮਜ਼ਦਗੀਆਂ ਭਲਕੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣਗੀਆਂ। ਲੋਕ ਸਭਾ 2024 ਦੀਆਂ ਆਮ ਚੋਣਾਂ ਲਈ 12 ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ 94 ਸੰਸਦੀ ਹਲਕਿਆਂ (ਪੀਸੀ) ਲਈ ਗਜ਼ਟ ਨੋਟੀਫ਼ਿਕੇਸ਼ਨ ਭਲਕੇ 12.04.2024 ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ 29-ਬੈਤੂਲ (ਐੱਸਟੀ) ਪੀਸੀ ਵਿੱਚ ਮੁਲਤਵੀ ਚੋਣਾਂ ਲਈ ਨੋਟੀਫ਼ਿਕੇਸ਼ਨ ਵੀ ਭਲਕੇ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ 29-ਬੈਤੂਲ (ਐੱਸਟੀ) ਪੀਸੀ ਵਿੱਚ ਮੁਲਤਵੀ ਪੋਲ ਦੇ ਨਾਲ ਇਨ੍ਹਾਂ 94 ਪੀਸੀਜ਼ ਵਿੱਚ ਪੋਲਿੰਗ 07.05.2024 ਨੂੰ ਹੋਵੇਗੀ। ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ 29-ਬੈਤੂਲ (ਐੱਸਟੀ) ਪੀਸੀ ਲਈ ਚੋਣ ਜੋ ਦੂਜੇ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਹੋਣੀ ਸੀ, ਬਹੁਜਨ ਸਮਾਜ ਪਾਰਟੀ ਦੇ ਇੱਕ ਉਮੀਦਵਾਰ ਦੀ ਮੌਤ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਮੁਲਤਵੀ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਗਈ।
ਫ਼ੇਜ਼ 3 ਵਿੱਚ ਅਸਾਮ, ਬਿਹਾਰ, ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ, ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ ਅਤੇ ਦਮਨ ਅਤੇ ਦੀਵ, ਗੋਆ, ਗੁਜਰਾਤ, ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ, ਕਰਨਾਟਕ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ, ਰਾਜ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਜਿੱਥੇ ਵੋਟਿੰਗ ਹੋਵੇਗੀ।
ਤੀਜੇ ਪੜਾਅ ਲਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ:

Election Commission
Gazette notification for Phase 3 of General Elections to Lok Sabha 2024 to be issued on April 12, 2024
94 Parliamentary Constituencies in 12 States/UTs and adjourned poll in 29-Betul PC in Madhya Pradesh scheduled for polling on May 7, 2024
Last date of nominations in Phase 3 for all 12 States/UTs is April 19, 2024
11 APR 2024 2:04PM by PIB Delhi
Nominations for the third Phase of General Elections 2024 will begin tomorrow. The Gazette notification for 94 Parliamentary Constituencies (PCs) across 12 States/UTs going for polls in the General Elections to Lok Sabha 2024 will be issued tomorrow i.e. 12.04.2024. Separately, notification for the adjourned poll in 29-Betul (ST) PC of Madhya Pradesh will also be issued tomorrow.
The polling in these 94 PCs along with an adjourned poll in 29-Betul (ST) PC of Madhya Pradesh will take place on 07.05.2024. Election for 29-Betul (ST) PC of Madhya Pradesh which was to be held in 2nd Phase was adjourned due to the death of a contesting candidate of Bahujan Samaj Party.
The States/UTs included in Phase 3 are Assam, Bihar, Chhattisgarh, Dadra & Nagar Haveli and Daman and Diu, Goa, Gujarat, Jammu & Kashmir, Karnataka, Maharashtra, Madhya Pradesh, Uttar Pradesh, and West Bengal.
The schedule for Phase 3 is as given below :